Làm hết 7 điều này, bạn sẽ có một hồ sơ tìm việc hoàn hảo

Một hồ sơ tìm việc cần hoàn hảo để có thể giúp bạn dành được việc làm.

Với một chút chăm sóc và bí quyết, bạn có thể gây ấn tượng với tất cả. Bảy dấu hiệu cho thấy bạn đã có được một hồ sơ tìm việc hoàn hảo.

  1. PR thành tựu bản thân. Đừng vòng vo. Nếu bạn có các dữ kiện và số liệu cho thấy những thành tựu của bạn hoặc ý kiến phản hồi bằng văn bản, hãy ghi nó trong sơ yếu lý lịch của mình. Nhưng phải ngắn gọn và đúng.

“Bạn phải làm nổi bật trách nhiệm chính và các điểm bán hàng đọc đáo để phân biệt bản thân mình trong sơ yếu lý lịch, Peter Noblet, giám đốc khu vực cao cấp tại Hays nói. “Điều quan trọng là mặc dù chắc chắn rằng bạn đã không chỉ ghi trách nhiệm của mình mà còn ghi cả sự thành công của bạn đạt được.

  1. Đừng chủ đích ‘phát tờ rơi’ . Một hồ sơ tìm việc cho tất cả các việc làm liệu có đúng? Không. Sơ yếu lý lịch của bạn nên được thiết kế riêng cho từng công việc. Nhìn vào những tiêu chí quan trọng và chắc chắn rằng bạn đã dùng những từ ngữ đó vào hồ sơ của bạn.

“Các mặt hàng có giá trị nhất mà một tài khoản có thể có là kinh nghiệm có liên quan, “Noblet nói. “Sử dụng các từ khóa từ các quảng cáo việc làm là một cách để làm nổi bật những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với những yêu cầu trong công việc đó”

3. Sử dụng ngôn từ chủ động. “Tôi đã làm” chứ không phải là “Tôi là một phần của”. “Đã quản lý” hơn là “được yêu cầu/ tuyển dụng để quản lý”. Điều này giúp bạn được chú ý.

Ngôn ngữ chủ động như “tôi đã làm tăng doanh số bán hàng” hoặc “Tôi đã đại tu bộ phận”, lấy sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn có một bản lý lịch hoặc CV vừa phải thì hãy hít một hơi thật sâu và viết một cách tích cực.

  1. Công tác xã hội. Cho dù bạn đã thực hiện công việc tình nguyện một lần hoặc đang diễn ra thì hãy cho nó vào sơ yếu lý lịch của bạn - đặc biệt là nếu việc đó sử dụng bất kỳ các kỹ năng nào trong các tiêu chí quan trọng. Giải thích một vài thứ bạn đã làm và những gì bạn đã học được từ nó.

“Điều này không cần phải là một phần rất lớn vào sơ yếu lý lịch của bạn, “Noblet nói. “Một hoặc hai chỗ sơ qua về kinh nghiệm tình nguyện để làm nổi bật tính cách của bạn”

  1. Liên lạc với bạn dễ dàng. Nhà tuyền dụng có rất ít thời gian. Nếu dễ dàng để liên lạc với bạn thì bạn đã có một cơ hội có được công việc lớn hơn.

“Ghi các thông tin cơ bản như số điện thoại, địa chỉ email, và nếu có, Twitter là rất quan trọng. Nhưng chắc chắn rằng bạn luôn luôn cập nhật, “ Noblet nói

  1. Ghi trình độ giáo dục. Nếu bạn có trình độ đại học, thì hãy ghi nó một cách nổi bật. Nếu không thì ghi trình độ trung học cao nhất. Những người đi học ở những trường đặc biệt đôi khi muốn đề cập đến điều này là tốt, nhưng không đi quá đà.

“Bạn không cần phải đi vào nhiều chi tiết ở đây, “Noblet nói. “Ghi các vấn đề cơ bản như các cơ sở giáo dục bạn đã học qua, khóa học đã hoàn tất, và năm hoàn thành

  1. Xem đi xem lại nhiều lần. Hầu hết, làm tròn, mọi người bình thường không phải là nhà văn đoạt giải Pulitzer. Hãy hỏi bạn bè, gia đình và đồng nghiệp để xem xét đơn xin việc hay CV của bạn và đưa ra phản hồi trung thực.

Khi bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa và đọc hồ sơ của bạn một lần nữa. Rất dễ dàng để xem lỗi chính tả, lỗi và câu vụng về khi nhìn trực tiếp. Nếu bạn nghi ngờ về bất cứ điều gì bạn đã viết thì hãy viết lại nó.

Lời khuyên cuối cùng của Noblet là sơ yếu lý lịch vừa phải có các chi tiết của hai trọng tài, chẳng hạn như nhà tuyển dụng cũ. Kiến nghị trực tuyến không thay thế vai trò của trọng tài.