Đối phó quản lý tồi

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta đều mong làm việc dưới trướng những nhà quản lý lý tưởng - những người quản lý giúp chúng ta thành công, khiến chúng ta cảm thấy mình có giá trị và là người tốt nhất. Xin lỗi vì đã phá vỡ giấc mơ của bạn, bởi vì đó điều đó không tồn tại. Có thể sẽ có rất nhiều thất vọng; nhưng liệu một người quản lý tồi có ngăn cản bạn trở thành nhân viên sáng giá như bản chất bạn vốn là?

Hãy để chúng tôi giúp bạn giải mã năm kiểu quản lý tồi phổ biến. Hy vọng rằng bạn không chỉ tồn tại qua những thử thách hằng ngày mà còn có thể phát triển mối quan hệ tốt đẹp với vị quản lý của mình.

1. Chân dung quản lý tồi 1: Chi Li

Đối phó với một vị quản lý tồi chi li nghĩa là bạn có một người sếp sẽ đưa ra quyết định cho từng chi tiết nhỏ nhất. Bạn có cảm giác mỗi lần hít vào thở ra cũng cần sếp cho phép? Vậy có nghĩa là bạn đang gặp một vị quản lý tồi đầu tiên: Chi li.

Chiến thuật “thuần hóa”: Bạn sẽ luôn phải đi trước một bước. Có nghĩa là nhận định trong đầu và dự đoán trước những gì họ sẽ yêu cầu ở bạn. Như vậy sẽ làm giảm sự ép buộc của họ để tự nhắc nhở các công việc cần hoàn thành trong suốt quá trình.

2. Chân dung quản lý tồi 2: Cai Trị

Với kiểu sếp này, đối với họ không có gì ngoài công việc. Nhà của bạn bị ngập trong nước lụt sâu? Lên kế hoạch đi làm sớm vì đây là lần đầu tiên bạn đưa con mình đi chơi? Rời văn phòng đúng giờ? Một tiếng “Không” vang dội, trừ khi bạn đã hoàn tất tất cả công việc.

Chiến thuật “thuần hóa”: Giải thích kỹ lưỡng rằng bạn đang cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. Kiểu sếp này cần bạn phải đảm bảo rằng bạn không đang bào chữa để tránh làm việc. Trình bày hoàn hảo và gửi đúng hạn, để anh ấy/cô ấy sẽ không còn bất cứ điều gì để có thể bật lại bạn.

3. Chân dung quản lý tồi 3: Cáu Gắt

Có nhiều ông sếp thích nổi đoá với nhân viên cấp dưới bằng mọi cách có thể. Bạn bị mắng trong một email dài gửi đến tất cả mọi người trong văn phòng. Một cuộc đối thoại trực tiếp trở thành vấn đề lớn bởi mọi người trong toàn bộ tòa nhà đều có thể nghe thấy giọng nói của sếp khi họ chỉ ra bạn kém cỏi như thế nào.

Chiến thuật “thuần hóa”: Cách duy nhất để đối phó với kiểu quản lý tồi này là chờ đợi. Hãy thoải mái, bình tĩnh, và vẫn cố gắng giải thích, nói những gì cần nói, tránh trở nên quá phòng thủ. Nói với sếp rằng bạn muốn nói chuyện với anh ấy/ cô ấy trong một phòng họp riêng tư. Hầu hết các trường hợp, kiểu sếp này thậm chí không biết rằng họ đang xúc phạm người khác.

4. Chân dung quản lý tồi 4: Thay Đổi Liên Tục

Bạn nhận được hướng dẫn lúc 8:00 sáng, ngay khi bạn sắp gửi phần việc đã xong thì nhận được một bộ hướng dẫn mới. Vì vậy, bạn phải làm lại từ đầu, cố gắng hết sức để gửi đúng hạn. Sau đó, khi bạn đã hoàn thành xong mọi thứ, thì sếp nói, “Em biết không? Bây giờ chúng ta tạm gác lại cái này chắc sẽ tốt hơn.”

Chiến thuật “thuần hóa”: Bạn cần phải thông minh trong việc ghi chép mọi thứ, từ hướng dẫn đến những thay đổi. Gửi biên bản thỏa thuận của bạn ngay sau đó. Nếu sếp của bạn thường xuyên thay đổi giờ giấc, bạn phải xin anh ấy/cô ấy một thời gian thay thế để bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ và đáp ứng các hướng dẫn mới.

5. Chân dung quản lý tồi 5: Giành Công

Bạn đưa ra các dự án, các ý tưởng sáng tạo, độc đáo và mọi người đánh giá cao. Sau đó, giám đốc điều hành thông báo một dự án lớn mới và cảm ơn sếp của bạn vì những đóng góp tuyệt vời. Người quản lý tồi lúc này dành hết toàn bộ công trạng với phát ngôn đơn giản: “Tôi đã cố gắng rất nhiều để xây dựng dự án này, vì vậy tôi tự hào vì những nỗ lực của tôi đã được ghi nhận”. Dĩ nhiên, không hề đề cập đến bạn.

Chiến thuật “thuần hóa”: Hãy nói chuyện trực tiếp với sếp càng sớm càng tốt. Đó là cách duy nhất để bạn biết càng sớm càng tốt nếu việc ăn cắp ý tưởng là cố tình hoặc điều gì đó mà họ chỉ bỏ qua. Nếu chứng minh rằng đó là cố tình, sau đó bạn thực sự cần phải xem xét nên tiếp tục làm việc cho vị quản lý tồi này nữa không.

Sau tất cả, bạn không thể đổ lỗi cho tất cả mọi thứ cho sếp. Hãy thử suy nghĩ lại xem liệu tất cả đồng nghiệp có cùng một vấn đề với người sếp đó hay không. Nếu không, bạn nên xem xét khả năng người có vấn đề rất có thể là bạn, và có thể phải thực hiện điều chỉnh hành vi. Đôi khi, bạn và quản lý thực sự có thể là những người tuyệt vời khi riêng lẻ, nhưng làm việc cùng nhau có thể không đạt kết quả tốt nhất. Có rất nhiều sách về chủ đề này bạn có thể tìm đọc; bạn thậm chí có thể tìm thấy rất nhiều bài báo trực tuyến có thể giúp bạn cứu vãn mối quan hệ này.

Nếu, sau khi thực hiện tất cả các nỗ lực có thể, bạn vẫn không thể chịu được cáchquản lý tồi, thì có thể đã đến lúc yêu cầu được chuyển sang một bộ phận khác hoặc tìm một nơi làm việc mới. Điều quan trọng là bạn đã cố gắng để có một mối quan hệ tốt hơn với sếp. Ít nhất, bạn không thể bị bắt lỗi vì không cố gắng.