Món quà hữu ích để tặng sếp và đồng nghiệp

Mùa hè là một trong những thời gian nghĩ lễ khá thú vị. Đây là thời điểm để bạn trao tặng quà cho sếp và những đồng nghiệp thân thương nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là một người không giỏi trong việc chọn quà hay đã hết các ý tưởng mới để làm món quà thêm phần đặc biệt hoặc thậm chí bạn quên mất về kỳ nghỉ lễ và bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Đừng lo, JobStreet.com có một danh sách các quà tặng nằm ở mức giá phải chăng nhưng vẫn đủ ấn tượng, dễ tìm và chỉ tốn chưa đầy 30 phút để mua được nhé.

 1. Chậu cây nhỏ - Chúng ta luôn cần có một mảng xanh dù nhỏ nhoi trong văn phòng. Các loại xương rồng là mẫu cây lý tưởng bởi vì chúng cần rất ít sự quan tâm & chăm sóc.
 2. Chặn giấy – Đây là món quà hoàn hảo cho những người thường xuyên phải đối mặt với công việc bàn giấy.
 3. Đèn chiếu laser – Một món quà đơn giản nhưng vẫn rất hiệu quả cho sếp hoặc những đồng nghiệp thường phải họp. Đèn chiếu laser cực kỳ hữu dụng nếu người được tặng thường xuyên phải thuyết trình với sếp/khách hàng.
 4. Sách – Không có món quà nào có thể đánh bại được kiến thức trong mùa nghỉ lễ.
 5. Chặn sách – Đối với những ‘con nghiện sách’ việc sở hữu một thư viên nho nhỏ ở nhà là điều binh thường. Nếu đồng nghiệp của bạn là người như vậy, hãy tặng họ món quà hữu dụng này nhé.
 6. Giỏ quà – Đây là một trong những món quà đơn giản và dễ kiếm nhất khi nó có mặt ở mọi siêu thị, chợ trong thành phố. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, hãy cố gắn tô điểm những nét trang trí cá nhân để phần quà thêm phần ý nghĩa.
 7. Cốc cà phê – Đây là một trong những món quà phổ biến nhất trong mùa lễ - tuy nhiên, dù sao thì có còn hơn không.
 8. Đĩa phim/ca nhạc – Đồng nghiệp hay sếp của bạn có phải là fan hâm mộ của một bộ phim, nhóm nhạc hay nghệ sĩ nào? Tại sao bạn không mua đĩa gốc để tặng họ như món quà cho kỳ nghĩ lễ?
 9. Phiếu quà tặng – Nếu bạn căm ghét ý tưởng phải để trung tâm thương mại vào phút cuối để mua những món quà thì việc chọn món quà là một lựa chọn dễ dàng nhất
 10. Hộp bút – Nếu đồng nghiệp hay sếp của bạn luôn than thở về việc mất bút, hãy chọn ngay món quà này và gây ấn tượng với họ.
 11. Hộp kẹo/chocolate – Trừ khi đồng nghiệp của bạn bị dị ứng với một loại thức ăn nào đó, một hộp kẹo đủ loại là một món quà rất dễ thương và thực tế.
 12. Các loại bánh – Bánh quy, bánh bông lan hay bánh mì tự làm sẽ là một món quà đầy ý nghĩa trong kỳ nghĩ lễ.
 13. Bút màu – Hãy ủng hộ việc thích vẽ vời của của đồng nghiệp bằng những cây bút màu hay bút chì màu. Hãy chắc rằng món quà này phù hợp với sở thích người nhận bạn nhé
 14. Bộ dụng cụ tiệt trùng – Dung dịch rửa tay, chất giữ ẩm, giấy ướt diệt khuẩn – đây là món quà không chỉ dành cho những người ‘sợ dơ’ đâu nhé.
 15. Thức uống – Nếu bạn là một người có khả năng quan sát tuyệt đỉnh đến mức bạn biết được đồng nghiệp thích uống trà hay cà phê Vậy tại sao bạn không thử tìm những hộp trà, cà phê đặc biệt?
 16. Bảng tên treo hành lý – Đối với những đồng nghiệp thích du lịch, một bảng tên cho hành lý hay túi xách là món quà hữu ích.
 17. Bình nước – Nếu người đó chưa có? Món quà hữu ích cho mỗi ngày làm việc
 18. Bóng ném tường – Đây là loại bóng được nhiều người sử dụng, đặc biệt khi họ stress hay đang suy nghĩ ý tưởng mới
 19. Hộp cơm – Bạn có thể mua loại thường hoặc loại tự hâm nóng để giúp đồng nghiệp trữ những đồ ăn cho bữa trưa. Đồng nghiệp bạn sẽ sử dụng món quà này mỗi ngày
 20. Khăn choàng – Món quà dễ sử dụng trong thời tiết lạnh hay đơn giản là phụ kiện cho bộ đồ
 21. Bộ lau bàn/ghế - Sau thời gian kỳ nghỉ lễ, mọi người đều muốn nơi làm việc trở nên sạch sẽ đúng không? Món quà này giúp họ có một khởi đầu gọn gàng sau kỳ nghĩ lễ
 22. Sổ tay ghi chú – Ai cũng cần phải lên kế hoạch cho cá nhân mà, thật thích khi đó là món quà từ đồng nghiệp.
 23. Lịch bàn – dành cho những người cần sự giúp đỡ để làm việc vượt deadline. Món quà nói lên sự hỗ trợ bạn dành cho đồng nghiệp
 24. Hình ảnh chụp/khung ảnh – Hãy tìm một bức ảnh chụp của cả nhóm trong văn phòng và in ra đặt trong khung ảnh hoặc với những câu chúc được ghi ở phía sau. Món quà kỷ niệm thật đáng nhớ.
 25. Thiệp – Món quà tối thượng – dù một chiếc thiệp không có mấy giá trị nhưng dù sao bạn cũng được xem như là ‘có lòng’