[Infographic] Bạn đã biết Mật mã để thăng chức chưa?

Thăng tiến trong công việc ắt hẳn là trải nghiệm tuyệt vời nhất của bất kỳ nhân viên nào. Nào là được tăng lương, thăng chức đi kèm với uy thế cũng lẫy lừng hơn. Tuy nhiên, thăng chức luôn luôn đi kèm với trách nhiệm nhiều hơn, cùng với yêu cầu và thách thức mà có lẽ bạn chưa thể đối mặt trước đây. Chính vì vậy mà không phải ai cũng háo hức chờ đợi cơ hội được thăng chức.

Có hàng nghìn lý do khiến cho nhân viên không được thăng chức mặc dù họ làm việc vô cùng cật lực và chăm chỉ. Có trường hợp bạn nghĩ rằng mình đã đủ năng lực để thăng chức lên một vị trí mới cao hơn nhưng sếp của bạn và công ty thì không nghĩ vậy. Một trường hợp ngược lại, sếp của bạn đang muốn đề bạt cho bạn một vị trí cao hơn trên con đường sự nghiệp nhưng bản thân bạn lại chưa muốn đón nhận.

Vậy bạn đã sẵn sàng để thăng chức chưa? Hãy giải mật mã này bằng trò chơi nhỏ bên dưới nhé.

Hình minh họa phía trên chỉ phần nào đưa ra những chỉ dẫn căn bản nhất, trên thực tế để thăng chức còn dựa trên nhiều yếu tố phức tạp khác. Ngay cả khi bạn chưa thực sự sẵn sàng để thăng chức tại thời điểm hiện tại, nhưng bạn cũng nên hiểu để khi cần. Và cuối cùng, hãy luôn chăm chỉ làm việc và hết mình trong từng việc bạn làm, ảnh hưởng tích cực đến cấp trên và đồng nghiệp xung quanh, rồi cơ hội thăng tiến bạn mơ ước sẽ nhanh chóng thành hiện thực.