Cơ Sở Để Đàm Phán Mức Lương

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của ứng viên khi đàm phán về mức lương với nhà tuyển dụng, JobStreet.com đã nỗ lực hết sức để mang đến chức năng Gợi Ý Mức Lương - cho phép thể hiện mức lương tương ứng với từng vị trí công việc trên mẩu tin quảng cáo việc làm.

Với chức năng này, giờ đây ứng viên đã có một cơ sở đáng tin cậy để tìm hiểu về mức lương trên thị trường cũng như định giá được khả năng của bản thân.

Nguyễn Quốc Tuấn, 25 tuổi, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh đã đi làm được 3 năm nhưng lương vẫn chỉ ở mức 5 triệu đồng.

“Mặc dù cảm thấy mức lương công ty trả cho tôi là không xứng đáng, nhưng tôi không có thông tin nào về lương trên thị trường để đàm phán tăng lương,” anh Tuấn cho biết.

Việc chưa định giá đúng khả năng bản thân dẫn đến việc chấp nhận một mức lương thấp đã khiến hơn 68% lao động Việt Nam cho rằng “thu nhập không đủ chi tiêu”.

Theo khảo sát của JobStreet.com, 35.88% người lao động chi tiêu từ 2-4 triệu đồng cho sinh hoạt trong 1 tháng, trong khi đó 31.18% thu nhập từ 3-5 triệu đồng, do đó người lao động sống “khá chật vật” vào mỗi cuối tháng.

“Thật khó khăn để chi trả chi phí sinh hoạt thiết yếu hàng tháng như ăn uống, thuê nhà, và di chuyển với mức thu nhập 5 triệu đồng”, anh Tuấn chia sẻ.

Thực tế cho thấy, phần lớn người lao động chưa định giá được khả năng của mình so với mặt bằng chung của thị trường, dẫn đến việc đòi hỏi lương quá cao hoặc hạ mức lương xuống quá thấp so với khả năng của bản thân.

Chính điều đó đã khiến nhiều người lao động được trả lương không xứng đáng hoặc gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm việc, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường còn ít kinh nghiệm và kiến thức để đàm phán mức lương.

Đăng Khương, 22 tuổi, sinh viên Đại học Ngoại thương mới ra trường chia sẻ: “Do kinh nghiệm còn thiếu, khi phỏng vấn việc làm, tôi không biết phải đàm phán mức lương như thế nào với nhà tuyển dụng.”

Một khảo sát về mức lương đối với sinh viên mới tốt nghiệp của JobStreet.com cho thấy phần lớn kỳ vọng nhận được mức lương từ 4 – 5 triệu đồng cho công việc đầu tiên, cao hơn so với mức lương 3 – 4 triệu đồng trên thực tế mà họ nhận được.

“Mức lương trên thị trường là một vấn đề khá nhạy cảm khiến hầu hết các nhà tuyển dụng không công khai,” ông Nguyễn Xuân Trình, Giám đốc Marketing của JobStreet.com cho biết.

Tuy nhiên, với chức năng Gợi Ý Mức Lương của JobStreet.com, giờ đây ứng viên đã có thể giảm bớt nỗi lo khi có được một cơ sở đáng tin cậy để đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng, cũng như hiểu rõ hơn về thị trường lao động và giá trị bản thân.

Về phía các nhà tuyển dụng, việc hiển thị mức lương sẽ làm cho thông tin tuyển dụng trở nên phong phú và hấp dẫn ứng viên hơn. Đồng thời, cả nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ tiết kiệm được thời gian lãng phí cho những cuộc phỏng vấn không tìm thấy sự đồng thuận về lương bổng.

Chức năng Gợi Ý Mức Lương của JobStreet.com chính là một trong những nỗ lực thiết thực để hỗ trợ ứng viên tìm thấy công việc phù hợp và mức thu nhập hấp dẫn, từ đó giúp họ cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn.

So với tiết kiệm và cắt giảm chi tiêu hàng tháng, việc tìm kiếm một công việc mới với thu nhập cao hơn vẫn là sự lựa chọn tối ưu. Hãy phát triển sự nghiệp, nâng tầm cuộc sống cùng JobStreet.com tại https://www.jobstreet.vn/. Đăng ký tài khoản JobStreet ngay tại: https://myjobstreet.jobstreet.vn/registration/quick-register.php?site=vn&language_code=135&eb=13283

Là mạng quảng cáo việc làm số 1 Đông Nam Á tại: Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản và Việt Nam, JobStreet.com (www.jobstreet.com) hiện đang phục vụ hơn 300,000 công ty và hơn 13,000,000 lượt ứng viên trên toàn Đông Nam Á với gói giải pháp tuyển dụng đa dạng, hiệu quả cao.

JobStreet.com Việt Nam với hơn 6,000 công việc được cập nhật mỗi ngày đã và đang hỗ trợ các công ty hàng đầu tuyển dụng được nhân tài thông qua hệ thống tiên tiến, quy trình quản lý chặt chẽ, hiệu quả cùng các ứng dụng đạt nhiều giải thưởng quốc tế.

Mọi thông tin về truyền thông xin vui lòng liên hệ

Nguyễn Vũ Thùy Dương (Ms.)

Chuyên viên Truyền Thông

Công ty TNHH JobStreet Việt Nam

3A-5B Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Q.1, TP. HCM

ĐT: 08 - 3911 8333 - 0989 666 229

Email: [email protected]