Mức lương ngành sản xuất? Bạn có đang bị trả hơn thấp hơn thị trường?

Các kỹ năng cần có

Tỉ mỉ

Từ trước đến này tỉ mỉ luôn là điều hết sức quan trọng trong ngành sản xuất. Trong ngành này thì tốc độ và sự chính xác luôn là 2 tiêu chí hành đầu do đó điều quan trọng đối với những nhân viên sản xuất là phải làm sao để tập trung cao độ và phát huy tối đa tốc độ làm việc của bản thân. Sự tỉ mỉ và cẩn thận rất quan trọng trong việc vận hành máy móc đặc biệt là những máy móc nặng, to lớn bởi vì chỉ cần một sự lơ là nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho không chỉ họ mà còn cho những người đồng nghiệp của họ.

Tư duy sáng tạo

Một nhân viên sản xuất giỏi cần phải có khả năng sử dụng logic và lý luận của mình để xác định được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của những giải pháp thay thế hoặc những cách tiếp cận mới với những tình huống khó khăn.

Để theo kịp sự cải tiến đổi mới hiện đại, những nhân viên giỏi sẽ cần có những kỹ nâng cao cũng như phải thật giỏi trong việc tư duy sáng tạo để có những ý tưởng độc đáo và vươn xa khỏi những gì mà những người củ suy nghĩ tới. Sự cải tiến và sáng tạo là rất cần thiết để thúc đẩy phát triển công ty cũng như là giải quyết những vấn đề sản xuất và phát triển những sản phẩm mới.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng rất tuyệt vời mà bất kỳ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi và đối với ngành sản xuất, có khả năng giao tiếp hiệu quả với những đồng đội trong team là một thế mạnh vô cùng lớn. Một nhà tuyển dụng muốn những nhân viên của mình có thể làm việc tốt với đồng nghiệp để giải quyết những vấn đề rắc rối, cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được mục tiêu đề ra của công ty. Vì vậy, một nhân viên có khả năng giao tiếp tốt thì có thể dễ dàng thể hiện được những ý tưởng sáng tạo của họ, ngoài ra họ cũng có thể sẽ được nhiều người yêu thích và muốn được làm việc cùng, từ đó sự nghiệp sẽ dễ dàng phát triển.

Sự linh hoạt

Hiện nay nhiều vị trí trong ngành sản xuất đòi hỏi phải có kiến thức đa dạng về quy trình sản xuất và thu mua, do đó những người nhân viên cũng cần phải sẵn lòng học hỏi những kiến thức khác cũng như linh hoạt trong công việc. Theo chuyên gia Brian Sweeney của Hiệp hội Mở rộng Sản xuất ở Maryland:“Các nhà sản xuất đang tìm kiếm những người quan tâm đến việc học cách vận hành máy tính, kiểm soát chất lượng và cách vận hành máy móc dựa trên máy tính”, ngoài ra họ cũng kỳ vọng những nhân viên của mình sẽ có khả năng làm nhiều công việc trong nhà máy và nếu muốn là nhân viên xuất sắc thì ngay bây giờ bạn nên học thêm nhiều kiến thức mới.

_Kỹ năng ngoại ngữ: _Với thế toàn cầu hóa như hiện nay thì việc có cho mình một ngôn ngữ thứ 2 hay thậm chí là thứ 3 luôn là điều rất quan trọng không chỉ đối với ngành sản xuất và còn là điều cần thiết cho tất cả cả ngành. Các nhân viên sản xuất cũng có thể sẽ tiếp xúc với cấp trên, hoặc quản lý là người nước ngoài nên việc có thể giao tiếp tốt với họ sẽ là một thế mạnh và có thể được đánh giá cao. Bên cạnh đó các tài liệu về những máy móc, mới những công nghệ mới đôi khi sẽ được viết bằng tiếng Anh, vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, vì vậy để tự nâng cao kiến thức thì một người nhân viên giỏi phải trau dồi tiếng Anh cũng như là những ngôn ngữ thông dụng khác.

Mức lương ngành sản xuất trên thị trường

Các công ty đang tuyển dụng nhiều vị trí với mức lương ngành sản xuất phù hợp với bạn: goo.gl/p87CM9

Nguồn: mastersonstaffing