Để quá trình nghỉ việc trở nên suôn sẻ

Bạn mong muốn có một công việc mới nhưng thấy mình vẫn dậm chân trong cùng một vị trí từ năm này đến năm khác? Có thể đó là nỗi sợ hãi về sự thay đổi, hoặc rắc rối trong quá trình tìm việc. Dù đó là gì, bạn là người duy nhất có thể tìm được lí do để thay đổi và sẽ tìm thấy công việc khác một cách dễ dàng.

Dưới đây là 8 điều cần làm để quá trình nghỉ việc trở nên suôn sẻ nhất:

1. Nhận định tài chính

Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ tiền tiết kiệm sử dụng trong vòng 6 tháng tới, nếu bạn chưa tìm được công việc mới. Bạn không muốn cảm thấy áp lực khi nhận được công việc tôi tệ hơn công việc mà bạn vừa mới rời khỏi, vì bạn không đủ khả năng trả tiền thuê nhà hay tiền ăn. Đủ tiền tiết kiệm sẽ giúp bạn có thời gian và không gian để tìm kiếm cho mình một công việc đúng với kĩ năng và kinh nghiệm.

2. Viết ra những mục tiêu cho sự nghiệp

Viết ra mục tiêu cho phép bạn hình dung chúng rõ ràng và thực hiện các bước cần thiết để đạt được những mục tiêu đó. Hành động này củng cố sự quyết tâm của bạn đối với việc thực hiện con đường sự nghiệp của mình.

3. Cập nhật hồ sơ của bạn và hồ sơ trên JobStreet.com/jobsDB

Việc có một bản CV được cập nhật đúng cách trên hồ sơ JobStreet.com/jobsDB không chỉ giúp bạn xác định đúng trọng tâm để bắt đầu công việc của mình. Nó còn mang đến sự tự hào khi xem lại những gì bạn đã học và đạt được trong sự nghiệp cho đến nay.

4. Mở rộng kết nối

Hãy tiếp cận mạng xã hội với sự chuyên nghiệp khi tìm kiếm một công việc mới. Bằng cách xây dựng thêm một mạng lưới, bạn không chỉ dựa vào vị trí tuyển dụng được quảng cáo. Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ cá nhân để năm lấy cơ hội tuyển dụng trong nội bộ công ty họ.

5. Yêu cầu đề xuất

Như đã đề cập ở trên, được đề nghị bởi một nhân viên của công ty là một điểm cộng lớn cho bạn. Nếu bạn bè hoặc những người liên hệ nói tốt về bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển tại vị trí đó.

6. Đơn giới thiệu

Đảm bảo bạn nhận được đơn giới thiệu từ các đồng nghiệp và cấp trên. Điều này sẽ khiến cho hồ sơ của bạn trở nên đáng tin hơn và tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể đề nghị viết thư hoặc cung cấp các form mẫu tuỳ chỉnh phù hợp với vị trí công việc của bạn.

7. Chuẩn bị đơn thôi việc

Bạn sẽ muốn đưa ra thông báo để đảm bảo sếp của bạn có đủ thời gian để tìm kiếm nhân sự thay thế vị trí của bạn. Dù xin nghỉ việc tại công ty cũ, bạn nên để lại ấn tượng tốt và duy trì các mối quan hệ với đồng nghiệp. Vì biết đâu bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ trong tương lai thì sao.

8. Có kế hoạch bàn giao

Thay vì chờ sếp yêu cầu, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị đơn thôi việc của mình. Điều này khiến sếp của bạn thấy rằng bạn đã suy nghĩ cẩn thận và cân nhắc trong giai đoạn chuyển tiếp cho công việc. Nó sẽ làm giúp cho quá trình nghỉ việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan tại link dưới đây, hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm tại đây:

 Lợi ích khi nghỉ việc trước khi có việc làm mới 

Làm ngay 4 điều này khi bạn có ý định tìm việc mới

Chỉ cần 4 bước bạn đã có thể tìm việc theo công ty mơ ước