Làm thế nào để phục hồi sự nghiệp

Sẵn sàng hành động nếu bạn muốn thành công trong thị trường việc làm. Ngày nay, không có gì là bất thường khi nghe những tin tức về chuyện sa thải hàng loạt tại những công ty lớn mạnh nhất và dường như ổn định nhất. Bạn có thể biết một số người bị cho nghỉ việc, hoặc bạn có thể đã trải qua khó khăn trong sự nghiệp ở thời điểm hiện tại. Cho dù chuyện gì xảy ra, cũng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn vượt qua và phục hồi sự nghiệp của mình

Bưới lùi trong nghề nghiệp có thể làm gục ngã thậm chí những người mãnh mẽ nhất. Họ có thể cảm thấy khó khăn như nhau, cho dù bạn mới chỉ bắt đầu hay thậm chí là người đứng đầu của một công ty. Điều tốt nhất cho vấn đề này là những trở ngại không phải là đường cùng khi chúng ta biết - mặc dù bạn có thể cảm thấy con đường đó tại một điểm hay khác. Hãy nhớ rằng, không có gì là vĩnh cửu.

Đây là cách bạn có thể vượt qua thử thách và phục hồi sự nghiệp:

1. Tạm dừng và suy nghĩ về những gì đã xảy ra

Tin xấu chỉ khiến bạn lao đao như bị quả bóng đụng phải. Bạn bị đuổi việc/ sa thải, mất cơ hội thăng tiến/ bị loại ra khỏi đội để tiết kiệm chi phí. Bạn cảm thấy tổn thương trong hoàn cảnh này, đây là điều tự nhiên, nhưng bạn phải biết rằng điều này sẽ không kéo dài mãi mãi. Thừa nhận rằng nó xảy ra và sau đó bình tâm và suy nghĩ về những gì đã xảy ra là bước đầu tiên trong quy trình phục hồi sự nghiệp.

Thực hiện một đánh giá trung thực để giúp bạn cảm thấy tốt hơn về quyết định của công ty. Có thể có những bước đi sai lầm theo cách mà bạn không thể nhìn thấy. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, David Randall, một nhà tư vấn nghề nghiệp đến từ Anh, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của một người trong những cố gắng như vậy. Cố gắng phản ánh cho phép bạn đánh giá những gì là cần thiết được thực hiện và thay đổi. Coi đó là một cơ hội để bạn suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn trong cuộc sống và trong sự nghiệp của bạn.

Sự nghỉ ngơi từ cuộc ganh đua danh lợi có thể tốt cho tâm hồn của bạn vì vậy hãy sử dụng thời gian này để thư giãn. Hãy gạt bỏ tất cả rắc rối và vấn đề trong thời gian này và chỉ tập trung vào bạn. Đừng lo lắng - bạn không theo bất kỳ lịch trình hoặc thời hạn để đạt được mục tiêu này. Hãy dùng tất cả thời gian của bạn để giúp bạn vượt qua khó khăn này và chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi sự nghiệp tiếp theo.

2. “Nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy bỏ qua và thử lại.”

Một thời gian nghỉ ngơi cần thiết có thể tốt cho các giác quan của bạn, nhưng sau đó tất cả những gì nói sẽ được thực hiện, đây là thời gian để bạn trở lại trận đấu săn việc làm và cũng là bước quan trọng trong quá trình phục hồi sự nghiệp

Nếu bạn thấy mình đang thất nghiệp, sử dụng những hiểu biết rõ ràng và những bài học mà bạn nhận được trong thời gian nghỉ việc để trở lại. Nếu bạn đang nghĩ về những chuyển đổi nghề nghiệp, hãy nghiên cứu nhiều tới mức có thể về nó trước khi bạn ứng tuyển. Ghi những bài học hoặc tìm một người cố vấn trong lĩnh vực mà bạn quan tâm để giúp bạn sớm có những sự chuẩn bị vững chắc trong khi phục hồi sự nghiệp. Nghĩ đến việc bắt đầu một doanh nghiệp mà bạn làm chủ? Tìm hiểu những gì cần phải được thực hiện để giúp bạn thành công trên cuộc hành trình mới này.

3. Vấn đề giáo dục

Brad Klontz phó giáo sư nghiên cứu ngành tài chính cá nhân, Đại học bang Kansas cho rằng những người đang ở giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp hãy xem xét các kinh nghiệm như một cơ hội để phát triển. Sử dụng thời gian này để thúc đầy bản thân để đi trên một con đường sự nghiệp tốt hơn. Bắt đầu bằng cách tìm ra những gì đã sai ở nơi đầu tiên và sử dụng những gì bạn đã học để thúc đẩy bạn tiếp tục hoàn thiện chính mình.

Để điều này xảy ra, trong quá trình phục hồi sự nghiệp, một chuyến du hành học tập ngăn có thể giúp bạn thêm trong việc đạt được mục tiêu. Rất nhiều trường đại học cung cấp các khóa học ngắn hạn cho các chuyên gia những người muốn học hỏi những kỹ năng mới và cải thiện triển vọng nghề nghiệp. Rất may, bạn vẫn có thể ghi danh cho các khóa học này ngay cả khi ở nhà hoặc văn phòng như nhiều người hiện nay, được tiến hành trực tuyến.

Trở thành một sinh viên chính thức của một số trường đại học hàng đầu thế giới như Stanford hay Columbia bằng cách đăng ký tại trang web như EDX và Coursera. Tại địa phương, bạn cũng có thể ghi danh cho khóa học trực tuyến. Nếu bạn có tiền và thời gian, tại sao không tham gia học chính quy? Bạn cũng có thể tìm đến công ty bạn nếu bạn cần hỗ trợ trong việc đảm bảo các nghiên cứu tiên tiến trong lĩnh vực của bạn. Như một đặc quyền bổ sung cho nhân viên của họ, rất nhiều công ty cung cấp các hội thảo và hội nghị chuyên đề tiến tiến cho nhân viên của họ. Đăng ký khi có cơ hội và sử dụng những bài học của bạn để làm tốt hơn trong công việc. Đừng ngần ngại thử chúng - bạn sẽ không mất bất cứ điều gì nếu bạn làm thế, và nếu thực tế, không chỉ bạn sẽ được học các kỹ năng mới, mà ông chủ của bạn cũng sẽ thấy rằng bạn sẵn sàng để cải thiện kỹ năng của bạn. Và kết quả ư? Bạn có thể được thăng chức và tăng lương đó là mục đích ở nơi đầu tiên!

Bất ngờ luôn luôn là một phần của cuộc sống nghề nghiệp. Đó là gia vị cho một cuộc sống bớt đơn điệu. Một điều đúng là khó khăn sự nghiệp không là kiểu “bất ngờ” mà ai cũng mong chờ, nó chỉ có thể là “lửa” mà bạn cần để di chuyển trên con đường sự nghiệp, vì vậy hãy mạnh mẽ và đối mặt với thử thách phía trước để phục hồi sự nghiệp của mình rực rỡ hơn. Hãy suy nghĩ những khó khăn như là va chạm nhỏ tới đến đích của bạn trong cuộc hành trình được gọi là cuộc đời này.