Lên kế hoạch tạm nghỉ để đạt thành công trong sự nghiệp

Hãy nói theo tôi: “Tôi sẽ gọi điện cho hãng du lịch ngay bây giờ”.

Quá nhiều người trong số chúng ta cảm có lỗi khi không dành thời gian đi du lịch và quay trở lại công việc đúng tiến độ.

Dù đó là trốn đi cà phê hoặc dành một giờ thư giãn hoặc đi nghỉ mát, chúng ta đã không làm đủ điều này.

Bạn đã lên các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp khi bắt đầu năm tài chính chưa? Chúng ta đều chỉ đếm số ngày còn lại của tuần làm việc.

Nhưng chúng ta lại không nhìn thấy bức tranh lớn hơn. Vì thế vào cuối năm chúng ta cũng không thấy tiến triển gì.

Andrew Brushfield – giám đốc Robert Half International chia sẻ rằng để đạt được điều bạn muốn, bạn cần phải lùi một bước, hãy nạp năng lượng trước khi quay trở lại làm việc.

Điều này đơn giản thôi. Tất cả bạn cần là làm theo các mẹo dưới đây:

Lên lịch nghỉ ngơi

Hãy lấy lịch ra và khoanh vào các thời gian bạn muốn nghỉ. Đó có thể là khoảng thời gian dài nghỉ ngơi để lập kế hoạch, hoặc một kỳ nghỉ kéo dài một tuần.

Lên kế hoạch và lên kế hoạch

Bạn càng có thói quen lên kế hoạch thì càng dễ đạt được các mục tiêu. Đừng quên ghi ra các mục tiêu và cách để đạt được chúng.

John Vilianiotis – nhà tâm lý, cố vấn chính của Chandler MacLeod cho biết: nhưng bạn cần nhớ rằng chúng ta chỉ đạt được các mục tiêu nếu chúng ta viết nó ra.

Viết rõ mục tiêu

Vilianiotis cho biết các mục tiêu của bạn nên là S.M.A.R.T. Nó là viết tắt của: cụ thể, (specific), có thể ước lượng được (measurable), khả thi (achievable), có liên quan (relevant) và ràng buộc về thời gian (tie-bound).

Hãy nhớ đến các chữ cái đầu S.M.A.R.T. trong đầu đối với mỗi mục tiêu bạn ghi ra. Chúng có đáp ứng các tiêu chí hoặc bạn có thể sửa đổi chúng không?

Đặt ra các mục tiêu cá nhân

Chỉ làm việc và không vui chơi có thể làm cho bạn hơi nhàm chán. Bạn đã ghi ra các mục tiêu cá nhân của bạn như chạy marathon, mua một căn nhà cho thuê, hoặc kết hôn chưa?

Bạn nên làm thế. Thành công trong cuộc sống cá nhân của bạn sẽ tái đầu tư vào công việc.

Phản ánh, phản ánh và phản ánh

Hãy đảm bảo rằng bạn đã phản ánh mỗi khi bạn nghỉ ngơi. Có nghĩa là quan sát và phân tích hành vi của chính mình để trở nên tỉnh táo hơn.

Nó sẽ giúp bạn tìm ra lý do tại sao bạn không thể đến phòng gym ba lần mỗi tuần hoặc hoàn thành các công việc X, Y, Z tại nơi làm việc khi bạn cần phải làm.

Vilianiotis chia sẻ: “Khi chúng ta càng theo sát các mục tiêu của mình, chúng ta sẽ càng dễ đạt thành công.”

Tìm kiếm sự chỉ dẫn

Vilianiotis nói rằng: nếu bạn có vấn đề về việc phá vỡ các mô hình cũ, hãy tìm một người hướng dẫn hoặc cố vấn. Chia sẻ một vấn đề chính là vấn đề đó đã được giải quyết một nửa.

Hãy thực hiện ngay

Vilianiotis cho biết: Hãy viết ra những điều bạn sẽ đạt được trong vòng vài tuần lễ, vài tháng hoặc vài năm.

Hãy ra ngoài thường xuyên. 

Brushfield đã lên kế hoạch nghỉ ngơi ba tiếng mỗi tháng để phản ánh, xem lại các mục tiêu và lên kế hoạch. Ông thường tắt điện thoại và đến một quán cà phê để làm việc này hoặc làm nó trên máy bay.

Brushfield cho biết: Bạn không thể không lên kế hoạch được. Ngay cả nửa tiếng vào mỗi trưa thứ 6 cũng có thể mang đến lợi ích cho công việc và sự nghiệp của bạn.

Khi đã xác định được rõ ràng các mục tiêu cá nhân cũng sự mục tiêu sự nghiệp, điều bạn cần phải làm trước tiên là tìm cho bản thân một việc làm phù hợp tại JobStreet.com và bắt đầu lên kế hoạch cho thành công sắp tới.