Giới nhân sự đang có xu hướng tuyển dụng bằng công nghệ

Mặc dù hình thức phỏng vấn tuyển dụng truyền thống dường như vẫn còn được tích hợp trong quy trình quản lý nhân sự của các doanh nghiệp, giới nhân sự đã có xu hướng chuyển dần sang phương thức tuyển dụng trực tuyến. Theo khảo sát của JobStreet.com có đến 82% doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng trên mạng việc làm trực tuyến, chỉ có khoảng 1% còn sử dụng đăng tin quảng cáo việc làm qua báo in và các ấn phẩm khác.

Khảo sát của JobStreet.com trên 280 doanh nghiệp tại sự kiện Café Nhân Sự Tháng 32015 cho thấy 65% giới nhân sự đang sáng tạo hơn trong công tác tuyển dụng nhờ công nghệ như sử dụng hệ thống sàng lọc, quản lý hồ sơ trực tuyến, tăng cường quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng qua trang hồ sơ doanh nghiệp, web banner, v.v.

Tuyển dụng giờ đây không còn là những tập hồ sơ việc làm dày 2 đến 3 trang giấy mà giới nhân sự phải bỏ hàng giờ ra để đọc. Báo cáo của JobStreet.com cho thấy xu hướng tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến đã bắt đầu gia tăng khi có đến 80% ứng viên đang tìm kiếm các cơ hội việc làm trên mạng tuyển dụng.

Nhưng ngay cả trong mảng tuyển dụng trực tuyến, mức độ thành công của một nhà nhân sự giỏi cũng phải phụ thuộc phần lớn vào công nghệ khi số lượng người dùng internet tại Việt Nam ngày càng gia tăng lên đến 44% dân số .

Quy trình tuyển dụng đã bớt “cồng kềnh” và phức tạp nhưng hiệu quả mang lại lớn hơn trước rất nhiều, bởi với sự hỗ trợ của công nghệ, công tác tìm kiếm, thu hút nhân tài đã mang tính chiến lược, trọng tâm và bài bản hơn bao giờ hết.

“Công nghệ thay đổi thị trường tuyển dụng một cách mạnh mẽ,” bà Angie S.W Phang, Tổng Giám đốc JobStreet.com Việt Nam cho biết. “Những doanh nghiệp nắm bắt và sử dụng các công nghệ tiên tiến trong tuyển dụng sẽ có ưu thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ khác.”

Trên thực tế, với việc sử dụng công nghệ, tuyển dụng và quản lý tuyển dụng giờ đây đã bớt “cồng kềnh” và mang tính tập trung, chiến lược hơn. Với công nghệ gợi ý dựa trên tiêu chí phù hợp của JobStreet.com, mẩu tin quảng cáo việc làm trực tuyến giờ đây có thể tiếp cận đến nhiều ứng viên phù hợp hơn. “Hệ thống gợi ý LiNa của chúng tôi dựa trên tiêu chí về chuyên ngành, lĩnh vực, mức lương cũng như tìm hiểu sâu về hành vi ứng tuyển của ứng viên để xác định và gửi đến những công việc phù hợp với họ nhất,” bà Angie S.W Phang cho biết.

Về phía khách hàng doanh nghiệp, hệ thống gợi ý này cũng đã giúp họ rất nhiều trong quá trình sàng lọc ứng viên phù hợp. Một nhân viên tuyển dụng giờ đây không phải tốn quá nhiều thời gian xem qua những hồ sơ không phù hợp như trước nữa.

“Khách hàng của chúng tôi chỉ muốn quảng cáo việc làm của họ đến ứng viên mục tiêu,” bà Angie chia sẻ “Khi họ đăng tuyển một vị trí Kinh doanh, họ không cần mẩu tin đó xuất hiện trước cả triệu ứng viên.”

Điều này cũng sẽ giúp giảm tỉ lệ bất tương đồng giữa yêu cầu nhà tuyển dụng và nhu cầu tìm việc của ứng viên, khiến cho mẩu tin tuyển dụng trở nên hấp dẫn hơn ngay cả đối với những ứng viên không có nhu cầu tìm việc.

Thay vì đầu tư một khoản lớn thời gian và ngân sách vào các chiến dịch quảng cáo việc làm trên báo và các ấn phẩm in, hoặc tốn quá nhiều công sức để tải hồ sơ gửi đến qua email, doanh nghiệp giờ đây chỉ cần đăng nhập vào hệ thống quản lý tuyển dụng SiVA và đưa ra những tiêu chí sàng lọc cho mỗi vị trí đăng tuyển. Sau đó, hệ thống sẽ tự động làm công việc gợi ý và thu hút những ứng viên phù hợp ứng tuyển vào việc làm được quảng cáo.

Công nghệ gợi ý cũng đã được sử dụng và chứng thực với 63% doanh nghiệp tại Hội thảo Café Nhân Sự tháng 3 khi được khảo sát đã cho rằng hệ thống SiVA giúp tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao trong tuyển dụng.

Trên thực tế, McDonald’s với nhu cầu tuyển dụng lớn khi mới bước chân vào thị trường Việt Nam đã sàng lọc hơn 1000 hồ sơ với hệ thống SiVA và tuyển thành công 200 nhân viên trong vòng hai tuần. Tất cả công tác tuyển dụng trên theo McDonald’s chỉ được đảm nhiệm bởi một chuyên gia nhân sự.

“Tương lai thị trường nhân sự sẽ không dừng ở đây khi công nghệ ngày càng phát triển. Tuyển dụng và tìm việc sẽ không còn mất quá thiều thời gian và lãng phí công sức nữa, mà trở thành sự trải nghiệm những sản phẩm công nghệ sáng tạo,” bà Angie nhận định.

Thông tin về JobStreet.com

JobStreet.com (www.jobstreet.vn) là mạng quảng cáo việc làm số 1 Đông Nam Á hiện đang có mặt tại Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, và Việt Nam. Tháng 112014, JobStreet.com chính thức trở thành thành viên của SEEK Limited được niêm yết trên sàn chứng khoán Úc (Australian Stock Exchange) và là mạng việc làm lớn nhất thế giới trên phương diện thị trường vốn hoá. Là thành viên của SEEK, JobStreet.com có thể tận dụng sản phẩm đẳng cấp quốc tế để kết nối và phục vụ hơn 300,000 công ty với hơn 15,000,000 lượt ứng viên trên toàn Đông Nam Á.