Giảm áp lực và tận hưởng niềm vui trong công việc

Đó là thời điểm khi mà nơi làm việc có thể xuất hiện một chút hứng thú, tinh thần và mọi người đang mong đợi được nghỉ ngơi và thư giãn trong mùa lễ hội, sẽ không ngạc nhiên khi những tuần này thường rất bận rộn và áp lực.

Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên về cách làm việc hiệu quả, giảm bớt áp lực để đạt được tất cả các mục tiêu đặt ra trong năm, và muốn tránh đội mình bị kiệt sức trong những tuần bận rộn, hãy thử xem xét “kế hoạch bốn tuần không áp lực” của chúng tôi! Nó sẽ giúp bạn vượt qua những áp lực trước kỳ nghỉ lễ bằng sự tỉnh táo mà tinh thần lễ hội vẫn giữ được trọn vẹn.

Tuần 1: Giao tiếp

Bước đầu tiên để làm giảm mức độ căng thẳng và áp lực của bạn và làm việc hiệu quả hơn trong những tuần tới là đảm bảo bạn đang giao tiếp hiệu quả nhất có thể với sếp và đồng nghiệp của mình. Điều này sẽ đảm bảo tất cả sẽ có cùng khối lượng công việc và kỳ vọng, và cũng sẽ làm bạn cảm thấy bớt cô đơn với áp lực đáp ứng tất cả các thời hạn trước khi hết năm

Hãy họp nhóm vào đầu tuần để thông báo rõ ràng về nhiệm vụ nổi chính của tất cả mọi người. Phân bổ công việc đồng đều giữa các thành viên trong nhóm hoặc giữa các nhóm phù hợp, và sắp xếp những lần gặp mặt một lần hoặc hai lần một tuần cho đến cuối năm để theo dõi tiến độ và sắp xếp lại ưu tiên theo yêu cầu.

Tuần 2: Phối hợp 

Sau một tuần nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chính của mình, hãy họp nhóm trong nửa giờ để đánh giá những gì còn lại trên các tập danh sách công việc. Tập trung vào hợp tác và làm việc nhóm trong tuần này để chia sẻ khối lượng công việc trong khi vẫn giữ tinh thần cao độ.

Sự phối hơp có thể cung cấp cho bạn sự thúc đẩy cần thiết để làm việc hiệu quả trong thời gian đỉnh điểm và giảm bớt áp lực của mỗi cá nhân. Cũng giúp cho quá trình hoàn thành những kỳ hạn một cách thoải mái hơn, và giúp giữ cho mức độ căng thẳng trong tầm kiểm soát. Bạn có thể tìm ý tưởng và ra chiến lược khi cùng đi ăn trưa, hoặc nói về tiến độ công việc khi đang đi bộ với đồng nghiệp, và nhớ đặt ra những phần thưởng thú vị khi mọi người đạt được mục tiêu

Tuần 3: Theo dõi thành công

Cả tuần này nên dành cho việc hoàn chỉnh dự án theo đúng lịch trình, và để các tuần còn lại tập trung vào những nhiệm vụ cấp bách. Trong khi bạn tích cực hoàn thành công việc, hãy dành khoảng nửa giờ vào giữa tuần để theo dõi tập trung và ăn mừng thành công.

Căng thẳng và áp lực có thể xảy ra trong thời gian bận rộn. Nhận thức được thành quả mình đã đạt được và kết quả tích cực là một cách tuyệt vời để mọi người biết rằng công việc vẫn đang được thực hiện tốt và cũng giúp mọi người giữ đà tiến lên.

Tuần 4: Hoạch định

Xin chúc mừng, bạn đã tiến đến tuần cuối cùng của kế hoạch! Tập trung của bạn trong những ngày sắp tới sẽ là việc hoàn tất những nhiệm vụ còn lại, vì vậy hãy nhớ giao tiếp, cộng tác và ăn mừng thành công của mình để làm việc một cách hiệu quả nhất có thể. Bạn có thể cảm thấy như bạn đang hừng hực chạy đua từng ngày trước khi mùa lễ hội bắt đầu, vì vậy để kiểm soát và ngăn chặn áp lực, hãy dành nửa ngày, hoặc thậm chí chỉ cần một vài giờ cùng với các đồng nghiệp đề ra kế hoạch sơ thảo cho năm tới.

Giống như sự công nhận cho thành công của bạn, việc lên kế hoạch có thể thúc đẩy niềm phấn khởi và sự tích cực, và giảm bớt áp lực, lo lắng. Hãy xem đây là một bài tập thú vị và thoải mái giúp mọi người có thể đóng góp ý kiến, cảm thấy tuyệt vời về tất cả các kết quả tích cực đạt được trong năm nay, và mong muốn hiệu quả và thành công trong năm sau.