Để việc làm lý tưởng không vuột khỏi tầm tay

Bạn có biết phần lớn những gì bạn đang sử dụng ngày nay đều đã được tùy biến?

Từ tách cà phê Starbucks (Không caffein, thêm sữa đậu nành với kem) đến miếng pizza (Peperoni với vụn thịt ba rọi muối chiên (bacon) và thêm nhiều phô mai) đến những mẩu quảng cáo bạn thấy hàng ngày trên Facebook, mọi thứ đều được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vậy thì tại sao khi tạo một hồ sơ việc làm trực tuyến, nhiều ứng viên vẫn chọn cách ‘Một cho tất cả?” Cho dù cả những ứng viên tài năng nhất cũng cần tùy biến hồ sơ trực tuyến và để chắc rằng nhà tuyển dụng sẽ ‘để ý’ đến bạn.

Sự thật là, những hồ sơ quá chung chung và thiếu thông tin chẳng bao giờ giúp bạn đến gần hơn những công việc mơ ước.

Nếu bạn muốn tìm những việc làm phù hợp với kinh nghiệm và kỹ năng, có một điều quan trọng mà bạn không thể không làm: miêu tả đầy đủ vị trí làm việc hiện tại và quá khứ trên JobStreet.com và bao gồm những kinh nghiệm viết dành riêng cho vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

Điền đầy đủ mô tả kinh nghiệm làm việc và tùy biến chúng mỗi khi bạn thấy những công việc mơ ước ban đầu sẽ khá khó khăn nhưng bạn sẽ dần quen với điều đó thôi. Hãy bỏ ra 1 chút thời gian và thêm những kinh nghiệm để giúp bạn nằm ngoài nhóm hồ sơ ‘bị từ chối’ và tiến được đến buổi phỏng vấn.