ĐỐI THOẠI JOBSTREET.COM: MBA VỚI NGHỀ NGHIỆP

Vào ngày 08 tháng 01 năm 2013 vừa qua, JobStreet.com - mạng việc làm trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á đã tổ chức cuộc đối thoại mở giữa JobStreet.com Việt Nam với các sinh viên đến từ đại học Harvard với chủ đề MBA với Nghề Nghiệp. Đồng hành giao lưu với các bạn sinh viên Harvard gồm có các cựu sinh viên MBA từ các trường đại học khác nhau hiện đang làm việc tại Việt Nam: bà Cao Phương Hà – Tổng giám đốc JobStreet.com Việt Nam – cũng là cựu sinh viên MBA của trường đại học Harvard, ông Andy Ho – Giám đốc điều hành quỹ đầu tư VinaCapital – cựu sinh viên MBA đại học MIT, Ông Thuận Đỗ - Giám đốc kinh doanh công ty bảo hiểm Liberty – cựu sinh viên MBA Michigan, Eddy Thái – Đại diện công ty truyền thông Megastar- cựu sinh viên MBA Yale, cùng hơn 200 khách mời là những bạn trẻ, đã và đang là những nguồn nhân lực chú chốt tại các công ty trong và ngoài nước, quan tâm đến sự định hướng cho tương lai nghề nghiệp bản thân.

Buổi tọa đàm được mở đầu bằng cuộc trao đổi nhanh giữa bà Phương Hà với các bạn sinh viên MBA Harvard. Bằng chính kinh nghiệm của bản thân, đại diện cho các bạn sinh viên Harvard – cô Katherine Benesh đã chia sẻ những yếu tố góp phần giúp họ quyết định tìm đến “thương hiệu” MBA cũng như những nền tảng cần có để theo học các chương trình MBA.

Có thể nói, để vững bước trong thị trường lao động Việt Nam đầy năng động và phát triển không ngừng, các bạn trẻ luôn đứng trước những ngã rẽ để tìm ra định hướng cho tương lai nghề nghiệp. Đối với các nhà tuyển dụng hàng đầu tại thị trường Việt Nam, MBA ngày càng được đẩy mạnh và dần trở thành một yếu tố thiết yếu trong các mẫu đăng tuyển cho những vị trí cấp cao. Câu hỏi được đặt ra, vậy đâu là những giá trị đích thực mà các nhà tuyển dụng nhắm đến “thương hiệu” MBA của các ứng viên. Ông Andy Ho – Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư VinaCapital cùng chia sẻ quan điểm với bà Cao Phương Hà một cách khách quan về vấn đề được đặt ra:“Khi ứng cử cho các vị trí cấp cao, MBA, đặc biệt từ các trường lớn, thường giúp bạn gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng và qua đó có thể giúp bạn mở những cánh cửa khó mở trong tuyển dụng cao cấp. Tuy nhiên, MBA không phải là công cụ đến với các vị trí tuyển dụng cao cấp duy nhất. Có nhiều người đến với các vị trí cao cấp qua nhiều năm kinh nghiệm. Kinh nghiệm làm việc và MBA là hai yếu tố cần và đủ, luôn bổ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên, cho dù bạn đến với những vi trí cấp cao do MBA hay kinh nghiệm nhiều năm, bạn vẫn cần có năng lực đóng góp thực sự cho doanh nghiệp và đội ngũ của mình”.

Không khí của buổi tọa đàm nóng lên với những câu hỏi đầy hóc búa nhưng cũng không kém phần hấp dẫn được các bạn trẻ tham dư đặt ra với các vị khách mời như “Liệu kinh nghiệm làm việc giá trị hơn “thương hiệu” MBA? Liệu học xong MBA lương có cao hơn, trong khi chi phí đầu tư rất đắt? Thực tế có những bạn theo học MBA ở nước ngoài nhưng trở về vẫn không tìm được nhưng công việc mong muốn. Vì sao vậy?”. Chia sẻ cùng bà Phương Hà, các vị khách mời đều đồng quan điểm, tuy MBA giúp bạn mở rộng quan hệ nghề nghiệp và có thêm kiến thức, sự tự tin trong công việc, tấm bằng trên không bảo đảm bất kỳ điều gì cho sự nghiệp của bạn. Thành công hay không tất cả đều phụ thuộc vào bản thân, năng lực của mỗi cá nhân, và một chút may mắn”

Kết thúc buổi tọa đàm, các bạn trẻ không vội vã ra về như thường lệ mà cố nán lại để có những phút trao đổi riêng với các bạn sinh viên Harvard, bà Phương Hà cùng các vị khách mời đặc biệt của chương trình để xin những lời khuyên bổ ích nhằm tháo gỡ những khúc mắc riêng mà các bạn đã và đang gặp phải trên con đường định hướng nghề nghiệp của bản thân.

JobStreet.com, người bạn đồng hành, luôn kề vai sát cánh cùng người tìm việc, hy vọng hành trang định hướng tương lai của các bạn trẻ đã được trang bị đầy đủ thông qua những kinh nghiệm được chia sẻ trong suốt buổi tọa đàm.

Cuộc tọa đàm nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ người tìm việc tại thị trường Việt Nam do JobStreet.com tổ chức.

-—————

VÀI NÉT VỀ JOBSTREET.COM

JobStreet.com (www.jobstreet.com) là mạng tuyển dụng số 1 Đông Nam Á hiện đang có mặt tại Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam. JobStreet.com hiện phục vụ hơn 230.000 công ty và hơn 13.000.000 lượt ứng viên trên toàn Đông Nam Á.

VÀI NÉT SƠ LƯỢC VỀ KHÁCH MỜI

Ông Andy Ho – Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư VinaCapital. Ông từng lấy bằng MBA tại trường MIT.

Ông Thuận Đỗ - Giám đốc kinh doanh của công ty bảo hiểm Liberty. Ông từng lấy bằng MBA tại trường đại học Michigan tại Hoa Kỳ năm 2006.

Ông Eddy Thai – Giám đốc kế hoạch của Megastar Việt Nam. Eddy từng lấy bằng cử nhân tại trường đại học Harvard và MBA tại trường đại học Yale.