Đâu là ngành nghề 'hot' nhất tại Đông Nam Á?

Trong một báo cáo gần đây thực hiện bởi JobStreet.com, Bán hàng & Marketing (34 phần trăm), Kỹ thuật (32 phần trăm) và Quản lý & Nhân lực (23 phần trăm) là 3 ngành nghề hàng đầu mà nhà tuyển dụng đòi hỏi nhất trong khu vực. Đây cũng là top 3 vị trí khó khăn nhất để tuyển dụng chuyên ngành hàng đầu vì chúng yêu cầu cao và các công ty gặp vấn đề trong việc lấp đầy những vị trí thiếu nhân viên phù hợp. Năm 2015, các ứng viên trong Sales & Marketing là được ưa chuộng nhất sau đó.

Báo cáo cũng cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong cao điểm tuyển dụng cho các nhà tuyển dụng năm tới. Theo đa số nhà tuyển dụng, Tháng Tư tới tháng Sáu được xác định là thời gian họ sẽ tuyển dụng nhiều nhất so với những năm trước khi mà tháng Một đến tháng Ba là cao điểm. Trong năm tới, chỉ có 20 phần trăm nhà tuyển dụng lên kế hoạch tuyển dụng nhiều trong sáu tháng cuối năm.

Hai lý do hàng đầu cho nhà tuyển dụng trong năm tới là thay thế hoặc lấp những vị trí cần thiết để đảm bảo hoạt động kinh doanh (41 phần trăm) tiếp tục không bị gián đoạn cũng như tăng cường các hoạt động tuyển dụng để phục vụ cho việc mở rộng (26 phần trăm).

Những điều cũng khiến người lao động bắt đầu tìm việc trong năm tới là đa số nhà tuyển dụng khảo sát bày tỏ ý định mở rộng kinh doanh, làm cho các gói lương trở nên hấp dẫn hơn hoặc tăng thưởng trong 2016.

Thêm vào đó, dự báo triển vọng việc làm cho năm tiếp theo, nhà tuyển dụng được thúc đẩy xem xét những thách thức nhân sự hàng đầu của họ cho năm nay. Cuộc khủng hoảng năng lực mà nhà tuyển dụng phải đối mặt là điều hiển nhiên trong các kết quả khảo sát. Các ứng viên không đủ để phỏng vấn vị trí mở rộng, thiếu hụt ứng viên cho các vị trí quảng cáo và các thách thức ngày càng tăng để giữ chân nhân viên được xác định là yếu tố góp phần cho top 3, trong số tất cả những người tham gia khảo sát, chỉ có 7 phần trăm nhà tuyển dụng không tham gia bất kỳ hoạt động tuyển dụng trong năm 2015.

“_Hiểu được những thách thức nhân sự mà các nhà tuyển dụng phải đối mặt thúc đầy chúng tôi đổi mới một bộ giải pháp tài năng tìm nguồn cung ứng trực tuyến được thiết kế để giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất. JobStreet.com’s Richer Job Ads with Salary Matching được thiết kế để cung cấp cho các ứng cử viên với các thông tin chính xác cần thiết về công ty và vị trí tuyển dụng trước khi nộp đơn. Những thay đổi này đảm bảo rằng những người ứng tuyển nghiêm túc và liên quan. Đối với những nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng khẩn cấp, JobStreet.com Resume Search cũng cho phép nhà tuyển dụng liên lạc ngay lập tức với những người có năng lực để tiến hành hoạt động thuê lao động nhanh hơn và những lựa chọn tốt hơn. Điều quan trọng cho các phần công việc để phát triển cùng với thời gian và chúng tôi đang liên tục cải tiến sản phẩm để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất,_” ông. Chook Yuh Yng, Quản lý Quốc gia của JobStreet.com. cho biết.