Có nên liệt kê tất cả công việc trong hồ sơ tìm việc?

Trong hồ sơ tìm việc (CV), bạn có nên liệt kê công việc bạn từng làm chẳng hạn như: trợ lý ở một cửa hàng bán thời gian, chú hề trong các bữa tiệc của trẻ em hoặc đã từng là một đầu bếp?

Câu trả lời là bạn không nên liệt kê quá nhiều việc vào hồ sơ tìm việc (CV) và đôi khi một số nên được loại bỏ.

Penni Hlaca làm việc tại Randstad cho biết nếu bạn đang ở vị trí trung hoặc cao cấp, người chủ sử dụng lao động không cần biết rằng bạn đã từng làm công việc nhỏ, ngắn hạn như cuộn kem sau giờ học, bởi vì bà đã từng làm công việc này.

Bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội. Họ có thể mất tập trung nếu hồ sơ tìm việc (CV) của bạn dài hơn 3 trang và kể nhiều về quá khứ của bạn.

Tiếp theo ví dụ trên, các công việc về kem chỉ liên quan nếu bạn là người mới bước vào nguồn lực lượng lao động và bạn muốn thể hiện rằng bạn là động lực để làm việc cũng như có những kỹ năng tổ chức để duy trì công việc.

Hlaca cho biết có thể liệt kê thêm công việc vào hồ sơ tìm việc (CV) tuy nhiên cần trung thực.Các quy tắc của ngón tay cái chính là đi vào chi tiết đối với 3 công việc sau cùng của bạn. Các vị trí công việc trước đây chỉ cần nêu tóm tắt với tên chủ thuê, ngày thuê và vị trí. Không nên liệt kê dài dòng thêm nếu vị trí bạn ứng tuyển không liên quan nhiều tới công việc trong quá khứ của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn đã liệt kê rất nhiều công việc trên hồ sơ tìm việc (CV) của bạn, hãy dừng lại và suy ngẫm. Lúc này có thể bạn không may mắn hoặc may mắn nhận được những cơ hội tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn nhanh chóng thay đổi, bạn muốn suy nghĩ về lý do tại sao lại như vậy. Khi này việc suy ngẫm là một công cụ quan trọng khi nói đến tiến triển sự nghiệp của bạn. Hãy trung thực với chính mình. Bạn là người mang lại lợi ích cho chính mình.