Gần 85% ứng viên không hài lòng với việc làm hiện tại

Trong một khảo sát mới nhất của JobStreet.com Việt Nam trên gần 13.000 lao động, có đến gần 85% không hài lòng với việc làm hiện tại. Trong số đó, có đến 73% sẵn sàng nghỉ việc để tìm kiếm một mội trường làm việc tốt hơn.

Lao động càng trẻ càng kém hài lòng với công việc

Theo một khảo sát của JobStreet.com Việt Nam, Mạng việc làm số 1 Đông Nam Á, có đến 85% người lao động không hài lòng với công việc hiện tại. Đáng chú ý, có đến gần 90% đối tượng mới tốt nghiệp chưa hài lòng với việc làm hiện tại. Con số này giảm dần theo độ tuổi cũng như cấp bậc của người lao động, 87% ở cấp độ nhân viên từ 1-3 năm kinh nghiệm và giảm còn 76% ở cấp độ quản lý/quản lý cấp cao. Xét trên giới tính, lao động nữ có xu hướng không hài lòng với công việc cao hơn so với nam giới (lần lượt là 87% ở nữ và 82% ở nam).

Có nhiều nguyên nhân khiến người lao động chưa hài lòng với việc làm hiện tại. Theo các ứng viên trên mạng việc làm JobStreet.com Việt Nam, 3 nguyên nhân chính được chia sẽ là: Việc làm nhàm chán, không có hướng đi sự nghiệp rõ ràng (chiếm 55%); Mức lương chưa phù hợp (54%) và Không học hỏi được từ việc làm (37%). Ngoài ra, việc thiếu các khoản phúc lợi, phụ cấp hỗ trợ và phạm vị giao việc thiếu rõ ràng cũng là những lý do khiến người lao động chưa hài lòng với công việc. Đáng chú ý, đối với người lao động mới tốt nghiệp, trên 42 % cho biết họ chán nản với công việc vì không được làm việc đúng chuyên môn. Xét riêng về yếu tố mức lương, 33% ứng viên cho rằng họ phải làm việc nhiều hơn mức được trả và hơn 39% cho rằng lương họ không đủ sống.

Không tăng lương, nhà tuyển dụng làm thế nào để thu hút nhân tài?

Cũng trong khảo sát của JobStreet.com Việt Nam, các ứng viên cho thấy sự thiếu tự tin khi tìm việc mới. Đối với nhóm mong muốn tìm được việc mới do không hài lòng với công việc cũ, chỉ có 4,2% ứng viên nhận được lời mời làm việc tại công ty mới trước khi nghỉ việc tại công ty cũ; trên 25% ứng viên cho biết họ có thể tìm được việc làm mới trong dưới 1 tháng; 42% có thể tìm việc từ 1-2 tháng và gần 30% cho biết có thể phải mất trên 3 tháng để tìm được một công việc mới.

Đối với nhóm quyết định không chuyển việc dù chưa hài lòng với công việc hiện tại, các ứng viên này sợ không thể tìm được việc mới trong thời điểm hiện tại (gần 48%) hoặc đang gặp khó khăn về tài chính (gần 45%). Chỉ có chưa đến 21% cho biết họ có thể giải quyết được các vấn đề tồn tại để giúp công việc được tốt hơn.

Một số liệu đáng quan tâm trong khảo sát của JobStreet.com Việt Nam là việc được tăng lương không phải là yếu tố hàng đầu giúp người lao động hài lòng hơn với công việc. Điều này có thể giúp các nhà tuyển dụng có chiến lược thu hút, giữ chân nhân tài mà không phải “phình to” ngân sách tuyển dụng. Giải pháp để thu hút nhân tài theo JobStreet.com Việt Nam khuyến nghị là doanh nghiệp cần xây dựng một con đường phát triển nghề nghiệp rõ ràng cho từng vị trí công việc. Và điều này được xác thực qua kết quả khảo sát của mạng việc làm JobStreet.com, khi yếu tố kể trên là mong muốn lớn nhất, ảnh hưởng đến quyết định tìm việc mới hay tiếp tục ở lại công ty hiện tại của người lao động (63%).

Một điểm đáng quan tâm khác cho doanh nghiệp là việc thông báo cũng như có chính sách rõ ràng trong việc tạo môi trường cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đây là yếu tô đứng top 3 nhằm giúp người lao động hài lòng hơn với công việc (chiếm trên 50% lượng người làm khảo sát của JobStreet.com). Ngoài ra, khi việc làm nhàm chán là yếu tố hàng đầu khiến người lao động kém hài lòng với việc làm hiện tại, nhà tuyển dụng có thể tăng tính thử thách, nâng cao tinh thần học hỏi của người lao động trong công việc bằng cách hướng dẫn và giao những công việc mới cho ứng viên. Điều này còn giúp doanh nghiệp vận hành “trơn tru” hơn khi sự dụng hết tiềm năng của người lao động. Với việc được đánh giá cao trong công việc, thu nhập của những chuyên viên này cũng sẽ được cải thiện.

Những có số khảo sát trên đã cho thấy một dấu hiệu không mấy khả quan về tính bền vững trong công việc cho người lao động lẫn nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Với việc toàn cầu hóa, hội nhập là xu hướng không thể tránh và làm ngơ, các doanh nghiệp cần có những thay đổi cấp thiết qua việc xây dựng những chiến lược tuyển dụng lồng ghép chặt chẽ với kế hoạch kinh doanh và đào tạo nguồn nhân lực nội tại. Điều này không chỉ giúp người lao động hài lòng hơn với công việc mà còn đẩy mạnh năng suất làm việc, một yếu tố mà người Việt Nam còn thua kém so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Thông tin về khảo sát

• Thời gian thực hiện khảo sát: Quý 22016 • Tổng số lượng ứng viên thực hiện khảo sát: 12.716 ứng viên trên cơ sở dữ liệu của JobStreet.com Việt Nam.

Thông tin về JobStreet.com Việt Nam

JobStreet.com là đơn vị cung ứng tài năng hàng đầu châu Á với hệ thống gợi ý công việc hoàn thiện với mục tiêu quảng bá nhiều hơn cơ hội việc làm giữa ứng viên và nhà tuyển dụng tại Malaysia, Philippines, Singapore, Indonesia và Việt Nam. Thành lập tại Malaysia từ năm 1997, JobStreet.com hiện nay đã phát triển thành một tập thể gồm 800 cá nhân tài năng, luôn nỗ lực giúp chúng tôi khẳng định vị thế tại các quốc gia mà JobStreet.com đang hoạt động.

Tháng 112014, JobStreet.com chính thức trở thành thành viên của SEEK Limited được niêm yết trên sàn chứng khoán Úc (Australian Stock Exchange) và là mạng việc làm lớn nhất thế giới trên phương diện thị trường vốn hoá. Là thành viên của đại gia đình SEEK, chúng tôi có thể tận dụng sản phẩm đẳng cấp quốc tế để kết nối những ứng viên tài năng với những nhà tuyển dụng danh tiếng trong khu vực.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Vũ Nguyên Quân (Mr.) Chuyên viên Truyền Thông Công ty TNHH JobStreet Việt Nam 3A-5B Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Q.1, TP. HCM ĐT: 08 - 3911 8333 Ext:291 – 0917247100 Email: [email protected]

Lưu ý Nội dung trong thông cáo báo chí được thu thập từ những thống kê, khảo sát của JobStreet.com. Chúng tôi không đại diện hoặc đảm bảo về tính chính xác, độ hoàn thiện của những số liệu trên. Ý kiến được bày tỏ của đối tượng được khảo sát có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Tài liệu này được phép lưu hành chung và tái bản chỉ khi JobStreet.com Việt Nam được nhắc đến như người đóng góp thu thập số liệu. JobStreet.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho bất kỳ thiệt hại trực tiếp hay gián tiếp nào do sử dụng tại liệu này.