Mạng xã hội có thể giúp bạn săn việc

Không phải là bạn nên biết điều gì, mà là bạn nên biết những ai. Trong thế giới tràn ngập những mối quan hệ, mạng xã hội giúp cho bạn kết nối với những công ty và những chuyên gia dễ dàng hơn theo một cách hoàn toàn khác biệt. Mạng xã hội đã trở thành một công cụ hữu hiệu dành cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để biết được cách sử dụng mạng xã hội để săn việc.

  1. Hãy để mọi người biết bạn đang tìm kiếm việc làm

Để cho bạn bè và những người theo dõi bạn trên mạng xã hội biết rằng bạn đang tìm kiếm việc làm là một cách vô cùng hữu hiệu. Hãy cho họ biết loại công việc nào và địa điểm làm việc nào mà bạn mong muốn. Theo cách đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội biết về công việc ngay cả trước khi chúng được đăng tuyển. Nhưng hãy lưu ý đừng để cho những đồng nghiệp hiện tại biết được rằng bạn đang săn tìm một công việc mới nếu bạn đã kết bạn với họ trên mạng xã hội.

  1. Thêm vào địa chỉ liên kết đến trang cá nhân của bạn

Nếu bạn tự tin vào trang cá nhân của mình, hãy đính kèm liên kết dẫn đến nó trong hồ sơ ứng tuyển của bạn. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể biết được tính cách của bạn, khả năng tương tác của bạn trên mạng xã hội và công nhận bạn là một người hiểu biết về truyền thông. Nhưng hãy chắc chắn rằng trang cá nhân của bạn hoàn toàn chuyên nghiệp, hãy xóa đi những nội dung không phù hợp và làm cho nhà tuyển dụng đánh giá bản thân bạn một cách chính xác như ý bạn muốn.

3.Phát triển các mối quan hệ của bạn

Như đã nói, không phải là bạn nên biết điều gì, mà là bạn nên biết những ai. Một trong những ưu điểm của mạng xã hội chính là cơ hội mở rộng các mối quan hệ. Bạn có thể dễ dàng giữ liên lạc với những đồng nghiệp trước đây nếu bạn rời công ty, hoặc bạn có thể kết thêm bạn mới thông qua bạn bè của bạn.

  1. Sử dụng mạng xã hội cho việc nghiên cứu

Mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để nghiên cứu về các ngành nghề và công ty, cũng như học hỏi thêm về các chuyên gia trong cùng lĩnh vực. Trước khi phỏng vấn, bạn hãy xem qua trang cá nhân của công ty bạn đang ứng tuyển để biết thêm về những sự kiện gần đây, những tin tức mới nhất và cập nhật những gì họ chia sẻ. Thậm chí bạn có thể tìm kiếm trang cá nhân của nhà tuyển dụng hoặc những nhân viên khác trong công ty để xem xét về cấp bậc, kinh nghiệp của họ, từ đó chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn.

  1. Tìm hiểu về những công việc sắp được đăng tuyển

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi kết nối với các công ty và các chuyên gia hàng đầu trên mạng xã hội chính là bạn sẽ trở thành người đầu tiên được nghe thông tin về những công việc sắp được đăng tuyển. Đó cũng là một ưu thế của các công ty khi tự đăng tuyển trên mạng xã hội của họ, vì điều đó sẽ khiến cho ứng viên cảm thấy thân mật và hứng thú hơn đối với công ty.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đã việc sử dụng mạng xã hội để săn việc rất thuận lợi và thông minh. Các mối quan hệ là một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu về những công việc sắp được tuyển dụng và tự dành chỗ cho mình, mạng xã hội có thể giúp bạn làm được điều đó. Đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng mạng xã hội để nâng cao lợi thế của mình trong việc tìm kiếm công việc phù hợp.