Mức lương Hành chính? Bạn có đang bị trả thấp hơn thị trường?

Các kỹ năng cần có của một nhân viên Hành chính

Kỹ năng giao tiếp tốt

Đây là một kỹ năng rất cần thiết cho một nhân viên hành chính văn phòng, đừng chỉ giao tiếp giỏi mà hãy thật xuất sắc trong kỹ năng giao tiếp. Dù bạn đang nói chuyện qua điện thoại với khách hay nói chuyện với sếp thì hãy nói chuyện một cách rõ ràng, duyên dáng và nhẹ nhàng. Hãy luôn tươi cười và khiến cho mọi người dù họ gặp những vấn đề nhưng sẽ vẫn cảm thấy nhẹ nhõm và thoãi mái thảo luận vấn đề với bạn.

Kỹ năng quản lý thời gian

Bạn không chỉ phải quản lý thời gian của bạn mà còn phải quản lý thời gian cho sếp hoặc thời gian của công ty. Bạn phải là bậc thầy trong kỹ năng này, phải biết lúc nào có thể nhận thêm việc và lúc nào sẽ phải từ chối và ủy thác cho người khác.

Thật linh hoạt

Một điều mà tất cả những nhân viên hành chính, văn phòng giỏi thương phải có là duy trì sự linh hoạt và luôn giữ trang thái vui vẻ. Mọi thứ đều liên tục thay đổi tại nơi làm việc cũng như là mục đích của những nhà quản trị cấp cao cũng thường thay đổi. Một nhân viên giỏi phải biết được làm sao để giải quyết những vấn đề khó khăn và biết đâu là những điều cần ưu tiên làm trước trong khi vẫn phải duy trì được mục tiêu của công việc. Luôn giữ thái độ vui vẻ là điều không thể thiếu để duy trì sự linh hoạt tại nơi làm việc và hãy làm tấm gương để người khác noi theo. Khi một số tình huống bất ngờ ập đến thì vẫn luôn giữ thái độ vui vẻ để giúp mọi người từ những thực tập sinh cho đến những nhà quản trị cấp cao giải quyết được những vấn đề này một cách hiệu quả.

Là một người đồng nghiệp đáng tin cậy

Cho dù bạn có phải đối mặt với những chính sách rối rắm hay phải hòa giải mối những quan tâm giữa các đồng nghiệp hay bạn chỉ đơn giản là lắng nghe mọi người giải quyết những rắc rối của họ thì hãy thật công bằng, đừng nói xấu ai sau lưng họ, lấy được lòng tin của mọi người và duy trì sự chính trực của bản thân. Ngoài ra luôn xử lý những tài liệu bảo mật của công ty cũng như các vấn đề và các cuộc nói chuyện một cách khéo léo nhất có thể. Hãy là chỗ dựa của các đồng nghiệp, sự tin tưởng có họ và cấp trên đều mang lại cho bạn những lợi ích nhất định

Mức lương hành chính

Nguồn: Career Trend and The Job Net Work

https://careertrend.com/good-administrator-7793.html)