Cần làm gì để được thăng tiến?

Cuối năm hoặc tháng 6 giữa năm luôn là thời điểm để đánh giá kết quả và hiệu quả làm việc của nhân sự. Đây có thể chỉ là thời gian đánh giá đối với một số người nhưng nó cũng có thể là một trải nghiệm đau thương đối với những người muốn thăng tiến khi họ không được đề bạt. Nếu bạn đã nỗ lực hết mình để được thăng tiến mà vẫn ở nguyên một vị trí thì chúng tôi có một số mẹo có thể giúp bạn thực hiện các bước tiếp theo.

  1. Hãy bình tĩnh và khéo léo. Nếu bạn cảm thấy đau khổ khi nghe tin đó lần đầu thì đừng vội vàng. Tốt nhất bạn nên giữ cho mình chuyên nghiệp và duy trì uy tín tại nơi làm việc. Nó có thể gây đau đớn nhưng hãy cố gắng gửi lời chức mừng đến các đồng nghiệp được thăng tiến và đảm bảo với sếp và các đồng nghiệp của mình là bạn sẽ là một thành viên trong nhóm như họ vẫn từng thấy. Có thể nghe nó không tự nhiên nhưng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về việc bạn đã làm trong suốt cả chặng đường.
  2. Nhận lấy các câu trả lời. Một khi sự thất vọng được giải quyết, hãy yêu cầu gặp quản lý để bạn có thể học cách vượt qua các hạn chế chuyên môn hoặc thiếu kỹ năng, ngăn cản bạn không được thăng tiến. Hãy đến và chuẩn bị các câu hỏi như:- “Tại sao anh/ chị cảm thấy tôi không phù hợp với vị trí đó?”- “Tôi nên làm gì để cải thiện hiệu suất công việc?”- “Tôi có thể chuẩn bị gì cho cơ hội sắp tới?“Bạn có thể cũng cần tìm một lời khuyên từ đồng nghiệp đáng tin cậy mà bạn tôn trọng. Với một số câu hỏi đã được giải đáp, hãy cố gắng xem nó là cơ hội để hỏi học để giúp bạn vượt qua sự thất vọng.
  3. Đánh giá các lựa chọn của bạn. Sau khi đã tiến hành như vây, bạn có thể muốn đánh giá tình trạng công việc của bạn và tự hỏi việc ở lại cùng tổ chức hiện tại quan trọng ra sao. Nếu bạn đã làm việc ở công ty một thời gian, giả sử đó là thời gian bạn làm việc tốt nhất và cảm thấy ít có cơ hội ‘thăng tiến’, bạn có thể nhận thấy nó không còn dành cho bạn nữa. Bạn có thể hoàn toàn phù hợp với một tổ chức khác. Không cần phải đưa ra các quyết định khó chiu, hãy lắng nghe và chú ý đến các cơ hội đang đến – việc thay đổi môi trường làm việc có thể là một trải nghiệm đáng giá cho sự nghiệp của bạn cũng như lòng tự trọng của bạn.
  4. Tự đặt các mục tiêu. Nếu bạn vừa quyết định tiếp tục làm vị trí hiện tại, hãy cố gắng coi đó là một cơ hội để học và trưởng thành. Hãy tập trung vào các cách bạn có thể cải thiện công việc để tìm được một cơ hội tốt hơn lần sau. Bạn có thể muốn hỏi sếp của mình để tài trợ cho khóa học nâng cao chuyên môn hoặc tham gia thêm các dự án để chứng tỏ khả năng. Lần này bạn đã không nhận được điều bạn hy vọng nhưng bạn chắc chắn có thể tăng được các cơ hội thăng tiến lần sau.

Tin tốt là gì? Việc không được thăng tiến là phổ biến hiện nay. Thay vì tiến lên với một sự tự cao, bị bầm dập hoặc một thái độ bị tổn thương, rất có thể bạn sẽ trở thành một nhân viên tốt hơn nữa nhờ trải nghiệm đó.