Theo dõi các cơ hội nghề nghiệp mới là chìa khóa cho sự thăng tiến của bạn

Rất dễ dẫn đến tự mãn khi bạn hạnh phúc với công việc hiện tại và mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Bạn đag có mối quan hệ tốt với sếp và đồng nghiệp, đã quen và hoàn thành công việc hiện tại hiệu quả, mọi thứ tiến triển theo chiều hướng thuận lợi. Lúc này, giống như hầu hết mọi người, có lẽ bạn sẽ không bận tâm để cập nhật hồ sơ cá nhân hoặc xem xét các mẫu tin việc làm trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn. Vậy tại sao bạn cần làm vậy trong khi bạn không hề có ý định rời bỏ công việc hiện tại? Bạn sẽ nghĩ còn rất nhiều cơ hội việc làm ngoài kia đang chờ đợi bạn phải không nào?

1. Chủ động

Xem xét các mẫu tin việc làm sẽ giúp bạn biết được những thay đổi trong xu hướng tuyển dụng, phản ánh sự phát triển cũng như đổi thay trong ngành. Biết trước được những điều này cho phép bạn thích nghi nhanh chóng và chủ động chuẩn bị hơn là bị đón nhận bất ngờ. Tính tự mãn sẽ tạo ra sự thiếu hiểu biết, điều đó sẽ tạo ra cảm giác an toàn giả tạo.

2. Tương lai thì không thể đoán trước

Mọi thứ có thể diễn ra tốt đẹp ở hiện tại nhưng tương lai là điều không bao giờ biết trước. Luôn luôn chuẩn bị tốt nhất cho những điều bất ngờ. Hầu hết những công ty hoạt động ổn định đều chuẩn bị cho những hình huống không được cảnh báo trước. Lưu giữ những trang web về thị trường tuyển dụng sẽ đảm bảo lưu giữ những cơ hội việc làm khác trong trường hợp bạn bị bất ngờ mất việc.

3. Đảm bảo công việc của bạn luôn trong tầm kiểm soát

Nếu bạn có tham vọng nhất định về sự nghiệp và hy vọng đạt được trong nó trong tương lai gần thì nên xem xét các mẫu tin tuyển dụng cho những vị trí đó sẽ là lời nhắc hữu ích để tập trung phát triển những top kỹ năng và năng lực cần có. Điều này đảm bảo sự thăng tiến luôn trong tầm kiểm soát của bạn. Chúng ta thường rất dễ dàng bị phân tâm bởi những nhiệm vụ hằng ngày và có xu hướng bỏ qua những thứ khác.

4. Sẵn sàng đón nhận cơ hội mới

Bằng việc xem xét các các mẫu tin việc làm, bạn sẽ biết được những cơ hội đang mở ra cho mình. Có thể hiện tại bạn đã tìm thấy công việc hoàn hảo nhưng vẫn có những viêc làm tốt hơn ở ngoài kia. Chẳng ảnh hưởng gì nếu bạn chào mở lòng tiếp thu những điều mới mẻ.Bên cạnh đó, chẳng phải có nhiều lựa chọn cơ hội nghề nghiệp vẫn tốt hơn là không có gì.

5. Giúp bạn cân bằng và nhận thức

Quan sát những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên sẽ khuyến khích bạn tiếp tục học hỏi những kỹ năng mới, xây dựng kiến thức và chuyên môn của mình. Ngày nay, những tiến bộ về công nghệ đang diễn ra một cách nhanh chóng, cách thức chúng ta sống và làm việc sẽ tiếp tục phát triển, các công nghệ biến đổi như AI, Automation, VR và Blockchain đang trên đà phát triển hằng ngày. Thậm chí ngay bây giờ, chúng ta buộc phải quen thuộc với những xu hướng công nghệ và sự liên quan của chúng trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình.