“Mẹo” phỏng vấn: Tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên

Người ta cho rằng ngôn ngữ cơ thể tạo ảnh hưởng lớn nhất đến ý nghĩa của 1 thông điệp, tiếp theo là giọng nói và cuối cùng là câu chữ. Điều này đặc biệt đúng trong các cuộc phỏng vấn, nơi mà chỉ trong vài phút nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn có phải là ứng viên tiềm năng cho công ty hay không. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên với nhà tuyển dụng:

Đúng giờ

Bạn có thể mất đi công việc ưa thích nếu đến trễ trong buổi phỏng vấn với trang phục ướt đẫm mồ hôi, tóc tai không gọn gàng với lý do dừng xe chờ đèn đỏ, tìm chỗ đậu xe, do gặp thời tiết xấu hoặc thang máy chậm. Tuy nhiên, nếu bạn đến sớm từ 15 đến 20 phút thì cũng không nên đến thẳng quầy tiếp tân và thông báo rằng bạn đã có mặt. Điều này vô tình có thể gây áp lực thời gian cho người phỏng vấn. Thay vào đó, hãy hít thở, thư giãn và chờ đợi.

Ăn mặc gọn gàng và phù hợp

Hãy để nhà tuyển dụng là gì, bạn nên xem xét cẩn thận. Nên gọi điện thoại đến công ty để hỏi thăm nếu có thể.

Giữ chừng mực

Hãy giữ sự chừng mực khi đến buổi phỏng vấn:

Tự tin giao tiếp

Thật sự không công bằng khi đánh giá ứng viên chỉ thông qua một cuộc phỏng vấn ngắn, nhưng thực thế cho thấy, 80% các nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên thông qua cách thể hiện của ứng viên tại buổi phỏng vấn, và chỉ 20% trong đó là dựa vào kỹ năng. Do đó, việc lựa chọn một ứng viên tiềm năng sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Thực hành các kỹ năng giao tiếp trước buổi phỏng vấn. Ngữ pháp tốt và bài nói liền mạch là bắt buộc. Lắng nghe chính mình khi nói xem bạn có nói quá dài dòng hay quá nhanh, tạm dừng có quá lâu hay không. Ngoài ra, nên thực hành với các thành viên trong gia đình và bạn bè, đọc lớn và đứng trước gương để xem lại hình ảnh của mình. Bạn sẽ học được kỹ năng giao tiếp tốt.

Suy nghĩ tích cực và tin vào bản thân. Nếu bạn nghĩ mình thành công, bạn sẽ thuyết phuc được nhà tuyển dụng tìm đến bạn.

Với những bí quyết trên, giờ bạn đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn việc làm. Xem và ứng tuyển ngay hang ngàn cơ hội việc làm trên JobStreet.com https://www.jobstreet.vn/ để thành công bạn nhé!