Làm sao để đàm phán lương hiệu quả khi tìm việc

Bạn có phải là một người đàm phán lương tốt? Bạn có thể trả lời câu hỏi: “Bạn muốn mức lương như thế nào” hay không?

Đàm phán lương là yêu cầu lớn và nhà tuyển dụng thật sự cần biết cần biết mức lương mong muốn của ứng viên tìm việc và nhiều người muốn nhận được câu trả lời trực tiếp.

Rõ ràng là có sự khác biệt giữa việc bạn muốn có việc làm và bạn được trả mức lương bao nhiêu cho xứng đáng.

Nếu mức lương bạn đòi hỏi quá cao, bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với vị trí đấy. Nếu đòi hỏi mức lương thấp, có nghĩa là bạn đã để nhà tuyển dụng nhận định rằng bạn thực sự không đánh giá cao công việc của bạn. Thậm chí họ có thể cho rằng đóng góp của bạn sẽ không bằng những ứng viên yêu cầu mức lương cao.

Có những ứng viên cảm thấy lúng túng, sợ hãi khi đàm phán lương. Đừng là một trong số các ứng viên đó nhé. Đó là câu hỏi phỏng vấn phổ biến. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi đàm phán lương:

Chuẩn bị, Chuẩn bị và Chuẩn bị

Đừng để vụt mất cơ hội. Chắc chắn bạn muốn mức 15.000.000 hoặc 20.000,000 thậm chí là 50.000.000. Tuy nhiên, bạn có biết xét mặt bằng chung trên thị trường, mức lương xứng đáng cho bạn là bao nhiêu?

Như chúng tôi đã nói, bạn yêu cầu lương cao bao nhiều thì đồng nghĩa với việc bạn phải tính toán các vấn đề, con số để lập luận thuyết phục. Điều này giúp bạn được thông báo cơ hội công việc. JobStreet.com là mục đầu tiên cần nhìn vào. Bạn có thể tham khảo Thang bảng lương để có được cái nhìn đúng hơn về thị trường khi tìm việc. Ngay cả khi việc làm không đưa ra phạm vi mức lương, tuy nhiên sẽ có những bài quảng cáo công việc đầy đủ cung cấp ý kiến tham khảo cho bạn, tại đây.

Trước hết hãy nắm bắt cơ hội. Andrew Morris, Giám đốc công ty tuyển dụng Robert Half cho biết: hãy chắc chắn rằng bạn có cơ hội ngay khi gọi trực tuyến cho nhà tuyển dụng hỏi: “Một ứng viên thành công sẽ nhận được mức lương bao nhiêu?”

Khai thác nhà tuyển dụng

Cả Morris và Craig Hegan- giám đốc quản lý tuyển dụng Parker Bridge đều nói một nhà tuyển dụng tốt nên trao đổi với cả bạn và chủ động hỏi trước về mức lương mong muốn. Hegan cho biết nếu như vây, hãy ghi nhớ cách trả lời này,: “Tôi đang tìm kiếm cơ hội dẫn tôi tới con đường sự nghiệp mà tôi đang tìm kiếm. Liên quan đến tiền lương, tôi chỉ mong muốn dưới con số này. “

Chiến thuật trì hoãn.

Hegan cho biết:. Nếu bạn được hỏi về mức lương khi bạn chưa sẵn sàng trả lời, hãy sử dụng chiến thuật trì hoãn chẳng hạn như nói rằng để đưa ra quyết định về mức lương mong muốn, bạn muốn biết thêm về vai trò của mình.

Nhớ rằng: Bạn nên giữ im lặng.

Morris cho biết trong một cuộc phỏng vấn, khi bạn được hỏi về mức lương mong muốn,hãy chỉ ra một con số sau đó im lặng. Đây là chiến thuật thương lượng truyền thống. Bạn sẽ tự gây khó khăn cho bản thân nếu hỏi ‚“Thế được không ạ?’. Chính câu hỏi này sẽ là cơ sở gợi ý nhà tuyển dụng mặc cả giảm mức lương của bạn.

Luôn mỉm cười.

Morris cho biết “Đừng lo lắng”. Nếu làm được điều này, bạn sẽ cảm thấy thư thái, tự tin. Hãy mỉm cười và nhìn vào mắt nhà tuyển dụng khi bạn đặt câu hỏi về mức lương. Bạn sẽ có khả năng nhận được nhiều hơn thế. Nụ cười luôn cần thiết khi tham gia phỏng vấn.

Hãy suy nghĩ về “chế độ ưu đãi”.

Hãy xem xét các yếu tố khác như: kỳ nghỉ dài hơn, sắp xếp công việc linh hoạt, hoặc thậm chí có cơ hội là thành viên câu lạc bộ thể dục và cơ hội nhận xe hơi.