Làm cách nào nhận biết bạn dư năng lực cho việc làm hiện tại?

Những bài viết liên quan đến việc làm

Việc làm tại nhà – Bạn đủ khả năng không?

Tất tần tật bạn cần biết về cách đánh giá việc làm

Những việc làm dù có thất nghiệp bạn cũng không nên nhận

Phải làm gì khi bạn thừa năng lực cho việc làm?

Rất khó để tìm kiếm một việc làm mà không cần phải lo lắng về việc bạn bị thừa năng lực cho việc làm đó. Thừa năng lực là một hoàn cảnh khó khăn. Bạn đã làm việc chăm chỉ để tiếp tục học cao hơn nữa, có thêm kinh nghiệm và làm việc theo cách của bạn trong lĩnh vực chỉ để kiếm một việc làm và tìm những nhà tuyển dụng sa thải bạn bởi vì bạn “thừa năng lực”. Vì vậy, bạn nên làm gì khi bạn đang thừa năng lực cho một việc làm?

Có một vài điều đi qua tâm trí của các nhà tuyển dụng khi họ thấy một ứng viên thừa năng lực cho việc làm:

  1. Bạn sẽ cảm thấy nhàm nhàn và không hạnh phúc
  2. Bạn sẽ không tích cực tận tụy vì không có động cơ hoặc sẽ không đảm nhiệm việc làm một cách nghiêm túc
  3. Bạn sẽ bỏ qua cơ hội đầu tiên mà bạn nhận đuọc
  4. Bạn sẽ không chấp nhận một mức lương thấp

Những lo ngại này hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên có nhiều lý do để tìm kiếm một vị trí mà bạn đang thừa năng lực. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên tốt nhất cho vị trí này và tránh mất cơ hội trúng tuyển:

Tiến lên phía trước

Nếu bạn thực sự muốn (hoặc cần) một việc làm bạn đang thừa năng lực, trước mắt hãy giải quyết những mối lo ngại của nhà tuyển dụng. Sử dụng thư xin việc để giải thích lý do tại sao bạn đang tìm kiếm một vị trí việc làm ở trình độ thấp hơn, hoặc sẵn sàng giải quyết câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Có nhiều lý do chính đáng để xin một việc làm mà bạn thừa năng lực, tuy nhiên bạn cần truyền đạt điều này cho những nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể muốn tạo ra một sự thay đổi trong nghề nghiệp và không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hoặc ngành; muốn có ít trách nhiệm hơn để tập trung vào những thứ khác chẳng hạn như tiếp tục học cao hơn, gia đình hoặc các sở thích cá nhân; hoặc chỉ đơn giản là bạn cần một việc làm và không thể tìm thấy bất cứ điều gì ở trình độ hiện tại nhưng sẵn sàng làm việc ở một vị trí ở trình độ thấp hơn để có một việc làm ổn định. Dù lý do của bạn là gì, hãy làm cho nhà tuyển dụng hiểu rõ được lý do tại sao bạn muốn vị trí đó ngay cả khi bạn đang thừa năng lực.

Tập trung vào nhu cầu của nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng có thể lo lắng về việc bạn bị thừa năng lực, tuy nhiên bạn có thể có những kỹ năng có thể sẽ là một lợi thế cho công ty. Trong suốt buổi phỏng vấn, hãy nhấn mạnh các kỹ năng có thể chuyển nhượng của bạn và làm nổi bật cách mà kiến thức và mức độ kinh nghiệm cao hơn của bạn có thể mang lại lợi ích cho công ty.

Đưa ra lời cam kết

Một trong trong những lo ngại lớn nhất của nhà tuyển dụng đó là bạn sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội tốt hơn và rời khỏi công ty ngay sau khi bạn có cơ hội, và công ty sẽ một lần nữa phải mất thêm thời gian và nguồn lực để tuyển dụng lại vị trí đó. Nếu bạn thực sự muốn được tuyển dụng vào vị trí này và sẵn sàng ở lại đó, hãy cân nhắc đến việc đưa ra một cam kết làm việc tại công ty trong thời gian ít nhất từ 12-18 tháng nếu được tuyển dụng.

Hãy linh động với mức lương

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều cho rằng bạn sẽ không thể vui với một mức lương thấp hơn mức lương mà bạn đã nhận được trước đó. Hãy nói rõ rằng đối với bạn vấn đề này có thể thương lượng được và rằng bạn chỉ đang mong đợi một mức lương tương đương với giá trị thị trường hiện tại của vị trí đó.

Network, Network, Network!

Nếu bạn đang thừa năng lực cho loại việc làm bạn đang tìm kiếm, điều thậm chí còn quan trọng hơn đó là phải tiếp cận với mạng lưới chỉ dẫn của bạn về tuyển dụng việc làm. Khi mọi người trong mạng lưới của bạn giới thiệu bạn cho một vị trí việc làm, các nhà tuyển dụng nhiều khả năng thường cho bạn cơ hội thử sức và ít nhất cho phép bạn giải thích lý do tại sao bạn đang nộp đơn xin việc cho một vị trí thấp hơn trình độ của bạn.

Bị từ chối cho một vị trí việc làm bởi vì bạn thừa năng lực cũng tương tự như bị từ chối vì không đủ năng lực. Nếu bạn biết cách đối phó với việc thừa năng lực, bạn có thể làm dịu nỗi lo ngại của nhà tuyển dụng và chuyển từ ứng viên không mong muốn trở thành một nhân viên mới.