'Hô biến' hồ sơ để phù hợp cho bất kì việc làm nào

Ứng viên thông minh sẽ biết được tầm quan trọng của việc điều chỉnh để hồ sơ tìm việc của họ phù hợp với công việc, công ty và ngành công nghiệp mà họ ứng tuyển. “1 phù hợp cho tất cả”, áp dụng 1 Resume và CV cho tất cả công việc có lẽ là ở trong quá khứ, nhưng để tồn tại ở trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh như ngày nay thì bạn phải biết cách điều chỉnh tài liệu thông tin theo những vị trí công việc quan trọng.

Điều chỉnh Resume và CV của bạn để phục vụ 2 mục đích sau:

Điều chỉnh để cho việc quét resume và CV của bạn dễ dàng trong hệ thống tuyển dụng

Ở đây Jobstreet.com/ JobsDB tìm kiếm những ứng viên thông qua trung tâm tuyển dụng SIVA bởi những từ khóa hay nội dung như tên công việc, kĩ năng, trình độ học vấn… những cái này có thể nhìn thấy ở hồ sơ online của họ. Bạn có thể tận dụng những điều này để làm nổi bật những điểm mà bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến.

Gây sự chú ý cho nhà tuyển dụng bằng cách lựa chọn những thông tin phù hợp với yêu cầu của họ

6 giây- nhà tuyển dụng chỉ mất chừng đó thời gian để quyết định để loại bỏ hay chuyển bạn vào quá trình tuyển dụng tiếp theo. Trong khoảng thời gian ngắn đó, nhà tuyển dụng chỉ đọc lướt CV, hồ sơ của bạn và tập trung vào những từ hay cụm từ có liên quan đến vị trí công việc. Điều chỉnh hồ sơ của bạn để cho thấy sự thích hợp và gây ấn tượng để tăng cơ hội thông qua trong 6 giây xem xét đó.

Có vẻ như điều chỉnh hồ sơ CV bao gồm nhiều việc phải làm nhưng nếu bạn biết cách thì rất dễ thực hiện. Và đừng lo lắng, bạn không cần thiết phải sửa lại hồ sơ mỗi lúc bạn nộp cho một vị trí công việc, nhưng bạn cần phải nghiên cứu cẩn thận những thông tin về công việc đăng tuyển. Mẹo đơn giản về hồ sơ CV của bạn trước khi nộp cho những việc khác nhau.

Mẹo điều chỉnh CV của bạn cho bất kì vị trí nào

Dành thời gian để tìm hiểu công việc mà bạn ứng tuyển

Trước khi ứng tuyển vào công việc mà bạn yêu thích, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu đầy đủ về công việc đó và những thứ liên quan, hãy tìm những từ khóa và điểm chính trong phần mô tả công việc, tập trung vào những yêu cầu về công việc cũng như những kĩ năng mà vị trí đó đặc biệt cần. Hãy ghi lại những điểm chính để giúp điều chỉnh đơn xin việc và hồ sơ của bạn.

Đánh giá bản thân bạn trước những thông tin để xem bạn có thực sự phù hợp với yêu cầu công việc

Khi bạn nhìn thấy điểm quan trọng trong giới hạn công việc, điều tiếp theo cần làm đó là xem xét coi bạn có thể giải quyết được những thách thức công việc đó trong tầm tay hay không, nếu bạn có những kĩ năng và kinh nghiệm mà vị trí đó cần, vậy thì quá tốt, hãy sử dụng những điều mà công việc đó cần để viết vào hồ sơ của bạn.

Đừng quên ghi những kĩ năng mềm phù hợp với vị trí công việc đó

Hãy đọc qua bài đăng tuyển dụng, và tìm kiếm những kĩ năng mềm mà vị trí tuyển dụng đó yêu cầu từ các ứng viên, và một lần nữa, nếu bạn có những yếu tố mà vị trí công việc đó cần thì đừng quên đề cập chúng trong hồ sơ của bạn. Nên nhớ hãy sử dụng những ngôn ngữ mà trong bài đăng tuyển dụng mỗi khi bạn điều chỉnh hồ sơ của mình cho phù hợp với công việc đó.

Tìm hiểu về công ty mà bạn ứng tuyển

Con người luôn muốn làm việc vói người mà họ thích và trong môi trường làm việc có nghĩa là bạn sẽ dễ được tuyển dụng tại công ty mà giá trị và mục tiêu của họ gần giống với bạn. Bạn có thể sử dụng nguyên tắc giống nhau để điều chỉnh hồ sơ của bạn cho một công việc hay công ty cụ thể. Đơn giản khi bạn nghiên cứu về công ty và điều chỉnh hồ sơ của bạn sao cho phù hợp nhất với công ty đó.

Làm thế nào để thành công trong việc điều chỉnh CV

Tập trung vào những từ và cụm từ quan trọng trong phần mô tả công việc. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhận được sự chú ý từ nhà tuyển dụng bởi những điểm nhấn và cụm từ phản chiếu trong phần mô tả, yêu cầu về công việc mà bạn ứng tuyển. Mấu chốt ở đây là bạn không phải viết tiểu thuyết- hãy viết ngắn gọn và tập trung vào những điểm quan trọng của vị trí tuyển dụng để làm nổi bật những kĩ năng mà bạn phù hợp với yêu cầu của họ.

Trình bày những lý do mà bạn thích thú với công việc

Cùng với những kĩ năng và thái độ tốt, cuối cùng thì sự nhiệt tình là yếu tố giúp các ứng viên giành được cơ hội việc làm. Hãy truyền tải những điều bạn thích ở công việc đó và giải thích lý do mà bạn hoàn toàn phù hợp với nó. Đừng sợ thể hiện ra tích cách của bạn nếu bạn nghĩ nó có thể gây ra tác động xấu.

Sell bản thân và cho thấy giá trị của bạn

Ở đây không phải nói đến nghĩa đen, tất nhiên là vậy. Nhưng thông qua hồ sơ của bạn là cách nói cho nhà tuyển dụng điều mà bạn đặc biệt hơn so với những ứng viên khác cùng ứng tuyển. Một lần nữa nhìn lại phần yêu cầu công việc, văn hóa công ty và những giá trị để có thể sell bản thân tốt nhất có thể. Không cần phải phóng đại bằng cấp học vấn, cũng như không phải là thời gian để khiêm tốn về những thành tích mà bạn đạt được. Nhiệm vụ của bạn là trình bày sao cho mình là lựa chọn phù hợp nhất cho vị trí này, và bạn có thể làm điều đó bằng cách điều chỉnh hồ sơ, CV của mình.

Hãy luôn nhớ rằng mục đích của tìm kiếm công việc là làm nổi bật bản thân giữa vô số các ứng viên cùng ứng tuyển vào một vị trí. Và những thành tích xuất sắc hay những kĩ năng có thể giúp bạn làm điều đó. Nó sẽ không gây tổn thương đến bạn khi nâng bản thân lên một chút để đứng trước sự cạnh tranh, và việc điều chỉnh hồ sơ và thư giới thiệu có thể giúp bạn.