8 mẹo đơn giản nhưng đem lại năng suất tuyệt vời khi làm việc tại nhà

Nhờ có công nghệ điện toán đám mây và công nghệ internet di động có thể truy cập cao, làm việc tại nhà (hay còn gọi là làm việc từ xa) ngày càng trở nên phổ biến hơn trong dân số làm việc ngày hôm nay. Theo một vài báo cáo cho thấy, hơn 40% nhân viên Hoa Kỳ đã được cung cấp các lựa chọn làm việc linh hoạt trong năm 2017 so với năm 2010.

Trong khi làm việc tại nhà nghe có vẻ tuyệt vời, với những ai còn xa lạ với điều này có lẽ cần nỗ lực để thích ứng với sự linh hoạt của họ. Bởi vì bạn có thể làm việc với bộ đồ pyjama không có nghĩa đó là ý tưởng tốt nên làm. Và nếu bạn không làm nó như bất kì ngày làm việc nào khác, bạn sẽ thấy bản thân mình trở nên mất tập trung và đấu tranh để hoàn thành công việc của mình.

Tránh vướng phải những cái bẫy gây mất tập trung với những mẹo đơn giản nhưng hữu ích để khiến bạn làm việc hiệu suất khi làm việc tại nhà:

1. Tìm thời điểm làm việc của bạn

Tùy thuộc vào bản chất công việc, bạn có thể không cần phải theo sát giờ làm việc thông thường. Điều này giúp tìm ra thời điểm thích hợp để làm việc hiệu quả - một số người trong chúng ta làm việc tốt vào buổi sáng, trong khi những người khác làm việc tốt hơn vào buổi chiều, hoặc thậm chí vào ban đêm.

Ngay cả khi công việc của bạn đòi hỏi bạn phải theo khung giờ hành chính, biết thời điểm làm việc của bản thân sẽ giúp quản lý giờ “không hiệu quả” tốt hơn. Bạn có thể lập kế hoạch việc làm cho những giờ đó, hoặc tự làm cho mình một cốc cà phê lớn nếu có quá nhiều báo cáo để đọc. Vấn đề là, dự đoán những giờ hoạt động kém đó có thể giúp bạn xoay chuyển mọi thứ.

2. Tắm, vệ sinh cá nhân và mặc một bộ đồ thoải mái

Vâng, bạn có thể làm việc trong bộ đồ ngủ pyjama cả ngày. Nhưng nếu bạn muốn đó là một ngày hiệu quả, hãy làm đúng. Thực hiện buổi sáng theo như cách bạn tới văn phòng của mình. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng sau khi tắm, với một chiếc áo sơ mi sạch sẽ và một chiếc quần dài.

3. Bắt đầu ngày mới đúng cách

Theo sau bước 2, bạn phải có bữa sáng bổ dưỡng để bắt đầu ngày mới. Sau khi ăn sáng, hãy dành thời gian thư giãn và tập hợp lại công việc trước khi bắt đầu. Thiền, tập yoga, hoặc chỉ dành một giờ để lên kế hoạch cho ngày của bạn. Bất kể nó là gì, đây là thời điểm để đi vào tâm trí một bức tranh hiệu quả.

#4 Có một không gian làm việc đúng nghĩa

Đừng mắc sai lầm trong suy nghĩ rằng bạn có thể thực hiện công việc khi nằm ườn ra giường bởi trông có vẻ thật êm ái và vì bạn có thể. Bạn cảm thấy thật thoải mái rồi sẽ bắt đầu ngủ gà ngủ gật. Nếu bạn muốn giữ năng suất, thiết lập một không gian thích hợp đặc biệt cho công việc. Bằng cách này, não bộ của bạn sẽ biết thời gian nào thích hợp để ngồi vào bàn làm việc.

5. Đầu tư vào một chiếc ghế tốt

Điều quan trọng không kém là bạn phải có một chiếc ghế đàng hoàng nếu bạn định dành hàng giờ ngồi ở đó. Có được một chiếc ghế văn phòng thích hợp giúp giữ tư thếcủa bạn thẳng đứng cùng với chức năng hỗ trợ thắt lưng và điều này tốt cho lưng của bạn.

6. Chuẩn bị một bình nước trên bàn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng điều gây ngạc nhiên là có bao nhiêu người quên uống nước khi say mê công việc của họ. Chuẩn bị một bình nước trên bàn của bạn đồng nghĩa với một lời nhắc nhở rằng bạn nên uống nước, và giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đi lấy nước. Uống nước giúp tâm trí luôn sảng khoái và tỉnh táo.

7. Chọn giai điệu phù hợp

Chọn âm nhạc phù hợp với thời điểm làm việc sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho năng suất của bạn. Nếu bạn nghe nhạc êm dịu trong giờ làm việc kém hiệu quả, hãy đoán xem? Nó có lẽ sẽ giảm năng suất của bạn nhiều hơn nữa. Vì vậy, chọn giai điệu phù hợp để tăng cường tâm trạng và năng lượng của bạn hơn.

8. Nghỉ giải lao thường xuyên

Đôi khi chúng ta bị cuốn vào những gì đang làm mà vẫn ngồi ở cùng một chỗ trong nhiều giờ, như việc gõ vào máy tính xách tay. Nó không tốt cho mắt và cho lưng của chúng ta. Nó làm tăng thêm việc đau lưng và tư thế ngồi trở nên xấu. Lý tưởng nhất, bạn muốn nghỉ ngơi sau mỗi nửa giờ làm việc. Hãy đứng dậy, duỗi người và đi dạo ít phút. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn sau một khoảng giải lao ngắn.

Hãy thử các mẹo đơn giản này, nếu chưa làm như vậy và cho chúng tôi biết cách thực hiện của bạn. Cho đến lúc đó, bạn sẽ hạnh phúc khi làm việc từ xa! Để có thêm thông tin mới về khả năng giảm năng suất và xu hướng việc làm mới nhất, hãy theo dõi trang Facebook của chúng tôi!