Chiến lược phỏng vấn hiệu quả: Hãy viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

Thật sự, những việc cần làm đối với một ứng viên chưa bao giờ là đủ. Thậm chí, sau khi đã kết thúc buổi phỏng vấn, bạn cũng không nên lơ là, đặc biệt là khi bạn đã hiểu rõ tính cạnh tranh của quy trình ứng tuyển. Do đó, hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt đối với người phỏng vấn và vượt qua các ứng viên khác bằng một lá thư cảm ơn. Việc này nghe chừng rất đơn giản, nhưng một lá thư cảm ơn được gởi đến nhà tuyển dụng thật sự là một chiến lược phỏng vấn hiệu quả.

Sau đây là những lý do:

Hãy viết một bức thư cảm ơn thật ngắn gọn, bày tỏ sự lạc quan. Hãy kiểm tra thật kỹ ngữ pháp và lỗi chính tả trước khi bạn gởi đi. Bạn có thể gởi bằng đường bưu điện, fax hoặc thư điện tử trong vòng 24 giờ sau khi kết thúc buổi phỏng vấn.

Bạn có thể gởi thư cảm ơn được viết bằng tay hoặc đánh máy một cách trang trọng, phụ thuộc vào mức độ thân thiết giữa bạn và người phỏng vấn, cũng như loại hình kinh doanh của công ty bạn đang ứng tuyển. Và luôn ghi nhớ bày tỏ lòng biết ơn chân thành của bạn khi được mời đến phỏng vấn. Hãy nhớ đề cập đến thời gian bạn đã được phỏng vấn và vị trí bạn ứng tuyển. Nhắc lại một lần nữa sự quan tâm của bạn đối với vị trí bạn ứng tuyển và đối với công ty tuyển dụng. Ngoài ra bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn nghĩ rằng mình đủ khả năng để đảm nhận công việc đó dựa vào những chi tiết trong buổi phỏng vấn. Nhớ nhấn mạnh những khoảnh khắc đáng giá trong buổi trò chuyện của bạn để nổi bật hơn trong tâm trí của nhà tuyển dụng. Cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa khi bạn kết thúc thư, đề nghị giữ liên lạc và bày tỏ sự mong đợi của bạn về việc nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng.

Việc gởi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn không có nghĩa bạn đã có được công việc đã ứng tuyển. Tuy nhiên, hành động này lại giúp bạn nói với nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên chuyên nghiệp và là một người thật sự nghiêm túc với công việc.