Làm gì khi sếp không có thời gian cho bạn

Vội vã, vội vã, vội vã và vội vã. Đó có phải là sếp bạn không? Không bao giờ sếp có thời gian dành cho bạn. Rắc rối chính là bạn cần có sự phản hồi và hỗ trợ liên tục từ sếp. Vậy bạn cần phải làm gì?

Đừng lo. Jason Walker cho biết vấn đề này có thể được giải quyết. Walker đã tìm được giải pháp tại một hội thảo tập huấn mà ông tham dự.

Người trình bày tại hội thảo đã chỉ ra rằng gần như không thể thay đổi bản chất của sếp được. Câu trả lời khi sếp không có thời gian đó là bạn ngừng phàn nàn và hãy tìm một công việc xung quanh để thu hút sự chú ý của sếp. Một ý tưởng đã nảy ra trong đầu Walker và những người khác ở trong phòng hội thảo.

Walker nói rằng việc đó đến từ một số quy tắc khá đơn giản:

  1. Quản lý. Walker cho rằng nếu sếp của bạn quá bận rộn thì việc của bạn là quản lý. Bạn cần phải lập lịch và giữ kiểm soát để đảm bảo bạn có thể nhận được thứ bạn cần khi cả hai có thời gian.
  2. Tìm hiểu các thói quen của sếp. Sếp của bạn có thể là một người nghiện công việc. Nhưng hãy tỉm thời cơ khi họ cảm thấy thoải mái nhất. Có phải là lúc đầu giờ sáng, sau bữa trưa, giữa chiều hoặc thậm chí trước hoặc sau thời gian bắt đầu / kết thúc thông thường? Nó có thể là khi đi dạo ở chỗ đậu xe, trên tàu, xe buýt hoặc phà. Nếu bạn biết về các chế độ và lịch làm việc của sếp thì bạn có thể tìm là lúc thích hợp để hỏi .
  3. Nhật ký cuộc họp. Đừng đợi sếp của bạn lên lịch đánh giá hoặc gặp bạn. Bạn cần phải kiểm soát được việc lập thời gian. Nó có thể là cuộc gặp hàng tuần hoặc hàng tháng. Một số sếp không thực sự muốn dành thời gian cho bạn và sẽ đánh giá cao việc bạn biết kiểm soát. Hãy luôn cập nhật và báo cáo tình hình hoạt động với sếp, để họ có thể biết được điều gì đang diễn ra. Trong buổi họp, hãy hướng sự thảo luận theo các yêu cầu của bạn.
  4. Chuẩn bị kỹ. Hãy chuẩn bị cho buổi họp ngay cả khi đó không phải công việc của bạn. Hãy tự sắp xếp giấy tờ cần thiết. Lập một danh sách về những thứ bạn muốn bàn bạc và thậm chí xem xét việc gửi chúng trước khi họp một vài ngày. Walker nói: “Hãy đến buổi họp với các chiến lược và giải pháp”. “Nếu bạn làm việc đó bạn sẽ nhận được sự chú ý.”
  5. Hãy tìm một nguồn phản hồi hoặc tư vấn khác. Nếu bạn cần sếp bạn hướng dẫn nhưng sếp hiếm khi có mặt thì bạn hãy tìm một người khác có thể đảm nhiệm vai trò này. Có thể đó là sếp của sếp bạn. Hoặc nó có thể là một người cấp trên ở bộ phận khác. Hãy đảm bảo rằng bạn nhận được điều mình cần để tiến lên trong nghề nghiệp.

Cuối cùng, vì lợi ích của chính mình, hãy tìm cách làm việc này. Bạn chịu trách nhiệm cho chính thành công của mình.

Quản lý không phải là việc đơn giản, tuy nhiên nếu bạn đã sẵn sàng với vị trí này. Đừng ngần ngại để thăng tiến nghề nghiệp tại JobStreet.com.