Làm những điều này, bạn sẽ có việc làm ngay khi tốt nghiệp

Ngoài việc làm việc chăm chỉ, có kỹ năng kỹ thuật đúng, và luôn luôn đạt được tất cả các mục tiêu việc làm của bạn, một sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm có thể làm gì để gây ấn tượng với một công ty và có được việc làm mong muốn? Trong trường hợp là một nhân viên mới có việc làm, làm thế nào bạn có thể phân biệt được mình với bất kỳ một nhân viên nào khác? Báo cáo Việc làm và Mức lương của sinh viên mới tốt nghiệp của JobStreet.com phân biệt kỹ năng hành vi cụ thể mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong những sinh viên mới tốt nghiệp. Vì vậy, để là một ứng viên ấn tượng, dưới đây là một vài đặc điểm hữu ích mà bạn nên khắc sâu trong thái độ làm việc của bạn.

Những bài viết liên quan đến việc làm

Làm cách nào nhận biết bạn dư năng lực cho việc làm hiện tại?

Việc làm tại nhà – Bạn đủ khả năng không?

1. Sẵn sàng học hỏi

Khi bạn lần đầu tiên tham gia một tổ chức, sếp của bạn sẽ chỉ ‘dạy’ cho bạn những gì bạn cần biết để làm đúng việc làm của bạn. Có rất nhiều thứ bên ngoài phạm vi việc làm của bạn mà bạn cần phải tìm hiểu để tự làm quen với tổ chức.

Ngoài ra còn có những điều không thể dạy được, chẳng hạn nguyên tắc không chính thức hoặc bất thành văn mà sếp và/hoặc đồng nghiệp của bạn có thể biết khi nói đến việc xử lý với các quá trình hoặc giao tiếp với người nào đó.

Hãy suy nghĩ rằng, sếp của bạn có lẽ sẽ thích rằng bạn tự mình tìm ra những biện pháp này thông qua quá trình làm việc hoặc tương tác của bạn với đồng nghiệp và khách hàng. Rằng tính sẵn sàng học hỏi sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng: Học hỏi hoặc chỉ cần lắng nghe

Trong một số trường hợp, có những bài học mà bạn chỉ có thể có được thông qua kinh nghiệm; không có khuôn mẫu nào để hoàn thành việc đó nhưng sẽ có cách để liều lĩnh dấn thân vào và học hỏi những những kinh nghiệm quý báu. Do đó, bạn cần phải chủ động và cởi mở với những trải nghiệm mới, sẵn sàng thử những điều mới, và lắng nghe những lời khuyên từ những người đã từng đến đó, làm điều đó.

Sự chủ động của bạn là điều cần thiết để phát triển sự nghiệp việc làm của bạn. Nếu bạn không có sự chủ động, bạn sẽ không bao giờ tích lũy được kinh nghiệm việc làm, bất kể ai là người dạy bạn.

2. Tìm giải pháp

Khi mới bắt đầu một việc làm, bạn sẽ thấy rằng có một số sơ hở hiện tại hoặc các vấn đề phổ biến vẫn chưa được giải quyết bởi nhân viên hiện tại. Đây cũng có thể là cơ hội để bạn tỏa sáng.

Tìm ra những vấn đề này và đặt vấn đề với sếp của bạn, nhưng không chr dừng lại ở đó. Hãy đưa ra một số giải pháp tiềm năng để giải quyết chúng. Thậm chí nếu bạn vẫn chưa đánh giá cao tình huống nhiều như sếp của bạn của bạn, thì bạn cũng đã cho thấy sự chủ động suy nghĩ về chúng sẽ có thể gây ấn tượng với cấp trên.

_Nhưng nhớ rằng: Đề nghị nhưng không ép buộc - _không phạm sai lầm khi buộc sếp phải thực hiện ý kiến của bạn. Một số vấn đề phổ biến vì lý do không rõ ràng mà có lẽ bạn nên tìm hiểu trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi vội vàng nào với mức chuẩn.

3. Nói gì làm đó

Thiết lập một hình ảnh tốt cho chính mình trong tổ chức bằng cách thực hiện lời hứa của bạn. Điều này là quan trọng nếu bạn muốn mọi người chú ý đến lời nói của bạn một cách nghiêm túc. Việc có thể cung cấp là một dấu hiệu tin cậy cho bạn như một nhân viên. Sếp của bạn sẽ phó thác trách nhiệm lớn hơn đối với bạn khi bạn chứng minh rằng bạn có thể tự tin ngẩng cao đầu.

Nhưng hãy nhớ rằng: Xem những gì trên công sức của bạn

Có nhiều lúc khi bạn có thể cảm thấy khó khăn để thực hiện một lời hứa vì nhiều lý do. Ví dụ, bạn có thể có đến một thời hạn nhất định, nhưng các dự án mới phát sinh. Khi điều này xảy ra, hãy thương lượng với sếp của bạn để ưu tiên lại một số dự án hoặc thỏa thuận về một thời hạn mới.

Nếu bạn đang tìm cách để gây ấn tượng với người phỏng vấn và cuối cùng, sếp của bạn khi bạn được tuyển dụng, thì hãy chắc chắn rằng bạn làm nổi bật các kỹ năng cụ thể đã được chứng minh là khá phổ biến giữa các nhà tuyển dụng. Bằng cách đó, không chỉ sẽ khiến bạn có nhiều khả năng có được việc làm, mà còn gây ấn tượng với đồng nghiệp của bạn khi bạn đã vào làm việc.