Hồ sơ tìm việc "ấn tượng"

Bí kíp tạo Hồ sơ Tìm việc ấn tượng

Hồ sơ tìm việc “ăn điểm” cho người đã có nhiều kinh nghiệm

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội nhảy việc nhưng chưa có nhiều may mắn trong khâu nộp hồ sơ tìm việc, điều này có thể là do bạn chưa tạo ấn tượng đáng nhớ. Khá dễ dàng để bạn rải thảm hồ sơ với ‘một CV cho tất cả’. Tuy nhiên, thử nghĩ xem, đó cũng là điều 90% các ứng viên đang làm đấy.

Nhà tuyển dụng có thể lướt qua hồ sơ tìm việc của bạn và biết được bạn có tùy biến hồ sơ cho vị trí đó hay không thay vì chọn một mẫu chung với sự khác biệt duy nhất là tên công ty ứng tuyển. Nếu bạn đang làm vđiều thứ 2, khả năng họ bỏ qua hồ sơ của bạn là rất lớn, đặc biệt với những vị trí cấp cao.

Vậy làm thế nào để hồ sơ tìm việc của bạn nổi bật giữa đám đông?

Luật #1: Hãy cá nhân hóa

Nhà tuyển dụng cũng là con người giống như chúng ta. Hầu hết mọi người đều phản hồi khi nhận thấy sự kết nối lẫn nhau. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra sự kết nối với nhà tuyển dụng khi họ đọc thư xin việc hay hồ sơ cá nhân. Hãy chia sẻ những sự hiểu biết cá nhân trong việc miêu tả bản thân, không chỉ là lý do vì sao bạn là một nhân viên tiềm năng.

Điều này có nghĩa là, thay vị bạn sử dụng những thuật ngữ văn phòng thông dụng, hãy sử dụng những từ ngữ đơn giản mà bạn dùng hằng ngày để chứng minh bản thân là một người hòa đồng & dễ gần. Bạn vẫn có thể trở nên chuyên nghiệp mà không cần sử dụng những từ ngữ quá phức tạp. Việc trình bày những thành tựu trong sự nghiệp của bạn rất quan trọng, tuy nhiên, việc cho mọi người thấy được giá trị thật sự của bạn như một nhân viên tiềm năng còn quan trọng hơn rất nhiều.

Do đó, chuẩn hóa một mệnh đề giới thiệu bản thân trên phần đầu hồ sơ tìm việc sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Hãy sử dụng đoạn văn này để nhấn mạnh về ‘lý do tại sao nhà tuyển dụng phải chọn bạn’ qua những chiêm nghiệm của bản thân về công việc và cuộc sống và quan trọng nhất là bạn sẽ đem lại được gì cho công ty nếu bạn được trao cơ hội này.

Luật #2: Hãy “tìm hiểu”

Không có gì chứng minh mong muốn làm việc cho công ty hơn sự hiểu biết của bạn về vị trí này. Hãy dành thời gian để nghiên cứu về tầm nhìn, mục tiêu và những thách thức của công ty hiện tại. Sẽ là một lợi thế nếu bạn có người quen làm việc trong công ty, hãy mời họ đi cà phê và tìm hiểu những thông tin rõ hơn về công ty. Bạn cũng có thể tìm những đánh giá về công ty trên mạng xã hội.

Hãy tìm cách xử lý những thông tin này và nghĩ về cách mà bạn có thể đóng góp cho những mục tiêu hoặc cách vượt qua những thử thách. Hãy bổ sung những suy nghĩ của bản thân trong thư xin việc. Sự chủ động và công sức của bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Hồ sơ bạn đã sẵn sàng để tìm việc, hãy thử với cơ hội nghề nghiệp mới trên trang JobStreet.com Việt nam

Luật #3: Tính liên quan

Chỉ vì bạn có 10 năm kinh nghiệm không có nghĩa nhà tuyển dụng muốn (hoặc cần) biết tất cả. Hãy giữ hồ sơ tìm việc của bạn ngắn gọn, cô đọng và đặc biệt là phải liên quan đến vị trí ứng tuyển. Điều này có nghĩa là bạn không nên viết hồ sơ tìm việc dài hơn 2 trang, cho dù kinh nghiệm của bạn có nhiều đến đâu đi chăng nữa.

Chỉ nhấn mạnh vào những thành tựu chính liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Một chút giới thiệu ngắn về những kinh nghiệm còn lại là đủ để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về lịch sử làm việc của bạn. Thông tin quan trọng duy nhất là kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có thể đóng góp cho công ty.

Luật #4: Hãy đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng

Sau khi bạn đã hoàn thành bản nháp hồ sơ và thư tìm việc, hãy thử nhìn nó dưới con mắt của nhà tuyển dụng. Nếu bạn cảm thấy quá khó để trở nên khách quan, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn của mình và nhờ họ đánh giá một cách thật lòng nhất trước khi bạn gửi hồ sơ ứng tuyển. Không quan trọng bạn nghĩ nó như thế nào; tất cả là ấn tượng bạn tạo ra với ngay cả những người chưa từng biết bạn.

Luật #5: Tập trung vào chất lượng thay vì số lượng_

JobStreet.com hiểu rằng tùy biến hồ sơ rất mất thời gian và nhàm chán. Và bạn sẽ ứng tuyển được ít công ty hơn rất nhiều so với việc rải thảm hồ sơ và thư xin việc. Nếu bạn thật sự nghiêm túc về việc có một công việc với sự đãi ngộ tốt ở một công ty danh tiếng mà mọi người đều muốn làm việc, bạn phải dành ra hàng giờ để làm mọi thứ thật hoàn hảo. Vì sao rất khó để bạn tìm được một công việc tại Google? Đơn giản là vì mọi người đều khao khát được làm việc tại đó, và công ty có quyền lựa chọn những hồ sơ tốt nhất mà họ tìm được.

Hồ sơ bạn đã sẵn sàng để tìm việc, hãy thử với cơ hội nghề nghiệp mới trên trang JobStreet.com Việt nam