Câu trả lời tốt nhất cho 3 câu hỏi phỏng vấn hay gặp

Phỏng vấn việc làm luôn là trải nghiệm không mấy thoải mái khi bạn ứng tuyển cho một công việc toàn thời gian. Hầu hết các ứng viên tìm việc đều sợ phải đối diện với nhà tuyển dụng hoặc sợ rằng mình đưa ra câu trả lời không phù hợp. May mắn thay, hầu hết các công ty sử dụng một bộ câu hỏi chuẩn để phỏng vấn và nếu bạn biết được rõ những câu hỏi thông thường sẽ gặp phải trong buổi phỏng vấn và thực hành trước thì có thể đưa ra những câu trả lời tốt nhất. Nếu bạn đã biết trước câu hỏi và câu trả lời trước khi bước vào vòng phỏng vấn, bạn sẽ có cơ hội cao hơn để đưa ra câu trả lời tốt nhất và cuối cùng là nhận được việc làm mà bạn mong muốn.

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất và những gợi ý để trả lời. Hãy nhớ rằng câu trả lời của bạn nên bật ra một cách tự nhiên, chứ không phải là bạn thuộc lòng và trả lời như cái máy.

Câu hỏi số 1: Hãy giới thiệu về bạn

Điều khiến câu hỏi này trở nên vô cùng khó là vì nó quá rộng. Nghe qua thì không phải là một câu hỏi khó nhằn, nhưng nhiều ứng viên tìm việc đã bị mắc bẫy ở câu hỏi này, và hoàn toàn mất tâm trung khi “lải nhải” về cuộc đời của họ. Do đó, hầu hết các nhà tuyển dụng sử dụng câu hỏi này để phá vỡ bầu không khí gượng ép ban đầu cũng như tìm cách hiểu bạn hơn những gì bạn viết trong hồ sơ việc làm.

Gợi ý trả lời: Nhấn mạnh điểm mạnh nổi bật của bạn hoặc thương hiệu cá nhân của bản thân.

Đây là cơ hội để bạn gây sự chú ý đối với nhà tuyển dụng khi mang đến một “tóm tắt ngắn” về điểm mạnh nổi bật hoặc thương hiệu cá nhân của bạn. Hãy đưa ra một hoặc 2 câu miêu tả bạn là ai với một tuyên bố mạnh mẽ về tính cách, điểm mạnh của bạn, và công ty có được lợi ích gì từ những điểm mạnh đó. Đây là một cấu trúc lý tưởng để bạn có thể đưa ra câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi trên.

Hãy thêm một vài điểm nhấn về giá trị trong câu trả lời của bạn. Có thể đó là giá trị tài chính mà bạn có thể mang đến cho công ty. Bạn cũng có thể sẽ nhận thêm một vài câu hỏi nữa để làm rõ những chi tiết ẩn sau câu trả lời ban đầu của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ.

Nếu làm đúng, câu trả lời của bạn sẽ gây được sự chú ý của nhà tuyển dụng và họ sẽ muốn biết thêm nhiều hơn nữa về bạn. Điều này giúp tăng khả năng được xem xét tuyển dụng của bạn cho vị trí đăng tuyển.

Câu hỏi số 2: Tại sao bạn muốn công việc này?

Người phỏng vấn sẽ tìm kiếm một lý do thuyết phục về lý do bạn muốn công việc này và vì sao họ phải cho bạn cơ hội có được nó. Trả lời câu hỏi này một cách chính xác sẽ giúp bạn đưa buổi phỏng vấn tiến xa thêm 1 bước nữa.

Gợi ý trả lời: Hãy chuẩn bị một bài thuyết trình để tiếp thị bản thân tuyệt vời

Các nhà tuyển dụng thường chia sẻ 4 bước chính để tiếp thị bản thân sao cho phù hợp với công việc đăng tuyển:

Bước 1: Một chút “nói tốt” sẽ đưa bạn đến đâu đó

Một chút tâng bốc chắc chắn sẽ đưa bạn đến đâu đó. Hãy bắt đầu câu trả lời của bạn với một tuyên bố ngắn về lý do vì sao bạn mong muốn gia nhập công ty và điều gì khiến bạn thực sự thích thú về công ty. Cách duy nhất để câu trả lời của bạn nghe không sáo rỗng và thiếu chân thành là bạn phải tìm hiểu các thông tin về công ty trước khi bước vào vòng phỏng vấn. Sử dụng internet để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty, văn hoá và những người đang làm việc trong công ty.

Bước 2: Chia sẻ những gì bạn biết về công việc đang đăng tuyển

Hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách chia sẻ những gì bạn biết về công việc đang được đăng tuyển. Điều này sẽ thể hiện được rằng bạn thực sự quan tâm tìm hiểu về công việc cũng như bạn sẵn sàng chấp nhận những yêu cầu của công việc đưa ra.

Bước 3: Hãy thể hiện sự tương quan giữa những thành tích trước đây bạn đạt được và yêu cầu công việc hiện tại

Nhà tuyển dụng thường sẽ đánh giá những nỗ lực thể hiện sự tương quan giữa những thành tích trước đây của bạn và công việc mà bạn đang ứng tuyển. Điều này thể hiện rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi trải qua các lớp đào tạo, hội thảo và những hoạt động khác mà bạn cần phải tham gia để đạt thành tích cao trong công việc.

Bước 4: Chuẩn bị những tuyên bố chắc chắn về sự phù hợp của bản thân với công việc

Những câu hỏi sau đó có thể là những câu để tìm hiểu rõ độ phù hợp với công việc của bạn. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị những câu trả lời để phản bác lại sự không chắc chắn của nhà tuyển dụng về việc liệu bạn có phù hợp với công việc này không.Hãy luôn hướng câu trả lời của bạn về việc bạn hào hứng làm việc với họ ra sao và những kỹ năng của bạn thực sự phù hợp với yêu cầu công việc thế nào.

Câu hỏi số 3: Đâu là điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Nhà tuyển dụng dùng câu hỏi này để đánh giá kỹ năng của ứng viên tìm việc và để chứng tỏ rằng ứng viên đó thực sự giá trị khi tuyển dụng vào công ty. Câu hỏi này cũng giúp họ nhìn thấu được những tính cách của ứng viên mà có thể gây ra rắc rối cho công ty nếu làm việc lâu dài.

Gợi ý trả lời: Hãy nhấn mạnh điểm mạnh của mình, đồng thời giảm nhẹ những điểm yếu của bản thân.

Emma Charnock, Giám đốc vùng tại Hong Kong của Hays khuyên rằng bạn nên nhấn mạnh các kỹ năng và chứng tỏ rằng năng lực của bạn có liên quan đến yêu cầu công việc bạn đang ứng tuyển, ví dụ như viết báo cáo, quản lý thời gian hoặc khả năng giải quyết công việc đúng hạn. Hãy xem xét kỹ lưỡng bản tin đăng tuyển để có những thông tin về yêu cầu kỹ năng tại vị trí này và tập trung thể hiện các kỹ năng của bạn bằng cách đưa ra thật nhiều ví dụ trong công việc trước đây.

Về điểm yếu, Charnock khuyên bạn nên nói đến những khó khăn mà bạn gặp phải trong công việc và đưa ra những điểm tích cực để thay đổi nó. Ví dụ, bạn là người rất cẩn thận và điều đó sẽ làm mất thời gian rất nhiều, nhưng bạn hiểu rằng cẩn thận sẽ mang lại chất lượng cao cho công việc bạn hoàn thành.

Câu trả lời mẫu:

“Điểm mạnh lớn nhất của tôi là khả năng làm việc đa nhiệm mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Tôi làm được điều đó bởi tôi luôn có một lịch làm việc để theo dõi tất cả những nhiệm vụ hàng ngày tôi cần phải thực hiện và tôi phân loại các nhiệm vụ đó theo thứ tự ưu tiên. Tôi cũng đảm bảo rằng mình sẽ phải tuân thủ theo lịch làm việc một cách nghiệm túc và trong trường hợp tôi không thể hoàn thành được công việc đó trong ngày, tôi sẽ để công việc đó là việc đầu tiên tôi phải hoàn thành vào ngày kế tiếp. Điểm yếu của tôi là xu hướng suy nghĩ quá nhiều. Thỉnh thoảng tôi thấy mình mất rất nhiều thời gian suy nghĩ chiến lược và vạch ra kế hoạch cho từng nhiệm vụ được giao, thử nghiệm vài phương pháp giải quyết trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, mà thực ra quyết định đó lại là ý tưởng đầu tiên tôi nghĩ đến.”

“Điểm mạnh của tôi là làm việc rất có tổ chức. Tôi luôn lên kế hoạch và chiến lược cho tất cả nhiệm vụ của mình để đảm bảo rằng không có bất kỳ một vấn đề gì xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đấy. Điểm yếu của tôi cũng có liên quan đến điểm mạnh, bởi sau khi lên kế hoạch cụ thể, nếu có bất kỳ điều gì xảy ra không đúng theo kế hoạch, tôi sẽ bắt đầu lo lắng và thiếu đi một chút linh hoạt.”

Bạn có những câu hỏi phỏng vấn nào mà cần gợi ý trả lời không? Hãy bình luận bên dưới bài viết. Theo dõi chúng tôi trên trang Facebook và Twitter để tham gia thảo luận.