Hơn 68% lao động có mức lương không đủ sống.

JobStreet.com thực hiện khảo sát đối với người lao động về vấn đề thu nhập và chi tiêu. Trên tổng số 7,655 người trả lời, đã có 68,23% cho rằng lương không đủ sống khiến cho việc chi tiêu trở nên chật vật hơn, 28,42% có mức lương đủ dư cho khoản tiết kiệm cá nhân, chỉ 3,35% vẫn còn dư một khoản lớn dành cho tiết kiệm hàng tháng.

Để làm rõ vấn đề này, JobStreet.com cũng có đề cập rằng những người tham gia khảo sát đang giữ những vị trí công việc khác nhau, đa phần là nhân viên chiếm đến 59,54%, chức vụ quản lý có khoảng 14,02%, sinh viên mới ra trường, thực tập sinh chiếm 12,99%, đang là những nhân viên cấp cao có khoảng 11,46%, và quản lý cấp cao chiếm 1,98% còn lại.

Nhưng nhìn chung họ vẫn có những khoản cần phải chi trả hàng tháng giống nhau, cụ thể có 51,86% cho biết họ cần phải chi trả cho việc mua nhà, thuê nhà, 40,45% phải giải quyết các khoản vay, 11,98% trả thẻ tín dụng, 11,67% phải đóng bảo hiểm mỗi tháng, và đầu tư vào bất động sản chiếm 6,88%.

Với những khoản chi phí ngày càng đắt đỏ, JobStreet.com có tìm hiểu về việc người lao động đã phải xoay xở như thế nào, chỉ có 1,69% có đủ tiền chi tiêu, 4,25% chọn giải pháp đầu tư để sinh lời, 9,86% hạn chế những buổi ăn ngoài để tiết kiệm hơn, 16,37% cải thiện thu nhập bằng cách tìm một việc làm thêm hoặc bán thời gian, 24,94% cho rằng cắt giảm chi tiêu sẽ giúp ích được cho họ, phần đông lên đến 42,89% ý kiến cho biết muốn tìm một công việc mới với mức lương cao hơn hiện tại.

Tìm kiếm một công việc mới trong thời điểm hiện nay không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt là khi ứng viên hoàn toàn “mù mờ” về thông tin rất được họ quan tâm, đó là vấn đề lương bổng.

Hiểu được lương là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút cũng như giữ chân nhân tài, nên JobStreet.com đã cung cấp một chức năng khác biệt so với các mạng việc làm khác với tên gọi Gợi Ý Mức Lương, đây là một trong những giải pháp đột phá của JobStreet.com nhằm giúp các ứng viên tìm kiếm được công việc mơ ước đi kèm thông tin về mức lương mà họ mong muốn.

Ngay từ những ngày đầu khi JobStreet.com cho ra mắt Mẩu Quảng Cáo Việc Làm Phong Phú, thông tin về mức lương cũng được hiển thị trên các mẩu quảng cáo việc làm.

Điều này chắc chắn giúp ích rất nhiều cho các ứng viên dễ dàng hơn trong việc quyết định ứng tuyển việc làm, ngoài ra còn hỗ trợ các nhà tuyển dụng không còn mất nhiều thời gian để đàm phán về mức lương trong quá trình phỏng vấn.

Giờ đây, với chức năng Gợi Ý Mức Lương, JobStreet.com là mạng việc làm tiên phong trong việc làm thỏa mãn những nhu cầu thiết thực của ứng viên trong việc tìm hiểu mức lương.

Đăng ký tài khoản JobStreet ngay để có thể tìm việc làm với mức lương phù hợp hoặc tham khảo mức lương trên thị trường của những vị trí bạn quan tâm tại đây: https://myjobstreet.jobstreet.vn/registration/quick-register.php?site=vn&language_code=135&eb=13283