TỪ ĐÔNG NAM Á ĐẾN VIỆT NAM

TP. Hồ Chí Minh ngày 06 tháng 12 năm 2012, nhân chuyến thăm của ông Eric Sito – Giám đốc khu vực của JobStreet.com sang thăm thị trường Việt Nam. JobStreet.com Việt Nam đã tổ chức buổi đối thoại “Từ Đông Nam Á đến Việt Nam – Cơ hội nào dành cho bạn “. Buổi tọa đàm đã thu hút hơn 100 khách mời tham dự.

Buổi tọa đàm được mở đầu bằng cuộc trao đổi ngắn gọn giữa bà Cao Phương Hà – Tổng Giám Đốc JobStreet.com Việt Nam và ông Eric Sito – Giám đốc khu vực của JobStreet.com. Với kinh nghiệm làm việc tại các công ty đa quốc gia, hai vị khách mời đã chia sẻ một cách chân thành những đánh giá cũng như nhận định của họ về thị trường lao động Việt Nam cũng như thị trường lao động của các nước trong khu vực. Như chia sẻ của ông Eric Sito, mỗi thị trường lao động có những yêu cầu và đòi hỏi khác nhau cho cùng một vị trí tuyển dụng. Chính vì vậy, nguồn nhân lực của thị trường Việt nam cần phải năng động hơn nữa để quảng bá thương hiệu cá nhân trong sự cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra tại các thị trường lao động khác trong khu vực.

Hòa chung không khí cởi mở của cuộc tọa đàm, các bạn tham dự đã không ngại đặt ra nhưng câu hỏi đầy hóc búa nhưng cũng không kém phần hấp dẫn dành cho hai vị khách mời của chương trình. Một trong những mối bận tâm của các bạn tham dự hội thảo “Chìa khóa nào để mở cánh cửa nghề nghiệp tại một thị trường lao đông màu mỡ như Singapore ?”. Ông Eric Sito đã chia sẻ chân thành “Trước tiên, hãy hỏi bản thân liệu bạn đã có những thương hiệu riêng để cống hiến cho thị trường lao động mà bạn đang nhắm đến chưa? Ngoài ra, bạn cần biết mình là ai, mình đang có gì và hãy biết cách quảng bá những giá trị đó đến với nhà tuyển dụng – Chỉ cần làm được những điều đó thôi là bạn đã đi được 70% của chặng đường tìm kiếm công việc mơ ước của mình.”

Cùng mối bận tâm đó, bà Cao Phương Hà cũng đặt câu hỏi với ông Eric Sito “Vậy các bạn ứng viên nên bắt đầu chứng tỏ thương hiệu cho bản thân như thế nào ?”. Ông Eric Sito đã không ngần ngại mà trả lời ngay rằng “Đó chính là phần giới thiệu tóm tắt nghề nghiệp của các bạn trong hồ sơ ứng tuyển. Trong hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển, bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người nghiêm túc với mục tiêu nghề nghiệp”.

Một điều khá thú vị tại buổi tọa đàm đó chính là sự chia sẻ về ứng dụng tìm việc làm trên điện thoại của ông Eric Sito và bà Cao Phương Hà,một luồng gió mới thổi vào xu hướng tìm việc dành cho các bạn trẻ năng động tuy chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng lại đã và đang rất được ưa chuộng tại các nước trong khu vực. Ông Eric Sito tiết lộ rằng gần 55% các ứng viên tìm việc tại Singapore thông qua các ứng dụng trên điện thoại.

Kết thúc buổi tọa đàm, các bạn tham gia đã có những phút trao đổi riêng với hai vị khách mời để tìm những lời khuyên bổ ích nhằm tháo gỡ những khúc mắc riêng mà các bạn đã và đang gặp phải trên con đường tìm công việc mơ ước của bản thân.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ người tìm việc tại thị trường Việt Nam do JobStreet.com tổ chức.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Lê Thị Cẩm Hà

Phòng Truyền Thông

Email: [email protected]