Khám phá các bí ẩn khi ứng tuyển việc làm

Tìm việc làm.

Nếu bạn có thể nhìn nhận được cốt lõi vấn đề và vược qua được những lời đồn đại thì bạn sẽ thúc đẩy cơ hội để nắm bắt việc làm phù hợp với mình.

Nhà tuyển dụng có thể sẽ không xem đến hồ sơ của bạn cho đến ngày hết hạn tuyển dụng. Do đó, sẽ luôn còn cơ hội cho bạn có được việc làm mà bạn mong muốn ngay cả khi việc làm đó đã gần hết hạn tuyển dụng. Vậy nên, cứ nộp đơn ngay khi có thể.

Đó mãi là lời đồn đại lớn nhất, Simon Graham, Giám đốc của Công ty tuyển dụng Graham Consulting cho biết. Việc xử lý số lượng đơn xin việc mất quá nhiều thời gian và tiền bạc mà không có mục đích nào cả. Colin Mathieson, Giám đốc điều hành tại Alpha Recruitment cho biết thêm rằng đó là một nghịch lý. Nếu nhà tuyển dụng thường bị chỉ trích về việc họ không phản hồi tới ứng viên, thì tại sao họ lại thu hút lượng hồ sơ ứng tuyển nhiều hơn rất nhiều so với nhu cầu của họ?

Graham cho rằng thực chất hồ sơ việc làm chỉ để giúp bạn có được một cuộc phỏng vấn. “Điều quan trọng là khi bạn muốn một vị trí việc làm thì bạn phải vượt qua được vòng phỏng vấn đầu tiên có thể do một quản lý trực tiếp phỏng vấn.” Năng lực, kinh nghiệm và trình độ học vấn liên quan cần phải trình bày trong một trang mới. Mathieson cho biết thêm, những hồ sơ ứng tuyển chỉ có một trang sẽ làm cho bạn chịu thiệt thòi. Mặt khác, nếu hồ sơ của bạn dài hơn 4 trang thì lại bị đánh giá là quá dài và sẽ không gây được ấn tượng, không làm nổi bật lên được các điểm quan trọng mà bạn muốn nói. Sử dụng dấu gạch đầu dòng mỗi ý để nhà tuyển dụng có thể nắm được nội dung nhanh chóng. Tìm hiểu cách để làm CV của bạn có sức hút

Graham cho biết 90% các trường hợp của các bản hồ sơ phức tạp, cầu kỳ không phải là ý tưởng hay. Hồ sơ đơn giản luôn được khuyến khích. Bằng sự thông minh của mình, bạn hãy tóm tắt nội dung bạn muốn nói. Chỉ trong các ngành công nghiệp sáng tạo thì bạn mới cần đính kèm portfolio cùng với một hồ sơ việc làm lạ mắt có thể tăng thêm giá trị.

Không phải như vậy, Mathieson cho hay – mặc dù cũng có những trường hợp như vậy nhưng không phải tất cả. Nếu bạn và một ứng viên khác có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn như nhau, thì việc quyết định bạn có được mời phỏng vấn hay không lại phụ thuộc vào thư xin việc của bạn. Hãy thử nghĩ xem chúng chỉ như một bài giới thiệu ngắn 30 giây của bạn mà thôi nhưng sẽ làm cho nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn hay không. Đừng quên chú trọng vào các tiêu chí lựa chọn quan trọng.

Không phải lúc nào điều này cũng đúng – đặc biệt nếu bạn đang nộp đơn xin việc trực tiếp cho Nhà tuyển dụng, đôi khi họ sẽ không sàng lọc bạn chỉ vì bạn thực sự không phải là một người phù hợp với vị trí đó. Nếu bạn xuất hiện với ngoại hình đẹp và lối ứng xử văn minh hay thậm chí còn tốt hơn thế, hay nếu bạn có thể thể hiện được hết khả năng của bản thân khi nhà tuyển dụng đưa ra vấn đề mà bạn cần phải giải quyết, thì bạn có thể dư sức vượt qua được những ứng viên có năng lực tốt hơn.

Những người tìm việc làm thường nhận thấy rằng nhà tuyển dụng giống như là một rào cản, Mathieson cho biết. Tuy nhiên, những nhà tuyển dụng của chúng tôi sẽ biết về vị trí đó nhiều hơn là những mô tả trong mẩu tin tuyển dụng. Nếu bạn không may mắn nhận được lời mời phỏng vấn, thì hãy tự vấn bản thân chẳng hạn như: “Điều gì sẽ làm tôi phù hợp hơn với vị trí đó”