Gần 70% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ngành Sales

Thị trường tuyển dụng nói chung và ngành Sales (Kinh doanh) nói riêng đang vào mùa cao điểm. Theo khảo sát của JobStreet.com Việt Nam, hơn 68% công ty cho biết có nhu cầu tuyển dụng ngành Sales trong 6 tháng đầu năm 2016. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho người lao động nhưng các nhà tuyển dụng vẫn đang gặp nhiều khó khăn để tuyển được nhân sự theo ý muốn.

Những bài viết liên quan đến tuyển dụng

Thời cơ lớn cho người lao động

Thị trường tuyển dụng tại Việt Nam đang ngày một năng động hơn khi rất nhiều các công ty cho biết nhu cầu tuyển dụng dự kiến 6 tháng đầu năm 2016 sẽ tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2015. Số lượng mẩu tin tuyển dụng tăng đột biến so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Theo thống kê của JobStreet.com Việt Nam, chỉ trong chưa đầy 2 tháng (311 – 22-/3), số lượng mẩu tin tuyển dụng đã tăng đến 71%, so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái, con số này tăng đến 203%.

https://www.jobstreet.vn/vi/job-search/job-vacancy.php?ojs=1&icmpid=crp:20170117) JobStreet.com Việt Nam đã thực hiện khảo sát với hơn 370 nhà tuyển dụng trong quý 12016, gần 95% công ty cho biết có nhu cầu tuyển dụng trong 3-6 tháng tới và 81% cho biết nhu cầu này cao hơn hẳn so với năm 2015.

Trong đó, ngành Sales (Kinh doanh), Marketing (Tiếp thị), ICT (Công nghệ thông tin – máy tính) và Engineering (kỹ thuật) tiếp tục dẫn đầu danh sách các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2016, đặc biệt là ngành Sales. Có đến gần 70% nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho bộ phận kinh doanh/bán hàng trong 3 tháng tới.

Do đó, rõ ràng là việc kiếm một công việc trong ngành với mức lương, chế độ đãi ngộ tốt hơn đang là điều mà nhiều ứng viên ngành Sales đang hướng đến. Tuy nhiên, lý do chính khiến nhu cầu tuyển dụng ngành Sales cao “ngất ngưởng” được các nhà tuyển dụng chia sẻ là do tỷ lệ nhảy việc của ngành này còn rất cao.

Theo khảo sát của JobStreet.com vào tháng 32016 về thói quen ứng tuyển của ứng viên, 73% cho rằng môi trường làm việc là thông tin hàng đầu để họ quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển. Đáng chú ý, chỉ 23% ứng viên cho rằng danh tiếng công ty là yếu tố hàng đầu để cân nhắc nộp đơn ứng tuyển.

Tìm cân bằng giữa ứng viên-nhà tuyển dụng

Theo số liệu thông kê của JobStreet.com Việt Nam, cả ứng viên và nhà tuyển dụng đang lựa chọn mạng việc làm là kênh hàng đầu so với những kênh truyền thống như báo/đài khi có nhu cầu tuyển dụng/tìm việc… Cụ thể, 91% đối với nhà tuyển dụng đang chọn mạng việc làm là kênh tuyển dụng chính và con số này với ứng viên là 65%. 90% công ty chọn mạng việc làm trực tuyến là kênh tuyển dụng

Tuy nhiên, thực trạng người lao động không nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng vẫn khá phổ biến.

Điều này được nhiều nhà tuyển dụng lý giải một phần là do những đòi hỏi về mức lương, thưởng của những ứng viên chưa hợp lý với vị trí, trình độ và yêu cầu công việc. Có đến 37% công ty cho biết là họ đang phải đối mặt với giới hạn chi phí tuyển dụng, dẫn đến việc khó khăn trong tuyển dụng được nhân sự theo ý muốn.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân cho vấn đề này là nhiều ứng viên hiện tại chưa biết mức lương yêu cầu hợp lý tại những ngành nghề, vị trí đang ứng tuyển. “Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng”, JobStreet.com Việt Nam đã giới thiệu tính năng “Xem người cùng ứng tuyển” với mục tiêu giúp các ứng viên đánh giá những “đổi thủ” ứng tuyển cùng vị trí với 3 yếu tố chính: học vấn, mức lương mong muốn và kinh nghiệm. Với tính năng này, các ứng viên có thể tự tạo một chuẩn chung, từ đó đưa ra được mức lương mong muốn phù hợp với thị trường hiện tại, giúp sự “lệch pha” giữa mức lương mong muốn/chi phí tuyển dụng được ngày một thu hẹp. Tính năng “Xem người cùng ứng tuyển” giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan hơn, nâng cao tính cạnh trong khi nộp đơn cho một việc làm cụ thể.

Việc đặt ra một mức lương không phù hợp với khả năng, kinh nghiệm của bản thân cũng tự làm cho các ứng viên giới hạn việc tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp khi các trang mạng việc làm như JobStreet.com Việt Nam đã tích hợp tính năng “personal matching”, giới thiệu đến từng cá nhân dựa trên kinh nghiệm, nơi làm việc, mức lương…

Ngoài ra, việc cho ra đời hệ thống thang bảng lương thường niên vào tháng 5 cũng là nỗ lực của JobStreet.com Việt Nam giúp ứng viên và nhà tuyển dụng có cái nhìn “cùng về một hướng”, giảm tỷ lệ thất nghiệp và rút ngắn thời gian phỏng vấn, tuyển dụng của các công ty. Những nỗ lực thời gian qua và sắp tới của JobStreet.com Việt Nam với mong muốn đem lại một môi trường tuyển dụng minh bạch, hiện đại, tiết kiệm thời gian với kết quả mỹ mãn nhất cho nhà tuyển dụng và ứng viên.

Thông tin về JobStreet.com Việt Nam

JobStreet.com là một trong những mạng việc làm trực tuyến hàng đầu Châu Á. Hoàn thiện hệ thống gợi ý công việc và quảng bá nhiều hơn cơ hội việc làm giữa ứng viên và nhà tuyển dụng tại Malaysia, Philippines, Singapore, Indonesia và Việt Nam.

Thành lập tại Malaysia từ năm 1997, JobStreet.com hiện nay đã phát triển thành một tập thể gồm 800 cá nhân tài năng, luôn nỗ lực giúp chúng tôi khẳng định vị thế tại các quốc gia mà JobStreet.com đang hoạt động.

Tháng 112014, JobStreet.com chính thức trở thành thành viên của SEEK Limited được niêm yết trên sàn chứng khoán Úc (Australian Stock Exchange) và là mạng việc làm lớn nhất thế giới trên phương diện thị trường vốn hoá. Là thành viên của đại gia đình SEEK, chúng tôi có thể tận dụng sản phẩm đẳng cấp quốc tế để kết nối những ứng viên tài năng với những nhà tuyển dụng danh tiếng trong khu vực.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vũ Nguyên Quân (Mr.) Chuyên viên Truyền Thông Công ty TNHH JobStreet Việt Nam 3A-5B Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Q.1, TP. HCM ĐT: 08 - 3911 8333 Ext:291 – 0917247100 Email: [email protected]