Đâu là thời điểm tốt nhất để cập nhật hồ sơ việc làm trên JobStreet.com?

Hồ sơ việc làm trên JobStreet.com là cách tuyệt vời nhất để bạn thu hút những nhà tuyển dụng tiềm năng và giúp bạn có lợi thế tiến gần hơn với việc làm sắp tới. Do đó, điều quan trọng là bạn phải duy trì việc cập nhật hồ sơ việc làm bất cứ lúc nào bạn đạt được cột mốc quan trọng.

Dưới đây là top 5 thời điểm tuyệt vời để cập nhật hồ sơ việc làm của bạn

Giống như lý lịch, hồ sơ việc làm sẽ cập nhật cho nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm và quá trình làm việc của bạn. Bạn nên nhớ rằng quan trọng nhất là phải thường xuyên chỉnh sửa hồ sơ việc làm online bất kỳ khi nào bạn chuyển qua vai trò mới.

Nếu bạn thay đổi việc làm, hãy chắc chắn là cập nhật phần ‘Kinh nghiệm’ trên JobStreet.com để thêm vào những kinh nghiệm việc làm tương ứng.

Nhà tuyển dụng sẽ tìm những hồ sơ ứng cử viên lý tưởng trong một khu vực nhất định, vì vậy phải chắc chắn cập nhật phần ‘Địa chỉ’ trong phần ‘Cá nhân’ và ‘Địa điểm làm việc ưu tiên’ trong phần ‘Bổ sung’ của hồ sơ việc làm.

Đối với những bạn mới tốt nghiệp, vừa bắt đầu làm việc hoặc những bạn trở lại việc học để nâng cao những kỹ năng hiện tại, bạn nhớ phải thông báo và nhấn mạnh những nỗ lực đã đạt được trong thời gian qua để nhà tuyển dụng biết đến.

Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp thạc sỹ, cử nhân hoặc chứng chỉ hành nghề khác thì bạn cần thêm những thành tích trên vào phần ‘Học vấn’ hoặc ‘Kỹ năng’ của hồ sơ việc làm.

Nếu bạn tìm được nghề nghiệp thực sự và chuyển hướng sang ngành nghề mới thì điều quan trọng là bạn phải cập nhật hồ sơ tương ứng. Hãy bỏ những thông tin cũ nếu không bạn bị tiếp cận bởi những vị trí mà bạn không còn hứng thú nữa. Chỉ giữ những kinh nghiệm và kỹ năng có liên quan đến hồ sơ của bạn và chắc chắn rằng những công ty thuộc hướng kinh doanh mới của bạn sẽ thấy được thông tin về những việc làm không liên quan trước đây.

Nếu bạn tiến lên những nấc thang trong công việc và nhận những trách nhiệm mới, hãy thêm vào hồ sơ của bạn giúp bạn chứng minh được kỹ năng và năng lực của bản thân để những nhà tuyển dụng tiềm năng mà đang tìm kiếm những ứng viên trong tương lai như bạn.

Bạn đẫ sẵn sàng để trở thành tâm điểm chú ý chưa? Nói cho cả thế giới biết về những “bàn thắng” trong sự nghiệp bằng cách cập nhật phần Hồ sơ trên JobStreet.com ngay hôm nay.

Hãy đánh dấu những thời điểm hoặc những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp của bạn, cả cá nhân và chuyên nghiệp. Hơn nữa, chắc chắn là hồ sơ việc làm sẽ phản ánh những điều đó thậm chí ngay cả khi bạn không tích cực tìm kiếm cho một vai trò mới. Bảo đảm là hồ sơ của bạn luôn được cập nhật và miêu tả kết cấu công việc cụ thể sẽ giúp thu hút những nhà tuyển dụng thích hợp cho công việc xứng đáng.