Công việc mới không được như mong đợi?

Gần đây bạn đã bắt đầu một công việc mới và nhận ra rằng nó không giống như kì vọng ban đầu của mình? Thật khó để trụ lại một công việc mà bạn không thích, nhưng bạn nên tiếp tục thêm bao lâu trước khi bỏ cuộc? Nhảy việc liên tục sẽ khiến bạn mất điểm trước các nhà tuyển dụng khác, bởi nó là minh chứng cho sự thiếu tận tâm trong công việc. Chính vì lẽ đó, quan trọng là phải đạt được sự cân bằng hợp lý giữa việc từ bỏ công việc không phù hợp và đảm bảo bạn vẫn có một cơ hội tốt trong tương lai.

Nếu đang dự tính từ bỏ công việc mới, hãy tự chất vấn bản thân bằng sáu câu hỏi dưới đây trước khi gửi đơn xin nghỉ việc.

1. Bạn đã cân nhắc những ưu và nhược điểm của công việc chưa?

Điều quan trọng là phải kiểm soát kỳ vọng của bản thân. Cuộc sống không hoàn hảo, và công việc cũng vậy. Không có một công việc nào thực sự giống như những gì bạn mong muốn. Vì thế, trước khi đưa ra quyết định tìm công việc mới, bạn nên lập một danh sách bao gồm các ưu, nhược điểm của công việc hiện tại, để xem xét thiệt hơn.

Bạn cũng cần có những ưu tiên rõ ràng khi xem xét các ưu, nhược điểm của công việc để có thể tập trung vào mục tiêu lớn, và gạt bỏ những phiền toái nhỏ trong công việc.

2. Bạn đã cố gắng hết sức mình để giải quyết vấn đề của mình với công việc chưa?

Chia sẻ mối quan ngại của mình với các đồng nghiệp. Trước hết, điều đó giúp bạn hiểu được quan điểm của mỗi người. Có thể họ cũng cảm thấy như vậy, và cho bạn lời khuyên hay chia sẻ những kinh nghiệm quý báu. Tuy nhiên, nếu là người duy nhất mắc phải vấn đề này, thì chắc hẳn bạn đã không phù hợp với văn hóa của công ty.

Bạn cũng nên bày tỏ mối quan ngại của mình với quản lý nhân sự và sếp của mình để họ hiểu và đưa ra hướng khắc phục. Nếu vấn đề của bạn là không phù hợp với văn hóa của công ty, bạn thực sự chỉ có hai lựa chọn: hoặc thích ứng, hoặc tìm công việc mới.

3. Sếp hoặc quản lý công ty có làm gì để giải quyết các mối lo ngại của bạn không?

Nếu đã bày tỏ mối quan ngại của mình với đồng nghiệp, nhưng họ không có bất kỳ hành động rõ ràng nào để chia sẻ hay giải quyết, bạn có thể nên trò chuyện với sếp về vấn đề này. Và nếu đã đề cập đến nó nhiều lần nhưng vẫn không có bất kỳ thay đổi nào, có thể đã đến lúc bạn nên rời đi và tìm một công việc mới.

4. Bạn đã làm việc trong ít nhất sáu tháng chưa?

Có một lý do khiến hầu hết các công ty đều chọn thời gian thử việc là 6 tháng, đó là một khoảng thời gian hợp lý để nhân viên mới ổn định vai trò, cũng như thể hiện giá trị và năng lực của mình. Nó cũng mang lại cho nhân viên một cơ hội tốt để đánh giá về công việc mới và môi trường làm việc.

Làm việc ít hơn sáu tháng có thể là hơi sớm để quyết định nghỉ việc. Bạn cần cho thấy sự tử tế của mình, và nỗ lực hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên, nếu vấn đề của bạn liên quan đến vấn nạn quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc hoặc bất kỳ hoạt động phi đạo đức hoặc tội phạm nào, thì bạn sẽ có nhiều lý do hơn để bạn tìm công việc mới ngay lập tức.

5. Các vấn đề thực sự của bạn với công việc mới là gì?

Nhận định được các vấn đề mà bạn đang gặp phải trong công việc cũng vô cùng quan trọng. Chúng có thể liên quan đến: a) phù hợp với văn hóa, b) giá trị cá nhân của bạn, c) khả năng làm việc, hoặc d) triển vọng dài hạn của bạn? Nếu câu trả lời là a) hoặc b), thì bạn không thể làm gì hơn ngoài việc tìm kiếm một công việc mới. Nhưng nếu câu trả lời là c), bạn luôn có thể yêu cầu đào tạo bổ sung hoặc cố vấn từ các đồng nghiệp cấp cao.

Nếu đó là d), bạn có chắc chắn rằng sếp của mình không còn cách nào có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp? Nếu chỉ mới làm việc trong một vài tháng, có thể bạn cần chứng minh bản thân trước khi đòi hỏi người sếp vạch ra con đường sự nghiệp cho bạn.

6. Bạn đã thông báo với sếp về ý định muốn nghỉ việc chưa?

Đừng đặt sếp của mình vào những tình huống khó xử, đặc biệt nếu đây là công việc đầu tiên hoặc thứ hai của bạn. Thế giới này rất nhỏ bé. Biết đâu một ngày nào đó, bạn phải đi lại con đường cũ. Ít nhất bạn nên nói trước và cho sếp một cơ hội để cải thiện tình hình trước khi đưa ra quyết định tìm kiếm công việc mới.

Mặc dù không có công việc nào hoàn hảo, điều đó không có nghĩa là bạn nên tiếp tục một công việc khiến bạn trở nên đáng thương, hoặc văn hóa và môi trường làm việc không lành mạnh. Quan trọng là bạn nên cân nhắc các ưu và nhược điểm của công việc trước khi quyết định nghỉ việc. Để giảm thiểu khả năng lặp lại tình huống trong tương lai, hãy nhớ xem xét thật kĩ công việc sắp tới. Hiểu rõ về công việc mới trước khi nhận lời mời làm việc. Nó có thể giúp bạn tránh những vấn đề căng thẳng không cần thiết.