Đâu là công ty phù hợp với bạn?

Nhảy vào tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp hoàn toàn không dễ dàng chút nào cả, nhất là bạn chưa biết công ty phù hợp với mình sẽ như thế nào. Bạn thích khởi nghiệp (start-up), làm việc tại các công ty vừa và nhỏ (SMEs) hay ở những tổ chức phi chính phủ/phi lợi nhuận (NGO,NPO).

Điều này còn phụ thuộc vào điểm mạnh và yếu của bản thân và một phần không thể bỏ qua là tính cách của bản thân. Và sở thích cũng như cách sống của bạn cũng đóng vai trò khá quan trọng để biết được dạng công ty phù hợp.

Vậy, đâu là công ty phù hợp với bạn?

https://wp.jsstatic.com/wp-content/uploads/sites/5/2016/12/Infographic_-_What_Type_of_Company_Should_You_Work_For-page-001.jpg) Hơn việc tìm được một việc làm cở thể đảm bảo được tài chính cho bản thân, bạn nên kiếm một công việc có thể hoàn thiện được ước mơ và sự nghiệp của bạn. Nhớ rằng không có loại công ty nào hơn loại nào và hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân, cá tính và kỹ năng công việc.

Thật vậy, khi tìm kiếm một lựa chọn phù hợp trên thị trường việc làm, ứng viên KHÔNG nên chấp nhận gia nhập ngay bất kỳ một công ty nào mà họ chưa có đầy đủ thông tin về công ty đó cũng như nên cân nhắc về trách nhiệm công việc, về chế độ, quyền lợi của công ty so với các công ty tương đương mà Thư giới thiệu từ LiNa gửi cho bạn. Càng nhiều thông tin về công việc cũng như công ty sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định tuyệt vời, và hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn có được công việc lý tưởng hoặc ít ra là phù hợp nhất.