Lập Kế Hoạch Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Tốt Nghiệp Kế Toán: 6 Lựa Chọn Công Việc Đáng Để Thử

Tương lai tươi sáng thuộc về những người có kế hoạch, hoặc đang theo đuổi một văn bằng kế toán. AsiaOne báo cáo rằng “kế toán viên là một trong những vị trí được trả lương cao nhất (ở Singapore) vào năm 2017”. Bài báo nêu bật những phát hiện rằng nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh chóng với mức tăng trưởng 15% trong năm 2020.

Theo Christopher Wong, FCPA, giám đốc đảm bảo tại EY, Singapore, “Nhu cầu về lực lượng kế toán viên tiếp tục tăng cao ở Singapore, khi nền kinh tế của chúng tôi đang chuyển đổi nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực, với các doanh nghiệp được kích hoạt điện tử, mở rộng và bị gián đoạn”. Wong nói thêm, “Hơn nữa, các nước láng giềng ASEAN [Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á] là một trong những nước phát triển nhanh nhất trên thế giới, giúp thúc đẩy nhu cầu kế toán”.

Triển vọng lạc quan này cho thị trường việc làm kế toán áp dụng cho hầu hết khu vực, theo cuộc khảo sát gần đây của Hudson. Cuộc khảo sát của 4122 nhà tuyển dụng trong tháng 102017 nhận thấy, “90% nhà tuyển dụng ở Singapore, 75% ở Trung Quốc đại lục và 42% ở Hồng Kông dự định tăng số lượng nhân viên kế toán trong nửa đầu năm 2018”.

Với triển vọng tươi sáng như vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán, cả trẻ và già, nên nhìn vào những dự báo này để khám phá thêm nhiều cơ hội trong lĩnh vực của họ.

Chọn trong sáu lựa chọn công việc thú vị này cho các vị trí kế toán viên và cân nhắc chúng cho kế hoạch nghề nghiệp của bạn

1. Kế toán thuế

2. Kế toán điều tra

3. Kiểm toán viên bên ngoài

4. Kế toán tài chính

5. Kiểm toán công nghệ thông tin

6. Kế toán chính phủ

Sau khi tốt nghiệp, cho dù quyết định đi con đường nào, hãy yên tâm rằng bạn đã có một khởi đầu tốt đẹp. Vẻ đẹp của nó chính là bạn luôn có thể chuyển đổi chuyên môn sau này nếu cảm thấy cần phải thay đổi. Sử dụng những đề xuất này như một phần trong quá trình tìm kiếm việc làm và là vũ khí cho kế hoạch nghề nghiệp, đó chính là lợi thế của chính bạn!