Lời khuyên từ chuyên gia để nhận được lời mời phỏng vấn

Buổi phỏng vấn xin việc có lẽ là phần quan trọng nhất trong quá trình tìm việc. Mọi lời mời làm việc bắt đầu từ việc được tham dự buổi phỏng vấn với công ty. Trong thị trường việc làm cạnh tranh như hiện nay, bạn cần tất cả mọi sự hỗ trợ để để hồ sơ tìm việc của bạn được dẫn đầu và nhận lời mời đến buổi phỏng vấn. Một buổi phỏng vấn tốt sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận được việc qua quá trình bạn trình bày trực tiếp với nhà tuyển dụng về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của mình.

JobStreet.com đã có cuộc trao đổi với 3 chuyên gia tuyển dụng và đặt câu hỏi về vấn đề mà mọi ứng viên đều muốn biết: “Làm thế nào để có được buổi phỏng vấn – chìa khóa mở cửa công việc?”

Sasha Javier, 34 tuổi, Quản lý nhân sự trực tuyến (Online Staffing Manager)

Cô Sasha cho rằng một thư tìm việc (cover letter) hoàn hảo sẽ là cách tốt nhất để bạn nhận được lời mời phỏng vấn. Một thư tìm việc ấn tượng là công cụ nhấn mạnh về tính cách và và cả kỹ năng của ứng viên. Là Quản lý nhân sự cho một công ty tuyển dụng trực tuyến hàng đầu, Sasha khẳng định sẽ ưu tiên các ứng viên có khả năng viết một thư tìm việc không có lỗi, súc tích và hấp dẫn. Cô sẵn lòng phỏng vấn với những ứng viên ít kinh nghiệm nếu họ tạo ấn tượng tốt với thư tìm việc.

Ynna Salazar, 31 tuổi - Chuyên gia Nhân sự (HR Specialist)

Ynna, ở phương diện khác, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc có một hồ sơ tìm việc (CV) ‘sạch sẽ’. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi cô phải lọc hàng trăm hồ sơ mỗi ngày. Ynna cho rằng một hồ sơ tìm việc tốt nên cho phép cô nhìn rõ những chi tiết quan trọng mà không cần phải đọc hết toàn bộ nội dung. Ynna sẵn sàng để những hồ sơ như vậy vào danh sách phỏng vấn. Cô cũng cho biết rằng mình thích xem những hồ sơ có tùy biến về hình thức hơn là những kiểu CV truyền thống. Theo cô, một hồ sơ tìm việc được tùy biến cho phép ứng viên thay đổi để phù hợp hơn với yêu cầu của công việc. Các ứng viên nên sử dụng loại hồ sơ tìm việc này đặc biệt nếu họ phải ‘chiến đấu’ với hàng chục, thậm chí hàng trăm ứng viên khác với cùng mức độ chuyên môn và kinh nghiệm.

Sugar Suarez, 27 tuổi IT - Nhân viên tuyển dụng ngành IT (Recruitment Officer)

Sugar đồng ý với cả Sasha và Ynna. Cô cho biết mình sẽ xem cả thư tìm việc và CV khi lọc hồ sơ ứng viên phù hợp với vị trí đang tuyển. Cô cho biết thêm rằng cả 2 tài liệu này là công cụ tối quan trọng khi tìm việc. Một thư tìm việc ngắn gọn và một CV cô đọng sẽ tăng khả năng ứng viên được mời phỏng vấn khi chúng cho thấy bạn đã thật sự đầu tư để tạo ra chúng. Sugar cho rằng không cần thiết để cho quá nhiều chi tiết về mỗi công việc mà bạn làm trong quá khứ và điều tốt nhất là tạo những câu chuyện mở để giải quyết trong buổi phỏng vấn.

Cả 3 chuyên gia tuyển dụng ở trên đầu đồng ý rằng việc khó nhất của chuyên viên tuyển dụng là thông báo ‘hung tin’ đến những ứng viên không qua được vòng phỏng vấn. Sasha và Ynna thích đưa thẳng kết quả ngay sau buổi phỏng vấn. Và, Sugar bổ sung rằng cô thích cung cấp cho các ứng viên không qua đuợc vòng phỏng vấn những đánh giá có tính xây dựng để họ trau dồi thêm khả năng cho những cơ hội khác.

Rõ ràng, con đường ngắn nhất để nhận được lời mời phỏng vấn là việc lên kế hoạch cẩn thận và chuẩn bị kỹ lưỡng. Mọi ứng viên nên hiểu rằng một thư tìm việc súc tích và CV ấn tượng sẽ đưa bạn đến gần hơn công việc mà bạn mong muốn.

Bạn đã sẵn sàng áp dụng lời khuyên của chuyên gia để tìm việc mới chưa? Hãy thử với các cơ hội công việc mới trên JobStreet nhé