Điều gì khiến nhà tuyển dụng khó chịu nhất trong buổi phỏng vấn

Tìm việc giống như là đến một buổi hẹn – để có được buổi hẹn thứ hai bạn cần phải tránh những điều nhà tuyển dụng khó chịu nhất trong buổi phỏng vấn. Bạn phải cần làm nhiều hơn là chỉ xuất hiện với một vẻ ngoài tươi mới để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Quan trọng hơn, bạn cần biết cách thể hiện bạn là người phụ hợp nhất với công việc bằng cách cho họ thấy bạn là người mà họ đang tìm kiếm. Tất thảy điều này đều liên quan đến việc gây ấn tượng đầu tiên như thế nào – bạn cần phải có được sự chú ý từ người phỏng vấn và khiến họ muốn biết về bạn nhiều hơn nữa.

Ngạc nhiên là rất nhiều ứng viên thất bại khi trải qua bước này. Cho dù là do bạn quá căng thẳng hoặc thiếu sự chuẩn bị, khảo sát gần đây của chúng tôi cho thấy một điều thú vị về thói quen của ứng viên tìm việc hiện nay.

Với hơn 100 phản hồi từ những nhà tuyển dụng hàng đầu trong khu vực, chúng tôi đã tổng hợp được những điều nhà tuyển dụng khó chịu nhất nhìn nhận về ứng viên hiện nay.

Các chuyên gia cho biết: những ứng viên khi tham gia phỏng vấn mà không chuẩn bị gì cả khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu nhất (45.5%), sau đó là những ứng viên đưa ra thông tin sai lệch về nhà tuyển dụng (24.8%), và tiếp theo là việc không tập trung trong buổi phỏng vấn (10.7%). Hơn thế nữa, những người bỏ lỡ buổi phỏng vấn mà không báo trước cũng được coi là nỗi bực mình lớn nhất của nhà tuyển dụng. Điều này khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy không được tôn trọng và ứng viên cũng không có đủ mối quan tâm đối với công việc.

Vì vậy, dù ứng viên có đang nằm trong danh sách “tiềm năng nhất” thì cũng sẽ bị từ chối thẳng nếu mắc phải một trong các lỗi trên.

Hãy chuẩn bị thật tốt các thông tin đúng về công ty, cũng như vị trí ứng tuyển; thể hiện thái độ tập trung và quan tâm đến công việc, cũng như đến đúng giờ để thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng. Như vậy, bạn đang tự gia tăng cơ hội cho lần gặp mặt tiếp theo của mình và công ty.