Giải pháp nhân lực cho khủng hoảng việc làm 2030

The workforce crisis of 2030-and how to start solving it now

Tiến tới năm 2030, nhiều dự đoán rằng nền kinh tế thế giới sẽ tạo được nhiều việc làm hơn số dân trong độ tuổi lao động, dẫn đến khủng hoảng thiếu nguồn nhân lực. Rainer Strack, chuyên gia nhân sự sẽ giải thích về giải pháp vì sao các nước cần phải mở rộng hội nhập, thay đổi văn hóa doanh nghiệp và tìm kiếm nguồn nhân lực năng động và sẵn sàng làm việc ở nước ngoài trong video clip dưới đây và truy cập JobStreet.com: https://www.jobstreet.vn/ để tìm cho mình một việc làm phù hợp

Come the year 2030, it is predicted that many of the world’s largest economies will have more jobs than adult citizens to do these jobs. Rainer Strack, human resources expert talks about countries should look across borders for mobile and willing job seekers by changing the culture in their businesses.

https://www.youtube.com/watch?v=ux1GxExRUUY

TED Talks

Về phía công tác tuyển dụng trực tuyến, mức độ thành công của một nhà nhân sự giỏi cũng phải phụ thuộc phần lớn vào công nghệ khi số lượng người dùng internet tại Việt Nam ngày càng gia tăng lên đến 44% dân số.

Quy trình tuyển dụng đã bớt “cồng kềnh” và phức tạp nhưng hiệu quả mang lại lớn hơn trước rất nhiều, bởi với sự hỗ trợ của công nghệ, công tác tìm kiếm, thu hút nhân tài đã mang tính chiến lược, trọng tâm và bài bản hơn bao giờ hết.

Thay vì đầu tư một khoản lớn thời gian và ngân sách vào các chiến dịch quảng cáo việc làm trên báo và các ấn phẩm in, hoặc tốn quá nhiều công sức để tải hồ sơ gửi đến qua email, doanh nghiệp giờ đây chỉ cần đăng nhập vào hệ thống quản lý tuyển dụng SiVA và đưa ra những tiêu chí sàng lọc cho mỗi vị trí đăng tuyển. Sau đó, hệ thống sẽ tự động làm công việc gợi ý và thu hút những ứng viên phù hợp ứng tuyển vào việc làm được quảng cáo.

Công nghệ gợi ý cũng đã được sử dụng và chứng thực với 63% doanh nghiệp tại Hội thảo Café Nhân Sự tháng 3 khi được khảo sát đã cho rằng hệ thống SiVA giúp tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao trong tuyển dụng.