Liệu văn hóa công ty có phù hợp với giá trị con người bạn?

Cần phải có nhiều yếu tố kỹ năng hơn là chỉ nói suông và phải có thái độ phù hợp để thành công trong phỏng vấn xin việc. Các chuyên gia khuyên ứng viên nên suy nghĩ về các cuộc phỏng vấn như một con đường hai chiều - đừng quên rằng bạn cũng đang phỏng vấn họ. Bạn sẽ cần nhận được nhiều thông tin về công việc và công ty mà bạn sẽ làm trước khi bạn chính thức bước vào công ty của họ. Bạn không muốn mắc phải sai lầm tương tự như Hannah đã làm trước đây.

Hannah nghĩ rằng cô đã được đánh giá rất tốt khi cô được mời làm việc tại một công ty xuất bản hàng đầu sau nhiều tháng tìm việc. Đây là một trong những nơi làm việc mơ ước của cô nên cô đã chấp nhận ngay lập tức. Nhưng ba tháng sau, cô cảm thấy mình cần phải tìm việc khác một lần nữa. Thời gian ngắn ngủi của cô với công ty đầy đau khổ đến mức cô không cố gắng suy nghĩ để xem mọi thứ có tốt hơn không. Cô không hòa hợp với các đồng nghiệp của mình, tất cả đều là những người năng động, hướng ngoại so với tính cách yên tĩnh và hướng nội của cô. Cô không quan tâm nhiều đến các hoạt động ngoại khóa sau công việc mà ban lãnh đạo tổ chức cho nhân viên vào mỗi thứ Sáu và ngày trả lương cho nhân viên. Cuộc xung đột trong tính cách và phong cách làm việc ảnh hưởng đến cô rất nhiều đến nỗi cô đã bỏ việc ngay sau đó.

Khi vội vã chấp nhận lời mời làm việc vì những gì cô nghĩ là ‘công ty mơ ước’, Hannah đã quên mất một trong những quy tắc quan trọng nhất khi tìm việc: “Điều quan trọng khi tìm việc là tìm kiếm các công ty bạn có thể phát huy khả năng của bản thân và có cơ hội để phát triển hơn nữa”. Bạn cần phải tìm một nơi làm việc phù hợp với giá trị của bạn và những người bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng. Cuộc phỏng vấn cho phép bạn có cơ hội hoàn hảo để tìm hiểu nơi làm việc tương lai của bạn nên hãy sử dụng thật tốt cơ hội này.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm hiểu xem bạn và công ty bạn đang muốn làm có phù hợp hay không:

1. Suy nghĩ về những điều quan trọng nhất đối với bạn

Tất cả bắt đầu với việc bạn biết những gì bạn muốn và những gì bạn sẵn sàng thỏa hiệp để có được công việc. Để giúp bạn trong quyết định này, hãy lập danh sách những việc ‘không thương lượng’ của bạn hoặc những yếu tố cần thiết tuyệt đối để bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Đối với một số người, đây có thể là lịch làm việc linh hoạt, trong khi đối với những người khác thì đó là một môi trường làm việc bình thường và vui vẻ, nơi mọi người được tự do hòa nhập miễn là công việc được thực hiện. Tìm ra những điều quan trọng nhất đối với bạn và sẵn sàng thảo luận chúng trong buổi phỏng vấn.

2. Cố gắng tìm hiểu thông tin càng nhiều càng tốt về công ty mà bạn đang muốn nộp đơn vào

Đây là một phần của quá trình săn tìm công việc mà rất nhiều người tìm việc dường như bỏ qua. Tìm kiếm trang web chính của công ty để xem công ty làm gì, tất nhiên là những thủ tục chuẩn trước bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào, nhưng bạn cần phải tìm hiểu thêm những trang khác ngoài trang ‘Giới thiệu’ hoặc ‘Chúng tôi làm’ để hiểu ý nghĩa của công việc mà bạn sắp làm. Hầu hết các công ty cũng sẽ nói về giá trị cốt lõi của họ trên trang web công ty, vì vậy tốt nhất là xem xét các giá trị đó để giúp bạn xác định xem nó có phù hợp với giá trị của riêng bạn hay không. Bạn cũng cần xem các trang nơi họ giới thiệu nhân viên trong công ty (thường sẽ giới thiệu ở nơi làm việc và trong các hoạt động ngoại khóa) để xem đó có phải là tổ chức mà bạn muốn vào làm việc hay không.

3. Tạo mối quan hệ với các nhân viên của công ty

Hầu hết các nhà tuyển dụng nhân sự sẽ tiến hành một số nghiên cứu sơ bộ về bạn trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, do đó để vượt qua cuộc phỏng vấn như một con đường hai chiều, bạn cần phải tự mình làm một vài thứ gì đó. Bạn có thể bắt đầu bằng cách hỏi bạn bè và những người thân của mình có từng làm việc với công ty bạn đang muốn làm không và hỏi họ xem họ thích điều gì ở công ty đó. Hãy xem xét câu trả lời của họ, cả cách họ trả lời câu hỏi của bạn vì nó sẽ giúp bạn đánh giá thái độ của họ đối với công việc mà họ làm tại công ty. Tiếp theo, hãy xem các kênh truyền thông xã hội của công ty (nếu có) vì chúng là những chỉ số dự báo tuyệt vời về mọi thứ và vấn đề quan trọng nhất đối với họ, cũng như cách họ xử lý các vấn đề với khách hàng của họ như thế nào. Cuối cùng, mở rộng tìm hiểu của bạn bằng cách truy cập vào “Đánh giá về Công ty của chúng tôi” (liên kết đến trang thích hợp), nơi người dùng có thể đọc các bài đánh giá của các nhà tuyển dụng hiện tại và trước đây. Lưu ý các câu trả lời phổ biến và đưa ra lựa chọn sáng suốt về nhận định của bạn. Đổi lại, giúp những ứng viên khác tự đưa ra quyết định tìm kiếm công việc thông minh bằng cách đăng tải về những trải nghiệm công việc của bạn (liên kết đến trang đánh giá).

4. Quan sát người phỏng vấn bạn thật kỹ

Người phỏng vấn của bạn rất có thể sẽ là người bạn sẽ làm việc cùng khi bạn được nhận vào làm việc, vì vậy trong cuộc phỏng vấn, hãy sử dụng tương tác của bạn để làm thước đo xem bạn có muốn người này giám sát bạn hay không. Tất nhiên có những thứ như cách xử lý tuyển dụng có thể cho biết công ty hoạt động như thế nào (Có tổ chức hay không? Họ có thái độ lịch sự khi họ liên lạc với bạn không?), hoặc bạn có thể làm một số công việc tra cứu hồ sơ trước buổi phỏng vấn và tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng trực tuyến trước khi bạn thực sự đến gặp họ phỏng vấn. Sau đó, bạn có thể cố gắng tìm kiếm các nhân viên khác và tạo mối quan hệ với họ để bạn có thể biết được bạn sẽ làm việc với loại người như thế nào. Hãy cố gắng tìm hiểu họ thông qua hồ sơ của họ và xem bạn có phù hợp hay không.

5. Đặt câu hỏi về văn hóa của công ty trong cuộc phỏng vấn

Có một điều trong cuộc phỏng vấn mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn là bạn có bất kỳ câu hỏi nào đối với họ hay không. Ngoài việc hỏi chi tiết về công việc, hãy sử dụng cơ hội này để hỏi về văn hóa công ty. Đặt câu hỏi của bạn đúng cách để bạn có thể có được cái nhìn sâu sắc về hoạt động bên trong của công ty, mà không phải trả tiền cho dịch vụ môi giới hoặc câu trả lời soạn trước từ người phỏng vấn. Alison Green tại US News & World Report khuyên những người tìm việc nên hỏi những câu hỏi trực tiếp như, “Người có những yếu tố gì phù hợp với văn hóa công ty và như thé nào thì không phù hợp?” hoặc “Nếu Anh /Chị có thể thay đổi một điều về văn hóa ở công ty, nó sẽ là gì?” Bạn cũng có thể hỏi về các diễn biến hàng ngày trong văn phòng, hay có thể đưa bạn đến để trải nghiệm một ngày làm việc điển hình tại công ty được không?.

6. Cảm nhận cảm giác về môi trường xung quanh ở công ty trong buổi phỏng vấn

Hãy chú ý đến cách mọi người đang làm việc và tương tác với nhau vào ngày phỏng vấn. Họ có vui vẻ và ồn ào hay yên tĩnh và dịu dàng? Đánh giá tâm trạng xung quanh nơi làm việc - nó dễ chịu và thân thiện hay cảm giác như mọi người đang đi trên vỏ trứng? Bạn cũng nên xem xét cách tổ chức trong văn phòng. Nó là một văn phòng mở trong đó bạn có thể chia sẻ không gian làm việc của bạn với những người khác, cho phép làm việc cộng tác nhiều hơn hay không văn phòng áp dụng thiết lập không gian cá nhân hơn? Hãy chú ý đến những điều này vì nó cho bạn thấy bạn có thích làm việc trong công ty đó. Bạn có thể làm việc tốt trong môi trường đó không?

7. Lắng nghe những gì bản thân bạn cảm nhận được

Sau khi trải qua tất cả những điều này và cân nhắc những ưu và nhược điểm của công ty đó, bạn sẽ vẫn tiếp tục với quá trình săn việc hay không. Lắng nghe giọng nói bên trong và nếu có bất kỳ lo ngại nào về phía bạn thì hãy coi đó là một gợi ý rằng bạn có thể sẽ được tốt hơn nếu làm việc ở một nơi khác

Tìm một nền văn hóa doanh nghiệp phù hợp với bạn là một trong những bước quan trọng nhất mà người ta có thể thực hiện trong khi tìm việc. Sau khi tất cả, chúng ta sẽ dành phần lớn thời gian trong tuần tại nơi làm việc - bạn cần tìm một nơi mà bạn có thể phát triển mạnh, vui chơi và cảm thấy được đánh giá cao. Hãy nghĩ về công việc như một thứ gì đó có thể so sánh được khi bạn mua giày. Bạn xứng đáng với nơi bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, vì vậy hãy ra ngoài và tìm nơi làm việc thật phù hợp với bạn. Chúc may mắn nhé!

* Tên được thay đổi theo yêu cầu của người trả lời.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây: