Mặc để gây ấn tượng nơi công sở

Bạn muốn thăng tiến sự nghiệp? Vậy thì hãy đầu tư vào trang phục. Nhà tạo mẫu Jackie O’Fee của Signature Style cho biết: Hình ảnh là điều quan trọng nơi công sở và trang phục phù hợp cũng là một phần quan trọng.

Việc ăn mặc đẹp có thể dẫn đến viêc được thăng tiến. Hãy theo các lời khuyên của JobStreet.com về việc ăn mặc để thành công trong công việc và nói lời tạm biệt với các trục trặc của tủ quần áo.

Tuân thủ quy tắc ăn mặc của công ty

Cách tốt nhất để làm điều này là hãy nhìn cách sếp của bạn ăn mặc, O’Fee cho biết. Ngay cả khi họ đã 40 tuổi và bạn mới chỉ 20 thì bạn có thể vẫn cần tìm kiếm ở họ “phong cách”. Hoặc bạn có thể hỏi sếp của mình: “Tôi nên mặc như thế nào?”.

Hãy mặc có phong cách một chút nếu bạn đang làm một “công việc thú vị”

Bộ quần áo sọc có thể không khiến nó trở nên lạ lẫm ở các nơi làm việc thoải mái. Hãy nhìn xung quanh bạn để tìm kiếm các đầu mối về quy tắc thời trang cho công việc của bạn.

Hãy nghĩ đến khách hàng

O’Fee cho biết: các công ty quảng cáo có thể ấn tượng với bề ngoài của bạn nhưng một công ty tư vấn có thể không nghĩ như thế. Do đó, bạn cần cân nhắc đến cả đối tượng khách hàng của công ty khi chọn lựa trang phục công sở.

Luôn chú trọng đến vẻ bề ngoài

Bạn đã thành công trong buổi phỏng vấn bằng vẻ ngoài ấn tượng. Hãy lặp lại vẻ ngoài đó hàng ngày tại nơi làm việc. O’Fee, người thường xuyên tư vấn cho công sở và nhân viên hoặc toàn đội ngũ cho biết sự hớ hênh tại nơi làm việc là điều quá phổ biến.

Hãy cẩn thận vi phạm quy tắc ăn mặc vào thứ 6

Việc ăn mặc thoải mái vào thứ 6 không phải là lời mời để bạn mặc một bộ đồ ngủ. Đừng cười. Nó đã từng xảy ra. O’Fee đã được một công ty mời đến tư vấn, công ty đó đã từng bắt một nhân viên về nhà thay đôi ủng Ugg thành một thứ khác phù hợp với công sở hơn.

Nâng cấp thời trang.

O’Fee cho biết có thể chấp nhận được việc bạn mặc bộ vest rẻ tiền ở nơi làm việc đầu tiên hoặc các kiểu quần legging và áo thun. Một khi bạn đã làm việc ở đó một hoặc hai năm thì đã đến lúc bạn cần phải nâng cấp và chuyển áo phông thành áo sơ-mi cũng như các bộ vest rẻ tiền thành các bộ đồ may đo.

Hãy quan sát các dấu hiệu thời trang tinh tế

Đồng nghiệp cấp trên của bạn thường đeo bao nhiều trang sức? Có ai sử dụng nước hoa đậm mùi hoặc nước thơm sau khi cạo râu không? Đi xăng đan hở mũi có được không? Đó là các dấu hiệu mà bạn nên theo dõi. 

Hãy ăn mặc đơn giản

__Vẻ ngoài nữ tính hay một thân hình nam tính không nên được thể hiện tại nơi công sở. Quần áo xuyên thấu cũng vậy. Bất cứ trang phục nào làm lộ da hoặc hình thể của bạn có thể khiến các đồng nghiệp khó chịu. __

Tìm một số lời khuyên về thời trang

Thường không mất quá nhiều tiền để đến gặp một chuyên gia tư vấn thời trang. Sự đầu tư của bạn sẽ được hoàn lai bằng quần áo được mua giảm giá hoặc đơn giản là tiết kiệm từ sự mua sắm không phù hợp. O’Fee nói rằng: Nếu bạn đã hết sạch tiền thì hãy nghĩ đến việc đến gặp một chuyên gia thời trang miễn phí trong 15 phút tại Westfield. Hoặc đơn giản tìm kiếm trên Google các cụm từ “cách ăn mặc nơi công sở”.