Làm sao để đề xuất tăng lương thành công?

Tăng lương là điều mà nhiều người mong muốn nhưng rất ít người thật sự làm được điều đó. Hầu hết chúng ta đều cảm thấy không thoải mái khi đề cập vấn đề tăng lương với cấp trên và không chắc rằng mọi chuyện sau đó sẽ diễn ra như thế nào. Nếu bạn tự tin rằng bạn xứng đáng được tăng lương, hãy đề cập với cấp trên vì đó là điều quan trọng cho sự nghiệp và hạnh phúc của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc đề xuất tăng lương để xứng đáng với đóng góp của bạn.

Chọn đúng thời điểm. Khi nói đến việc yêu cầu tăng lương, thời điểm là điều quan trọng nhất. Hãy chờ cho đến khi công ty của bạn có tình hình tài chính ổn định hoặc lợi nhuận tăng, hoặc bạn vừa có được một hợp đồng lớn hay tiết kiệm tiền cho công ty. Hãy chú ý đến kỳ đánh giá kết quả hằng năm của công ty và thăm dò về khả năng tăng lương thông qua những lần trò chuyện với quản lý trước đó.

Chuẩn bị thật cẩn thận.  

Đừng đưa ra một yêu cầu tăng lương mà không hề có một sự chuẩn bị nào. Một số công ty hằng năm đã cố định tỷ lệ tối đa mà họ sẽ cho phép để tăng lương nhân viên hoặc có một quy trình tăng lương cụ thể dành cho nhân viên. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang được trả lương thấp hoặc bạn đang phải nhận thêm trách nhiệm cho một số công việc mới, hãy tìm hiểu, nghiên cứu về mức lương trung bình của những người cùng vị trí như bạn, làm vậy bạn sẽ có được những chứng minh cho việc bạn nhận lương thấp. Bạn cũng nên chuẩn bị những văn bản liệt kê chính xác những đóng góp của mình và tại sao bạn nên được tăng lương. Bạn không cần phải thể hiện cho bất cứ ai nhưng điều đó sẽ giữ cho bạn tự tin hơn vào khả năng tăng lương của bạn và đảm bảo bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng lý do tại sao bạn xứng đáng được tăng lương.

Chứng minh giá trị của bạn cho công ty.

Nếu bạn thực sự muốn tăng lương, bạn sẽ phải thuyết phục công ty bạn rằng bạn xứng đáng với điều đó. Đừng để chỉ người quản lý của bạn theo dõi và ghi nhận tất cả những thành công và thành tích bạn đã đạt được. Hãy tự mình theo dõi những thành quả của bản thân đã làm được cho công ty, bao gồm các mục tiêu kinh doanh, những hợp đồng mới ký kết và tăng doanh thu. Thuyết phục công ty rằng giá trị bạn mang lại cho công ty còn hơn những việc bạn yêu cầu tăng lương.

Khám phá những ưu đãi khác ngoài lương.

Việc bạn muốn tăng lương có thể không khả thi trong thời điểm hiện tại. Có thể chỉ là do công ty của bạn không đủ khả năng để tăng lương cho nhân viên tại thời điểm này. Trước khi trao đổi với quản lý, bạn có thể xem xét bất kỳ ưu đãi khác nào mà công ty có thể cung cấp thay vì tăng lương như thời gian làm việc linh hoạt, thời gian nghỉ nhiều hơn, lựa chọn cổ phiếu hay các khóa đào tạo. Những lợi ích như trên thể hiện rằng bạn linh hoạt với nhu cầu của công ty và giúp bạn có được những lợi ích bạn xứng đáng nhận, đồng thời để bản thân sẵn sàng hơn cho việc tăng lương khi hoàn cảnh cho phép.

Hãy thẳng thắn.

Bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian dài cho việc tăng lương nếu bạn không yêu cầu. Khi thời cơ đến, ngồi xuống và đề cập vấn đề này với người quản lý của bạn. Đừng vòng vo, hãy nói thẳng vào những gì bạn đang mong muốn để đảm bảo có được một kết quả tốt hơn. Quan tâm đến nhu cầu của công ty, nhưng cũng tự tin vào yêu cầu tăng lương của bạn.

Đề xuất tăng lương là một việc phức tạp. Nếu bạn hành động có chiến lược và nói chuyện với công ty về những đóng góp không thể phủ nhận của bạn, bạn có thể thuyết phục cấp trên tăng lương để xứng đáng với đóng góp của bạn. Mức lương phù hợp là một trong những điều khiến bạn hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Đừng để cơ hội được tăng lương vuột mất.

Trong trường hợp công ty vẫn không đạt được kỳ vọng về lương của bạn, hãy cập nhật hồ sơ và mức lương mong muốn ngay và tìm cho mình một cơ hội việc làm mới với đúng mức lương mà bạn mong muốn tại https://www.jobstreet.vn/