Lời khuyên khi phỏng vấn qua điện thoại và video

khi đang đi công tác cho công việc hiện tại.

Sau đây là năm điều quan trọng cần chú ý khi nhà tuyển dụng tiềm năng yêu cầu một cuộc phỏng vấn từ xa đối với việc làm mơ ước của bạn. .

Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn

Skype, FaceTime và thực hiện cuộc gọi di động theo cách thông thường từ trước tới nay là ba cách phổ biến nhất đối với việc phỏng vấn từ xa, vì vậy hãy chắc chắn để cho thấy bạn có một vài hoặc tất cả những gì bạn đã trình bày trong đơn xin việc, và chắc rằng bạn luôn sẵn sàng cho các buổi phỏng vấn bất kỳ khi nào thuận tiện nhất với nhà tuyển dụng

Công cụ và công nghệ

Khi thời gian phỏng vấn của bạn đã được thông báo, hãy tiến hành phỏng vấn thử trước để bạn có thể làm quen với công nghệ và giải quyết các vấn đề ngoài dự kiến xảy ra.

Trong thời gian phỏng vấn, đừng ngần ngại thông báo bất cứ vấn đề gì liên quan đến công nghệ cản trở việc phỏng vấn của bạn - đặc biệt đối với các cuộc gọi video, nếu bạn cần yêu cầu họ định vị lại camera hoặc điều chỉnh chất lượng âm thanh.

Không thông báo ngay khi bạn không thể nhìn hoặc nghe rõ thấy nhà tuyển dụng điều này có nghĩa là bạn có thể nghe thiếu những phần thông tin cần thiết, trong khi nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn nếu bạn chủ động thông báo việc này Ngoại hình và tư duy.

Bởi vì bạn đang có cuộc phỏng vấn tại nhà của mình hoặc từ phòng khách sạn hoặc khi đang đi trên đường, điều này không có nghĩa là bạn nên thể hiện khác biệt so với việc bạn đang phỏng vấn tại văn phòng của họ.

Cách ăn mặc - không chỉ cho nhà tuyển dụng thấy trình độ chuyên môn của bạn mà còn giúp bạn đi sâu vào lối tư duy chuẩn mực.

Nếu bạn phỏng vấn qua video, nhà tuyển dụng có thể có thể nhìn thấy bạn từ phần eo trở lên trên màn hình, nên đừng liều lĩnh mặc bộ đồ ngủ hoặc đồ thể thao.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tư duy của bạn mà còn có thể gây ra những vấn đề đáng xấu hổ nếu bạn cần đứng dậy để lấy bản sao hồ sơ hoặc các tài liệu hỗ trợ của bạn.. Không gian và tránh việc mất tập trung

Việc lựa chọn không gian phù hợp là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng cuộc phỏng vấn từ xa diễn ra suôn sẻ, vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận khi chọn lựa không gian cho buổi phỏng vấn diễn - bạn không muốn bị căng thẳng và mất tập trung về các vấn đề không đáng có.

Hãy xem xét các vấn đề như ánh sáng tốt, để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn thấy bạn, và sắp xếp mọi thứ gọn gàng để bạn có thể tập trung phỏng vấn.

Vấn đề quan trọng không kém là hãy giữ không gian yên tĩnh và không bị làm phiền để cuộc phỏng vấn không bị gián đoạn.

Hãy tắt tivi hoặc đài, đặt điện thoại của bạn ở chế độ yên lặng, yêu cầu thành viên trọng gia đình bạn không nên ra ngoài trong khoảng một giờ hoặc đặt bảng không làm phiền bên ngoài cửa phòng khách sạn. Hãy làm cho bản thân thoải mái

Điều quan trọng là bạn không cảm thấy áp lực trong quá trình phỏng vấn, để giúp sự tự tin của bạn thực sự phát huy và cho phép bạn tập trung tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hãy ăn uống đầy đủ trước khi phỏng vấn để giúp bạn tỉnh táo và suy nghĩ mạch lạc. Hỗ trợ tư thế của bạn bằng cách ngồi trên một chiếc ghế thoải mái và thẳng lưng.

Định vị máy tính, latop hoặc màn hình ngang tầm mắt để không bị mỏi cổ. Chắc chắng rằng môi trường quanh bạn không quá nóng hoặc quá lạnh.

Nên có một cốc nước bên cạnh để giúp cổ họng của bạn không bị khô trong quá trình phỏng vấn, và đó là cơ hội để ngừng lại khi bạn cần chút thời gian để suy nghĩ về câu hỏi đặc biệt khó.