Không có việc làm nào là giống nhau

Những đôi tất, chiếc mũ, khăn tã và nhiều thứ khác có thể đồng cỡ thế những nghề nghiệp thì không.

Tại JobStreet.com chúng tôi nhận thấy có nhiều người phải nghỉ việc do giảm biên chế hoặc muốn phát triển lên vị trí mới, nhưng họ không thể tìm được một việc làm tương tự công ty cũ tại bất kỳ đâu. Hãy suy nghĩ tích cực rằng: “Không có việc làm nào là hoàn toàn giống nhau.”

Không có việc làm nào là giống nhau

Theo như một cựu nhân viên hàng không bị giảm biên chế đã gửi email về cho JobStreet.com, anh ta đã cố gắng tìm một việc làm tại công ty hàng không khác nhưng không được. Pete Noblet, một giám đốc khu vực cao cấp tại Hays nói: “Anh ấy có khả năng giải quyết vấn đề và hiểu được những vấn đề phức tạp và nên nghĩ rằng “Tôi có tìm việc làm ở đâu?”. Chính xác thì những khả năng của anh ấy hoàn toàn có thể áp dụng vào một công việc khác.

Chúng ta thường tìm việc làm dựa trên những kỹ năng chuyên môn. Nhưng Matthew Callow một nhà tâm lý học kiêm tư vấn tại Chandler Macleod cho rằng có điều quan trọng hơn thế. Đó là bạn phải hiểu được những gì bạn làm và những gì bạn không hài lòng trong công việc của mình. Liệu có phải những việc bạn đã làm rất xuất sắc có thực sự liên quan đến vị trí công việc của bạn hay không hay đó có đúng là cách bạn tương tác với văn hóa công ty, nhóm người hay một địa điểm nào đó hay không?

Chúng tôi tin vào những suy nghĩ vượt giới hạn. Điểm mấu chốt để thực hiện bước chuyển biến tốt nhất cho bạn đó là hãy tận dụng chất xám của bản thân một cách tốt nhất. Hãy sử dụng để khám phá thêm về bản thân, niềm đam mê, kỹ năng và những điều khiến bạn thực sự nổi trội.

Đây chính là phương pháp:

Khám phá những bài viết liên quan