Mẹo phỏng vấn việc làm

Vậy là bạn đã được mời phỏng vấn việc làm – rất tốt! Điều này có nghĩa là bạn đã tiến một bước gần hơn đến cơ hội việc làm mới, tuy nhiên, một buổi phỏng vấn việc làm cũng sẽ rất căng thẳng. Do đó, bạn cần chuẩn bị để có thể tự tin trả lời tất cả các câu hỏi được đặt ra cho bạn trong buổi phỏng vấn.

Điều gì chờ bạn trước mắt

Câu hỏi phỏng vấn xin việc có thể rất khác nhau, và những người phỏng vấn khi đặt câu hỏi sẽ có thái độ khác nhau, từ giữ khoảng cánh và ân cần hoặc thoải mái và tự nhiên hơn. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn và câu trả lời mẫu có thể giúp bạn đoán được những gì sẽ xảy ra trong buổi phỏng vấn.

Các câu hỏi hành vi

Ví dụ: “Mô tả một thời điểm khi bạn đưa ra một sáng kiến tại nơi làm việc.”

Nên trả lời như thế nào: Những câu hỏi này yêu cầu bạn hướng tới các kinh nghiệm của riêng tại một điểm thời gian, khi bạn có cách cư xử nhất định nào đó. Chúng được thiết kế để cung cấp cho người phỏng vấn một ý tưởng về cách bạn có thể hành xử trong tương lai, dựa vào quá khứ của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã học thuộc lòng một số mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn mà bạn tự hào để trình bày.

Các câu hỏi tình huống

Ví dụ: “Bạn sẽ làm thế nào để xoay xở một khối lượng công việc lớn trong một thời hạn như nhau?”

Nên trả lời như thế nào: câu hỏi tình huống tương tự như câu hỏi về phản ứng, tuy nhiên họ buộc bạn nói về cách bạn sẽ đối phó với một vấn đề cụ thể trong tương lai. Điều này thường đòi hỏi nhận thức chung. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn điều chỉnh câu trả lời của bạn để nhà tuyển dụng cảm thấy phản ứng của bạn sẽ có lợi cho công ty họ.

Các câu hỏi năng lực / khả năng

Ví dụ: điểm mạnh của bạn là gì?

Nên trả lời như thế nào: Khi được hỏi các câu hỏi về khả năng của bạn, tránh khoe khoang. Thay vào đó, đưa ra ba điểm mạnh của bạn và làm thế nào để nhà tuyển dụng thấy có lợi cho họ, tập trung vào những câu trả lời thể hiện được rằng bạn sẽ mang lại lợi ích cho công ty phỏng vấn bạn.

Các câu hỏi giao tiếp và văn hóa

Ví dụ: Bạn nghĩ các đồng nghiệp của bạn sẽ mô tả bạn là người như thế nào?

Nên trả lời như thế nào: Nhà tuyển dụng thường muốn biết về kỹ năng giao tiếp của bạn và cách bạn làm việc trong một nhóm. Câu trả lời của bạn sẽ giúp họ biết được rằng bạn có phải là một người dễ thích nghi với văn hoá hay không. Bạn có thể nói: “Các đồng nghiệp nói với tôi rằng tôi là một người biết lắng nghe” hay “… rằng tôi cởi mở và khoan dung của người khác.”

Các câu hỏi về lương

Ví dụ: “Bạn mong muốn mức lương là bao nhiêu?”

Nên trả lời như thế nào: Câu hỏi khó mức lương có thể được mong đợi, điều quan trọng là bạn đã chuẩn bị bằng cách dành thời gian để nghiên cứu mức lương và số tiền bạn đáng nhận được. Nếu bạn hài lòng với mức lương trước đây của bạn, bạn có thể muốn nói về một con số nào đó và cũng thể hiện sự sẵn sàng của bạn để thương lượng nếu công việc cụ thể này quan trọng hơn tiền bạc.

Một số lời khuyên cho cuộc phỏng vấn khác

- Trong một cuộc phỏng vấn điện thoại, câu trả lời phải thực sự rõ ràng và ngắn gọn, đặc biệt khi bạn không thể hiện được những lợi thế của ngông ngữ cử chỉ.

- Thực hành để hoàn thiện vì vậy tranh thủ với một người bạn tạo một cuộc phỏng vấn giả với bạn.

- Nếu bạn không tìm được việc làm, học hỏi từ thất bại đó bằng cách lịch sự yêu cầu phản hồi bằng email thay vì điện thoại, bởi như vậy bạn sẽ không đặt nhà tuyển dụng vào tình huống khó xử.