Làm việc nhóm hoà hợp với các thành viên mới

Làm việc nhóm là một yếu tố ngày càng quan trọng tại nơi làm việc. Tuy nhiên, có thể khó khăn để tìm hiểu làm thế nào để thích ứng với một nhóm mới.

Tạo ấn tượng tích cực đầu tiên là bước quan trọng để hình thành các mối quan hệ làm việc tích cực và tích hợp thành công vào nhóm. Hãy làm theo những lời khuyên đơn giản để tìm hiểu cách thích nghi với nhóm của bạn một cách dễ dàng.

Hãy tinh ý

Để thích ứng và làm việc nhóm hiệu quả, đầu tiên bạn sẽ cần phải có khả năng quan sát các vai trò của thành viên trong nhóm và các động lực của họ. Quan sát nếu có bất kỳ nghi thức của nhóm chẳng hạn như trà, cà phê giữa giờ tại một thời điểm nhất định và cố gắng giúp đỡ trong thời gian tới nếu có.

Cách tốt nhất để thích ứng với một nhóm mới là hoà trộn với những sự năng động hiện có và các mối quan hệ làm việc đã có. Nếu nhóm mới được hình thành, thì bạn nên thảo luận về các mục tiêu nhóm, phương pháp truyền thông và các cuộc họp và quyết định nếu bạn muốn có bất kỳ hoạt động đặc biệt nào.

Nhận biết từng thành viên

Bạn sẽ tự nhiên có nhiều điểm chung với một số thành viên trong nhóm hơn những người khác. Ban đầu, quan trọng là phải nỗ lực để nhận biết tất cả các thành viên trong nhóm và tránh chỉ nói chuyện với những người mà bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu bạn không thực hiện một nỗ lực ban đầu thì có thể khó khăn để làm việc nhóm với các thành viên khác trong tương lai.

Hãy làm việc đúng hạn

Thật không may là trở thành thành viên trong nhóm mới liên quan đến việc hoàn thành công việc đúng hạn. Tình nguyện làm các nhiệm vụ, đặc biệt là những công việc không ai muốn. Đề nghị pha một tách cà phê cho người khác khi bạn tự lấy cho mình và đề nghị giúp đỡ đồng nghiệp khi họ có một công việc gấp và cần hỗ trợ.

Khen ngợi người khác về những nỗ lực của họ

Một phần của làm việc nhóm đó là công nhận những người khác vì những đóng góp của họ. Thậm chí nếu bạn đã làm phần lớn công việc trong một dự án thì cũng nên ca ngợi một thành viên trong nhóm đã hỗ trợ cho bạn về một khía cạnh nào đó. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn đang cam kết cho sự thành công chung của cả nhóm và không chỉ ra cho những tham vọng của riêng bạn.

Tham gia vào các hoạt động nhóm

Nếu nhóm mới của bạn gặp mặt mỗi tháng một lần để uống nước sau giờ làm việc thì hãy cố gắng tham gia càng nhiều càng tốt. Bất kỳ hoạt động của nhóm hoặc các sự kiện xã hội là cơ hội tốt để làm quen với các thành viên trong nhóm của bạn ngoài công việc. Nó cũng có thể giúp xây dựng một mối quan hệ làm việc tốt hơn khi mọi người cảm thấy thoải mái với bạn ở bên ngoài nơi làm việc.

Yêu cầu thông tin phản hồi

Nếu bạn là người mới đến một nhóm, bạn có thể muốn hỏi cả nhóm về phương pháp liên lạc chính của họ và những mong đợi của họ. Bạn có thể yêu cầu trường nhóm của bạn đưa ra các phản hồi khi bạn đang thích nghi với vai trò mới của mình.

Khám phá cách thức phù hợp với bạn

Một phần của việc có được một đội ngũ năng động là việc tìm hiểu làm thế nào để tính cách của mọi người, kỹ năng và công việc phù hợp với cả nhóm. Cố gắng không gia nhập một nhóm mới mà đã ngay lập tức cố gắng đề nghị rất nhiều thay đổi trong cách thức hiện tại của nhóm.

Hãy xác định vai trò của từng thành viên là gì và cố gắng sử dụng những kỹ năng của bạn để điền vào các liên kết còn thiếu. Điều quan trọng là phải biết bạn phù hợp với cả nhóm và cũng cảm thấy rằng bạn có sự đóng góp giá trị. Thích ứng với một nhóm mới tại nơi làm việc có thể khó khăn.

Tuy nhiên, bằng cách quan sát động thái của nhóm, thể hiện sự cam kết và sử dụng một số chiến thuật cơ bản, bạn có thể thích nghi với nhóm mới của mình một cách nhanh chóng.