Mới có việc làm, hãy làm 5 điều sau để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp

Bạn đang muốn gây ấn tượng tốt tại việc làm mới, hay là bạn đang cần đảm bảo việc được thăng chức bằng cách gây ấn tượng với sếp?

Việc nâng cao hình ảnh của bạn trong các buổi họp là một cách tuyệt vời để làm bạn được chú ý hơn và thể hiện khả năng cũng như động lực mà bạn có để vươn tới thành công.

Những bài viết liên quan đến việc làm

Tầm quan trọng việc đặt đúng chức danh việc làm

Môi trường làm việc mới: Đâu là cách để hòa nhập

1. Xung phong làm người đại diện

Làm sao bạn có thể gây ấn tượng trong một buổi họp nếu mà bạn thậm chí còn chẳng có mặt trong buổi họp đó, vậy thì tại sao bạn lại không xung phong để làm đại diện thường xuyên cho tập thể hay sếp của bạn trong các buổi họp của công ty? Việc gặp mặt trực tiếp với mọi người trong các buổi họp là một cơ hội lớn để bạn có thể được chú ý, đặc biệt là khi bạn có một màn thể hiện tốt trong buổi họp đó.

Hãy dành thời gian để thảo luận với sếp và đồng nghiệp trước khi bước vào cuộc họp để xem có vấn đề, lo ngại hay ý tưởng nào mà họ muốn đưa ra không. Còn sau khi cuộc họp kết thúc, hãy gửi một email tóm tắt những gì đã được thảo luận trong cuộc họp, tất cả những điều đó khiến cho mọi người cảm thấy là chính họ đang ở trong cuộc họp đó vậy.

2.Luôn chuẩn bị

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng trong một cuộc họp thì bạn cần phải chuẩn bị cho nó. Hãy tìm hiểu trước về chủ đề của cuộc họp – nếu không biết thì bạn có thể hỏi – và dành thời gian để làm quen với chủ đề đó, rà soát lại xem có điều gì có thể bạn chưa biết về nó không, cố gắng nghĩ ra các tình huống và giải pháp cho vấn đề do đó bạn có gì đó để đóng góp cho cuộc họp.

Sự chuẩn bị không chỉ giúp bạn xử trí với vấn đề được đưa ra trong buổi họp, nó còn thể hiện rằng bạn đã dành thời gian và trí tuệ để có thể đóng góp những điều giá trị cho sự thành công của buổi họp.

3. Phát huy thế mạnh của bạn

Hiểu được đâu là thế mạnh và đâu là điểm yếu của bạn là vô cùng quan trọng khi làm việc, và đối với các buổi họp cũng vậy. Nếu thế mạnh của bạn là óc sáng tạo thì hãy đưa ra những ý tưởng thật khác biệt mà chưa ai từng nghĩ tới. Còn nếu bạn xem lợi thế của mình là khả năng nghiên cứu, vậy thì hãy đưa ra những báo cáo thuyết phục về những gì đối thủ hoặc những công ty đầu ngành đang làm và làm sao để áp dụng những điều đó cho công ty của bạn.

Nếu bạn không hiểu nhiều về việc đặt kế hoạch cho việc chi tiêu ngân sách, vậy thì hãy hỏi một đồng nghiệp nào đó yêu thích làm việc với những con số thay vì cố gắng tự mình cắm đầu vào tìm hiểu. Biết cách chấp nhận những hạn chế của bản thân lại có thể trở thành một thế mạnh nếu bạn biết giao việc và lắng nghe những kiến thức được chia sẻ từ những người giỏi hơn. Nó thể hiện bạn là một người đồng nghiệp không ngại tiếp nhận sự trợ giúp khi cần thiết.

4. Biết cách hỏi và lắng nghe

Các cuộc họp thường là để cùng nhau bàn bạc tìm cách giải quyết vấn đề, vì vậy nó cũng không cần bạn phải có mọi giải pháp cho tất cả những vấn đề đó trước khi bước vào cuộc họp. Thay vào đó, đừng ngại hỏi và cũng hãy sẵn sàng lắng nghe khi người khác đang phát biểu ý kiến. Điều đó minh chứng cho mong muốn được trở thành một thành viên tích cực của bạn..

5. Giữ phong độ

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng, bạn cần phải giữ phong độ, có nghĩa là bất kể khi nào bạn được mời đến một buổi họp nào đó thì ban cần thể hiện được bản thân. Nếu trong tuần thì thì bạn tràn đầy các ý tưởng nhưng sang đến tuần sau thì bạn lại chẳng tham gia gì vào buổi hop thì sẽ vô tình gửi đi một thông điệp là bạn chẳng đáng tin tưởng gì cả. Hãy luôn chuẩn bị, hãy luôn đến đúng giờ và hãy luôn đóng góp gì đó có giá trị cho buổi họp.