Phần 2: Công việc tình nguyện giúp gì cho sự nghiệp của bạn?

Như đã giới thiệu ở phần 1, công việc tình nguyện có thể giúp bạn trong việc hoàn thiện nhiều kỹ năng. Tại phần 2, chúng tôi sẽ chỉ rõ vì sao bạn nên tham gia vào một công việc tình nguyện với mục đích xây dựng điểm đến sự nghiệp

Hãy nghĩ về nó như thế này. Nếu nhà tuyển dụng đang phải đối mặt với hai ứng cử viên gần như tương đương nhau, các chi tiết nhỏ có thể là việc làm có lợi cho bạn. Công việc tình nguyện là một cách tuyệt vời để có được lợi thế hơn các ứng cử viên khác.

Amanda Robinson nói: “Công việc tình nguyện thực sự là một điểm quan trọng để giới thiệu bản thân (selling yourself),”. Theo một nguyên cứu về suy nghĩ của nhà tuyển dụng về công việc tình nguyện, 69% người nói rằng ứng viên đã làm công việc tình nguyện là mẫu người mà họ thực sự muốn có.

Hiện có không ít cơ hội được làm một tình nguyện viên tại Việt Nam. Không khó để tìm ra vai trò hoàn hảo cho bạn và hoàn cảnh của bạn. Vai trò này có thể là bất cứ thứ gì từ việc làm như một chú hề cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để tình nguyện tại một lễ hội âm nhạc.

Nếu bạn đang tự hỏi những kỹ năng bạn có thể đưa vào hồ sơ của bạn, chỉ cần suy nghĩ về kinh nghiệm tình nguyện của bạn. Có thể bạn đã phát triển các kỹ năng này:

Kỹ năng làm việc cá nhân

Khả năng làm việc theo nhóm

Kinh nghiệm lãnh đạo

Khả năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng bán hàng và phục vụ khách hàng

Khả năng lập kế hoạch và ưu tiên công việc.

Tại sao tình nguyện viên là ứng cử viên tốt hơn

Brett Williamson, Giám đốc điều hành của Tình nguyện Úc, cho biết có những nghiên cứu mới nổi cho thấy công nhận và chấp nhận nhiều hơn rằng mọi người cũng kiếm được điểm phúc thần giúp họ thăng tiến sự nghiệp của mình bằng cách làm tình nguyện. Nó không chỉ là về lòng vị tha, ông nói.

Theo nghiên cứu của tình nguyện viên tại Úc, có 85% người được hỏi tin rằng hoạt động tình nguyện tạo ra một cộng đồng tốt hơn. Họ coi đó như một dấu hiệu của một công dân tốt và một người quan tâm đến người khác.